Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:14 | 05/05/2025 GMT+7

Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

aa
Ở Hàn Quốc, mỗi mùa bạn lại có thể bắt gặp những vẻ đẹp khác nhau. Vì vậy, du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp cũng là câu hỏi được nhiều du khách quan tâm bởi mỗi mùa mang đến những trải nghiệm khác nhau cho hành trình khám phá đất nước này.
Du lịch Hàn Quốc: Cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng
Du lịch Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không?

1. Đặc điểm khí hậu Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

Hàn Quốc nằm trong vùng ôn đới nên có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Khí hậu của Hàn Quốc được đặc trưng bởi 1 mùa đông lạnh giá, khá khô và mùa hè nóng ẩm. Mùa xuân và mùa thu ở Hàn Quốc có thời tiết dễ chịu nhất.

- Mùa xuân ở Hàn Quốc thường bắt đầu từ giữa tháng 3 và kết thúc vào tháng 5.

- Mùa hè nóng ẩm bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8.

- Mùa thu bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào cuối tháng 11.

- Mùa đông lạnh giá từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 3 năm sau.

Ngoại trừ vùng núi, nhiệt độ trung bình hàng năm tại Hàn Quốc từ 10°C đến 16°C. Tháng nóng nhất là tháng 8, tháng lạnh nhất rơi vào tháng 1. Nhiệt độ trung bình mỗi tháng dao động từ 23°C đến 27°C vào tháng 8 và -6°C đến 7°C vào tháng 1.

Nhìn chung, khí hậu Hàn Quốc khá ôn hòa, nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 6°C - 16°C. Mưa dông thường xuất hiện vào những tháng hè, tuy nhiên ở đây ít có bão hơn các quốc gia lân cận. Các bạn cũng không cần phải lo về thiên tai khi đi du lịch Hàn Quốc, bởi đất nước này rất hiếm khi xảy ra động đất hay sóng thần.

2. Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào là đẹp nhất?

Thời điểm nào trong năm cũng có thể đi du lịch tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Tuy nhiên, để có được những trải nghiệm lý tưởng và tận hưởng được những nét đẹp tại đất nước này, bạn nên đi vào mùa xuân và mùa thu là đẹp nhất.

Mùa xuân mang đến một không khí trong lành, nắng nhẹ và thích hợp cho các hoạt động tham quan, du lịch. Bên cạnh đó, mùa thu cũng là thời điểm mát mẻ, ít mưa nhiều nắng và khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, vô cùng lý tưởng để hẹn hò.

Mùa xuân

Từ tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm lý tưởng cho du lịch Hàn Quốc. Cũng giống như các nước trên thế giới, mùa xuân ở Hàn Quốc là mùa ấm áp, không mưa, nắng chói chang, thời tiết vô cùng dễ chịu. Đặc biệt phong cảnh Hàn Quốc vào mùa xuân rất đẹp, là mùa của những lễ hội hoa. Khung cảnh thiên nhiên trở nên sống động khi các loài hoa đua nhau nở, đặc biệt là hoa anh đào, hoa đỗ quyên và hoa cải dầu. Đây là thời điểm hoàn hảo để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh hoa nhuộm sắc hồng, trắng và vàng, tạo thành những bức tranh tuyệt đẹp trên khắp đất nước.

Vào mùa xuân, người Hàn Quốc thường cùng gia đình đến các địa điểm ngắm hoa anh đào để trò chuyện, thưởng hoa, ăn uống và vui chơi, hoặc leo núi thưởng ngoạn phong cảnh. Một số ngọn núi ở Hàn Quốc vào mùa xuân rất đẹp, có thể kể như: Núi Hallasan, Sobaeksan, Jirisan và Núi Taebaeksan.

Mùa xuân không chỉ thu hút du khách bởi cảnh sắc mà còn mang đến nhiều lễ hội vui tươi, khiến cho chuyến đi thêm phần thú vị.

Tuy nhiên, du khách cũng nên cân nhắc bởi tháng 4 và tháng 5 là mùa thời điểm Hàn Quốc gặp cơn bão bụi vàng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu với hiện tượng này và gặp nhiều khó khăn.

Mùa hè

Mùa hè Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm thú vị để khám phá đất nước này. Dù thời tiết mùa hè không quá oi bức nhưng vào cuối tháng 7 thường có mưa. Thời gian này mang đến không khí sôi động với nhiều lễ hội độc đáo, cho phép du khách tham gia vào các hoạt động văn hóa thú vị. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp, lý tưởng để tránh nóng.

Nếu đến Hàn Quốc vào mùa hè, bạn có thể đến Busan, nơi có bãi biển Haeundae nổi tiếng về xinh đẹp. Đến với Busan, du khách có thể chiêm ngưỡng hoa trà ở bất kỳ đâu trong thành phố và gặp gỡ những người dân hiếu khách, nhiệt tình và thân thiện.

Có rất nhiều suối nước nóng gần bãi biển và có nhiều hoạt động như lễ hội cát Haeundae, lễ hội bãi biển Busan và những cuộc thi bóng chuyền bãi biển thế giới. Thông thường vào đầu mùa hè, Festival Cát thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới với các tác phẩm điêu khắc của những nhân vật nổi tiếng, lâu đài được trưng bày đẹp mắt và những hoạt động trượt ván trên cát.

