Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:14 | 05/05/2025 GMT+7

Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

aa
Ở Hàn Quốc, mỗi mùa bạn lại có thể bắt gặp những vẻ đẹp khác nhau. Vì vậy, du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp cũng là câu hỏi được nhiều du khách quan tâm bởi mỗi mùa mang đến những trải nghiệm khác nhau cho hành trình khám phá đất nước này.
Du lịch Hàn Quốc: Cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng
Du lịch Hàn Quốc có cần chứng minh tài chính không?

1. Đặc điểm khí hậu Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

Hàn Quốc nằm trong vùng ôn đới nên có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Khí hậu của Hàn Quốc được đặc trưng bởi 1 mùa đông lạnh giá, khá khô và mùa hè nóng ẩm. Mùa xuân và mùa thu ở Hàn Quốc có thời tiết dễ chịu nhất.

- Mùa xuân ở Hàn Quốc thường bắt đầu từ giữa tháng 3 và kết thúc vào tháng 5.

- Mùa hè nóng ẩm bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8.

- Mùa thu bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào cuối tháng 11.

- Mùa đông lạnh giá từ cuối tháng 11 đến giữa tháng 3 năm sau.

Ngoại trừ vùng núi, nhiệt độ trung bình hàng năm tại Hàn Quốc từ 10°C đến 16°C. Tháng nóng nhất là tháng 8, tháng lạnh nhất rơi vào tháng 1. Nhiệt độ trung bình mỗi tháng dao động từ 23°C đến 27°C vào tháng 8 và -6°C đến 7°C vào tháng 1.

Nhìn chung, khí hậu Hàn Quốc khá ôn hòa, nhiệt độ trung bình rơi vào khoảng 6°C - 16°C. Mưa dông thường xuất hiện vào những tháng hè, tuy nhiên ở đây ít có bão hơn các quốc gia lân cận. Các bạn cũng không cần phải lo về thiên tai khi đi du lịch Hàn Quốc, bởi đất nước này rất hiếm khi xảy ra động đất hay sóng thần.

2. Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào là đẹp nhất?

Thời điểm nào trong năm cũng có thể đi du lịch tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Tuy nhiên, để có được những trải nghiệm lý tưởng và tận hưởng được những nét đẹp tại đất nước này, bạn nên đi vào mùa xuân và mùa thu là đẹp nhất.

Mùa xuân mang đến một không khí trong lành, nắng nhẹ và thích hợp cho các hoạt động tham quan, du lịch. Bên cạnh đó, mùa thu cũng là thời điểm mát mẻ, ít mưa nhiều nắng và khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, vô cùng lý tưởng để hẹn hò.

Mùa xuân

Từ tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm lý tưởng cho du lịch Hàn Quốc. Cũng giống như các nước trên thế giới, mùa xuân ở Hàn Quốc là mùa ấm áp, không mưa, nắng chói chang, thời tiết vô cùng dễ chịu. Đặc biệt phong cảnh Hàn Quốc vào mùa xuân rất đẹp, là mùa của những lễ hội hoa. Khung cảnh thiên nhiên trở nên sống động khi các loài hoa đua nhau nở, đặc biệt là hoa anh đào, hoa đỗ quyên và hoa cải dầu. Đây là thời điểm hoàn hảo để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh hoa nhuộm sắc hồng, trắng và vàng, tạo thành những bức tranh tuyệt đẹp trên khắp đất nước.

Vào mùa xuân, người Hàn Quốc thường cùng gia đình đến các địa điểm ngắm hoa anh đào để trò chuyện, thưởng hoa, ăn uống và vui chơi, hoặc leo núi thưởng ngoạn phong cảnh. Một số ngọn núi ở Hàn Quốc vào mùa xuân rất đẹp, có thể kể như: Núi Hallasan, Sobaeksan, Jirisan và Núi Taebaeksan.

Mùa xuân không chỉ thu hút du khách bởi cảnh sắc mà còn mang đến nhiều lễ hội vui tươi, khiến cho chuyến đi thêm phần thú vị.

Tuy nhiên, du khách cũng nên cân nhắc bởi tháng 4 và tháng 5 là mùa thời điểm Hàn Quốc gặp cơn bão bụi vàng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu với hiện tượng này và gặp nhiều khó khăn.

Mùa hè

Mùa hè Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm thú vị để khám phá đất nước này. Dù thời tiết mùa hè không quá oi bức nhưng vào cuối tháng 7 thường có mưa. Thời gian này mang đến không khí sôi động với nhiều lễ hội độc đáo, cho phép du khách tham gia vào các hoạt động văn hóa thú vị. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp, lý tưởng để tránh nóng.

Nếu đến Hàn Quốc vào mùa hè, bạn có thể đến Busan, nơi có bãi biển Haeundae nổi tiếng về xinh đẹp. Đến với Busan, du khách có thể chiêm ngưỡng hoa trà ở bất kỳ đâu trong thành phố và gặp gỡ những người dân hiếu khách, nhiệt tình và thân thiện.

Có rất nhiều suối nước nóng gần bãi biển và có nhiều hoạt động như lễ hội cát Haeundae, lễ hội bãi biển Busan và những cuộc thi bóng chuyền bãi biển thế giới. Thông thường vào đầu mùa hè, Festival Cát thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới với các tác phẩm điêu khắc của những nhân vật nổi tiếng, lâu đài được trưng bày đẹp mắt và những hoạt động trượt ván trên cát.

