Điều tra vụ tử vong trong tượng Phật trên đỉnh núi Cấm
| An Giang: Khởi tố 2 công an đánh hàng xóm phải nhập viện Bộ trưởng Công an: Củng cố chứng cứ "đưa nhận tiền" trong vụ nâng điểm thi Miếu bà Chúa Xứ: điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng ở miền Tây |
Nạn nhân được xác định là ông Đinh Nguyễn Thọ (SN 1974, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang).
![]() |
| Khu vực xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong trên núi Cấm |
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13 giờ, ngày 5/6, trong lúc anh Nguyễn Quốc Dưỡng (SN 1990, cùng quê với nạn nhân) có cùng với ông Thọ và một người tên Tới đến khu vực bên trong tượng Phật Di Lặc để làm hồ, theo yêu cầu của 1 công ty chuyên về thiết kế xây dựng có trụ sở tại tỉnh Bình Dương.
Khi đến nơi, Dưỡng và Tới làm nhiệm vụ xúc đất, trong khi ông Thọ leo lên tầng 2 bên trong lòng tượng Phật Di Lặc để làm việc. Không lâu sau đó, Dưỡng và Tới nghe có tiếng ai đó từ bên trong bảo rằng ông Thọ đã bị té xuống đất bị chấn thương khá nặng ở vùng đầu. Dưỡng nhanh chóng lái xe máy chở ông Thọ đến khu vực ga đến của hệ thống cáp treo để tiếp tục chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tri Tôn cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Làm việc với cơ quan chức năng, Dưỡng cho biết bản thân anh cùng những người làm việc tại công trình này đều không có ký hợp đồng lao động, bảo hiểm tai nạn.
Trong khi đó, đại diện Ban Quản tự Chùa Phật Lớn (đơn vị quản lý tượng Phật Di Lặc) khẳng định có ký hợp đồng với 1 Công ty TNHH thiết kế xây dựng Sao Việt Nam có trụ sở tại tỉnh Bình Dương để xây dựng mới và sửa chữa một số hạng mục bên trong tượng Phật Di Lặc, hoàn toàn không biết gì về số công nhân này.
Xem thêm
TĐO - Ngày 5/6, Công an tỉnh Cà Mau đã mời Phạm Văn Nam (SN 1993, ngụ tỉnh Thái Bình, tạm trú ở TP.Cà Mau, ... |
Ngày 4/6, nguồn tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Châu Đốc, tỉnh An ... |
Là thành viên Chính phủ đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn tại Quốc hội, sáng 4/6, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng ... |
Tin bài liên quan
An Giang dẫn đầu tăng trưởng kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2025
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Đọc nhiều
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