Dù những du khách từng vui chơi và tham quan ở Hàn Quốc nhắc nhở rằng mùa hè cũng chưa phải là mùa thích hợp nhất để du lịch Hàn Quốc, bởi cả kế hoạch lẫn tâm trạng và sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng do thời tiết nóng ẩm. Nhưng nếu bạn muốn du lịch Hàn Quốc vào mùa này thì hãy đến những bãi biển Mangsang, Naksan, Seokcho, Gyeongpo, Hwajin, Gyeongpodae, biển Haeundae và đảo Jeju để trốn cái nóng mùa hè.

Mùa thu

Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất thì có lẽ là mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, đây là thời điểm đặc biệt khi lá phong chuyển sang màu đỏ rực rỡ tạo nên khung cảnh thơ mộng cho xứ sở kim chi. Hàn Quốc như khoác lên mình chiếc áo mới cuốn hút du khách với vẻ đẹp lãng mạn của những gam màu ấm áp. Thời tiết vào mùa thu rất dễ chịu se lạnh và khô ráo lý tưởng cho việc tham quan và khám phá. Bạn có thể thoải mái vui chơi mà không lo về nắng nóng hay mưa to.

Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

Điều thú vị nhất mùa này là ngắm nhìn phong cảnh trên đỉnh núi Naejang ở tỉnh Jeongeup-si, Jeollabuk-do. Đỉnh núi này sẽ là một địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng vào mùa thu. Toàn bộ khung cảnh xung quanh Naejangsan được bao phủ bởi màu vàng và đỏ rực rỡ của những khu rừng rậm rạp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm thành phố Seoul - thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc, nơi tọa lạc cung điện hoàng gia nổi tiếng và đảo Nami, nơi quay bộ phim “Bản tình ca mùa đông”, những hàng cây kim ngân rũ lá vàng trong gió thu dịu mát.

Ngoài cảnh sắc tuyệt đẹp, mùa thu còn mang đến cơ hội thưởng thức nhiều loại trái cây tươi ngon và đặc sản độc đáo, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ trong hành trình khám phá Hàn Quốc.

Mùa đông

Mùa đông tại Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 12 và kéo dài đến hết tháng 2. Trong thời gian này, Hàn Quốc khoác lên mình lớp áo trắng tinh khôi của tuyết, tạo nên khung cảnh lạ mắt và thơ mộng. Nhiệt độ có thể xuống tới -20 độ C, khiến cho các con sông, suối và cây cối đều bị đóng băng mang lại trải nghiệm độc đáo mà nhiều du khách chưa từng thấy ở quê nhà.

Nhiều du khách thích du lịch Hàn Quốc vào mùa đông, được ngắm tuyết rơi và trượt tuyết lãng mạn trong phim Hàn, hay tham gia lễ hội câu cá trên băng độc đáo. Thư giãn trong suối nước nóng, hay khám phá những đỉnh núi phủ tuyết trắng, dạo qua công viên giải trí nổi tiếng, hay thưởng thức những món ăn nóng hổi cho ngày đông đều là những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhất cho du khách đến khám phá xứ sở kim chi.

Mùa đông không phải là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hàn Quốc nhưng lại là một sự lựa chọn đặc biệt và trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ được ngâm mình trong suối nước nóng tại Công viên nước Asan Spavis, trượt tuyết ở công viên Vivaldi, Mujukyusan, Pheonix, khu nghỉ dưỡng Yongpyong ở Gangwon, hoặc tham gia Lễ hội tuyết Daegwall Yeong, lễ hội băng Taebaeksan và lễ hội câu cá trong băng ở Hwachaeon Sancheoneo…

10 món đồ nên mua làm quà khi đi du lịch Hàn Quốc 10 món đồ nên mua làm quà khi đi du lịch Hàn Quốc
Bên cạnh việc tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng hay thưởng thức những món ăn đặc trưng, thì quà lưu niệm ở Hàn Quốc cũng rất đáng để bạn cân nhắc. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn 10 món quà nhất định bạn phải mua khi đến với vùng đất xứ sở kim chi này nhé!
Những món ngon không nên bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc Những món ngon không nên bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc
Nhắc đến Hàn Quốc không thể không nhắc đến một nền ẩm thực phong phú, đa dạng, bắt mắt. Du lịch Hàn Quốc và khám phá ẩm thực xứ sở kim chi này hẳn là điều mà bất kỳ du khách nào cũng yêu thích. Dưới đây là danh sách những món ăn ngon ở Hàn Quốc mà bạn không thể nào bỏ qua.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á trong năm 2026, nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên du lịch đa dạng, chi phí hợp lý và đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
Động lực mới cho phát triển bền vững Cà Mau

Động lực mới cho phát triển bền vững Cà Mau

Chiều 20/4, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã tổ chức họp báo, thông tin về Tuần lễ Khoa học, Công nghệ – Văn hóa, Du lịch và Cuộc thi “Gạo ngon Đồng bằng sông Cửu Long” lần thứ I năm 2026.
Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026

Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026

Quý I/2026, ngành du lịch Thủ đô ghi nhận đà phục hồi và tăng trưởng tích cực khi tổng lượng khách đạt gần 9 triệu lượt, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, kéo theo doanh thu du lịch và hiệu quả khai thác lưu trú duy trì ở mức ổn định.

Các tin bài khác

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.

Đọc nhiều

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ký kết, trao đổi văn bản sửa đổi thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh.
Chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

Chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tạo xung lực mới cho quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ

Trong bối cảnh Việt Nam và Ấn Độ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện (2016-2026), chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Ấn Độ từ ngày 5-7/5/2026 được giới học giả đánh giá là dấu mốc quan trọng, góp phần củng cố nền tảng tin cậy chính trị và mở ra động lực hợp tác mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động