Dù những du khách từng vui chơi và tham quan ở Hàn Quốc nhắc nhở rằng mùa hè cũng chưa phải là mùa thích hợp nhất để du lịch Hàn Quốc, bởi cả kế hoạch lẫn tâm trạng và sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng do thời tiết nóng ẩm. Nhưng nếu bạn muốn du lịch Hàn Quốc vào mùa này thì hãy đến những bãi biển Mangsang, Naksan, Seokcho, Gyeongpo, Hwajin, Gyeongpodae, biển Haeundae và đảo Jeju để trốn cái nóng mùa hè.

Mùa thu

Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất thì có lẽ là mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, đây là thời điểm đặc biệt khi lá phong chuyển sang màu đỏ rực rỡ tạo nên khung cảnh thơ mộng cho xứ sở kim chi. Hàn Quốc như khoác lên mình chiếc áo mới cuốn hút du khách với vẻ đẹp lãng mạn của những gam màu ấm áp. Thời tiết vào mùa thu rất dễ chịu se lạnh và khô ráo lý tưởng cho việc tham quan và khám phá. Bạn có thể thoải mái vui chơi mà không lo về nắng nóng hay mưa to.

Đi du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp nhất?

Điều thú vị nhất mùa này là ngắm nhìn phong cảnh trên đỉnh núi Naejang ở tỉnh Jeongeup-si, Jeollabuk-do. Đỉnh núi này sẽ là một địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng vào mùa thu. Toàn bộ khung cảnh xung quanh Naejangsan được bao phủ bởi màu vàng và đỏ rực rỡ của những khu rừng rậm rạp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm thành phố Seoul - thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc, nơi tọa lạc cung điện hoàng gia nổi tiếng và đảo Nami, nơi quay bộ phim “Bản tình ca mùa đông”, những hàng cây kim ngân rũ lá vàng trong gió thu dịu mát.

Ngoài cảnh sắc tuyệt đẹp, mùa thu còn mang đến cơ hội thưởng thức nhiều loại trái cây tươi ngon và đặc sản độc đáo, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ trong hành trình khám phá Hàn Quốc.

Mùa đông

Mùa đông tại Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 12 và kéo dài đến hết tháng 2. Trong thời gian này, Hàn Quốc khoác lên mình lớp áo trắng tinh khôi của tuyết, tạo nên khung cảnh lạ mắt và thơ mộng. Nhiệt độ có thể xuống tới -20 độ C, khiến cho các con sông, suối và cây cối đều bị đóng băng mang lại trải nghiệm độc đáo mà nhiều du khách chưa từng thấy ở quê nhà.

Nhiều du khách thích du lịch Hàn Quốc vào mùa đông, được ngắm tuyết rơi và trượt tuyết lãng mạn trong phim Hàn, hay tham gia lễ hội câu cá trên băng độc đáo. Thư giãn trong suối nước nóng, hay khám phá những đỉnh núi phủ tuyết trắng, dạo qua công viên giải trí nổi tiếng, hay thưởng thức những món ăn nóng hổi cho ngày đông đều là những trải nghiệm tuyệt vời và thú vị nhất cho du khách đến khám phá xứ sở kim chi.

Mùa đông không phải là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hàn Quốc nhưng lại là một sự lựa chọn đặc biệt và trải nghiệm thú vị. Bạn sẽ được ngâm mình trong suối nước nóng tại Công viên nước Asan Spavis, trượt tuyết ở công viên Vivaldi, Mujukyusan, Pheonix, khu nghỉ dưỡng Yongpyong ở Gangwon, hoặc tham gia Lễ hội tuyết Daegwall Yeong, lễ hội băng Taebaeksan và lễ hội câu cá trong băng ở Hwachaeon Sancheoneo…

10 món đồ nên mua làm quà khi đi du lịch Hàn Quốc 10 món đồ nên mua làm quà khi đi du lịch Hàn Quốc
Bên cạnh việc tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng hay thưởng thức những món ăn đặc trưng, thì quà lưu niệm ở Hàn Quốc cũng rất đáng để bạn cân nhắc. Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn 10 món quà nhất định bạn phải mua khi đến với vùng đất xứ sở kim chi này nhé!
Những món ngon không nên bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc Những món ngon không nên bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc
Nhắc đến Hàn Quốc không thể không nhắc đến một nền ẩm thực phong phú, đa dạng, bắt mắt. Du lịch Hàn Quốc và khám phá ẩm thực xứ sở kim chi này hẳn là điều mà bất kỳ du khách nào cũng yêu thích. Dưới đây là danh sách những món ăn ngon ở Hàn Quốc mà bạn không thể nào bỏ qua.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Việt Nam một lần nữa được vinh danh tại World Travel Awards 2025 là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”, khẳng định sức hút di sản đa dạng, gắn với du lịch bền vững và thương hiệu quốc gia toàn cầu.
Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024

Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024

Dự kiến đến cuối năm 2025, Hà Nội sẽ đón hơn 33,7 triệu lượt khách, chiếm khoảng 22,2% tổng lượng khách cả nước, vượt 8,7% kế hoạch đầu năm. Thông tin trên được Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Trần Quang chia sẻ tại Hội nghị giao ban công tác báo chí thành phố tháng 11/2025 ngày 13/11.
Hà Nội đón gần 700 ngàn khách quốc tế, tăng tốc du lịch cuối năm

Hà Nội đón gần 700 ngàn khách quốc tế, tăng tốc du lịch cuối năm

Với hơn 28 triệu lượt khách trong 10 tháng, tăng gần 22% so với cùng kỳ, du lịch Hà Nội tiếp tục khẳng định đà tăng trưởng ấn tượng. Từ phát triển sản phẩm mới, đẩy mạnh chuyển đổi số đến quảng bá sáng tạo, ngành du lịch Thủ đô đang chuẩn bị bước vào mùa cao điểm cuối năm với nhiều kỳ vọng bứt phá.

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động