Trang chủ Việt kiều Tấm lòng kiều bào
07:26 | 27/07/2024 GMT+7

Điều ước "không tưởng" để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nam Sudan

aa
Trong những ngày này, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang vô cùng thương tiếc tưởng nhớ đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đang thực hiện nhiệm vụ ở nơi cách xa Tổ quốc hàng chục nghìn km, Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã treo cờ rủ, lập bàn thờ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để tưởng nhớ và bạn bè quốc tế tới viếng, chia buồn.
Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nghĩa trang Mai Dịch

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 vẫn phải hoạt động theo lịch, bảo đảm duy trì thu dung điều trị theo yêu cầu của Liên hợp quốc. Trong điều kiện thiếu thốn về cơ sở vật chất, vì địa bàn mà bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 đóng quân đang bị cô lập với mọi kết nối chung quanh do mưa lũ, ngập lụt, tất cả các tuyến đường đều bị chia cắt, không thể lưu thông, 100% các tuyến đường tại Bentiu là đường đất, xe đi lại sẽ bị sa lầy và lật do trơn trượt sau các cơn mưa.

Điều ước "không tưởng" để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nam Sudan
Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 Việt Nam chuẩn bị bàn thờ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Xin kính cẩn nghiêng mình, tri ân trước những công lao to lớn mà Tổng Bí thư đã cống hiến cho Tổ quốc. Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 xin quyết tâm, đoàn kết và nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xây dựng hình ảnh tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, xứng đáng với những trọng trách mà Đảng và quân đội giao cho lực lượng Gìn giữ Hòa Bình Việt Nam.

Tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5

Bác sĩ Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 cho biết, mặt khác, địa bàn Bentiu là nơi tranh chấp, rất thiếu thốn và khó khăn, mấy ngày nay, lực lượng gìn giữ hòa bình không thể tiếp cận được các khu ở của người dân bản địa do mưa lũ.

Từ những tâm huyết đó, tập thể Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 đã đồng lòng và mỗi người không ai bảo ai, tự đóng góp những công sức sức mình bằng những gì đang có trong tay và đã tạo nên những câu chuyện “không tưởng”.

Đầu tiên là câu chuyện về tấm vải phông đen, Bác sĩ Phạm Hoàng Gia chia sẻ, với điều kiện thực tế, trong Bệnh viện dã chiến hoàn toàn không có vải đen, mà tại địa bàn đóng quân không thể tiếp cận được với bên ngoài khu dân cư địa phương do mưa lũ chia cắt. "Mà nếu có đến được khu dân cư địa phương thì cũng không có chỗ bán để mua, vì đây là khu vực dân cư rất nghèo, chủ yếu là những người tị nạn, tôi đã sáng kiến lấy một cuộn vải trắng có sẵn, rồi dùng lọ mực tàu, lọ mực anh chuẩn bị từ Việt Nam mang để tập viết thư pháp", bác sĩ Phạm Hoàng Gia tiếp tục kể. Từ lọ mực, bác sĩ Gia đã nhuộm đen tấm vải, dùng làm phông bàn thờ. Được biết, phải nhuộm đi nhuộm lại nhiều lần, thậm chí cuối cùng còn phun dặm mực tầu lên những chỗ nhộm đen không đều, sao cho tấm vải ấy đạt yêu cầu nhất.

Điều ước "không tưởng" để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nam Sudan
Bác sĩ Phạm Hoàng Gia đang thực hiện những công đoạn cuối để làm đen tấm vải phông. Ảnh: Báo Nhân dân.

Tuy nhiên, khó khăn chưa dừng lại, sau nhuộm, lại đúng ngày mưa, nên việc làm khô vải lại trở thành một thách thức mới. Thấy vậy, bác sĩ Phạm Thị Thanh Giang, điều dưỡng Trần Như Ngọc, điều dưỡng Phạm Thị Bích Vân đã thay nhau sấy khô tấm vải bằng chính máy sấy tóc cá nhân của mình.

Điều ước "không tưởng" để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nam Sudan
Bác sĩ Huỳnh Thị Thanh Giang đang sấy khô tấm vải phông đen. Ảnh: Báo Nhân dân.

Tưởng đã hoàn thành, tuy nhiên kích thước tấm vải phông và thực tế bức tường đặt bàn thờ không tương xứng. Điều dưỡng Nguyễn Thị Nhung và Nguyễn Thị Thanh Hằng lại đo đạc, cắt, ghép may lại tấm vải phông sao cho hợp lý và vừa vặn nhất.

Đồng thời lúc này, Hành chính trưởng Trần Thuận Trang, cùng các điều dưỡng Bùi Thị Huế, Dương Kiều Loan, Nguyễn Thị Như Ngọc thực hiện in, đo và cắt những dòng chữ tang lễ từ giấy A4 để dán lên phông đen.

Điều ước "không tưởng" để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nam Sudan
Tổ phụ nữ đang cắt giấy dán lên phông đen. Ảnh: Báo Nhân dân.

Công đoạn cuối cùng là điều dưỡng Nguyễn Thành Lệ Nhân là ủi phẳng phiu tấm phông đen và cờ Tổ quốc sao cho trang trọng nhất.

Vòng hoa, chắc chắn tại địa bàn không có, tổ phụ nữ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 gồm 10 đồng chí, tự lấy giấy vàng, giấy trắng A4, rồi người biết chỉ người chưa biết, phân chia các công đoạn, cắt, tạo hình, dán sao cho giống với lọ hoa cúc vàng, cúc trắng, nhưng phải chạy tiến độ với thời gian nhanh nhất.

Điều ước "không tưởng" để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nam Sudan
Lọ hoa cúc trắng và cúc vàng do Tổ phụ nữ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 tự làm. Ảnh: Báo Nhân dân.

Không thể tìm mua đâu ra khung ảnh lúc này. Trong lúc đang loay hoay tìm phương án đó, đồng chí Hoàng Trung Hiếu, thành viên Tổ cấp cứu đường không (AMET) đã xung phong, nhận đo đạc, đóng và sơn khung ảnh sao cho đẹp nhất, vừa nhất tấm ảnh mà đồng chí Nguyễn Phước Tường, Trưởng Phòng kế hoạch (Operation) đã chuẩn bị.

Vậy là bàn thờ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 hoàn thành hoàn toàn từ những nguyên liệu sẵn có ngay tại cơ sở dã chiến tại Nam Sudan.

Việc trang trí bàn thờ là một thách thức lớn do thiếu thốn về vật chất, mà tại thực địa không thể mua sắm hay có sẵn được. Trong điều kiện đó, sự đồng lòng, đoàn kết, sáng tạo khắc phục mọi khó khăn, với mọi quyết tâm phải thực hiện và tổ chức bằng được buổi Lễ Quốc tang sao cho trang trọng và đúng lễ nghi nhất bằng những gì có thể triển khai được.

Bác sĩ Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5

"Sau khi hoàn thành được bàn thờ bác Trọng, chúng tôi cùng nhìn nhau, không ai nói gì nhưng trong ánh mắt là sự động viên, sự tán thưởng, và cả sự xúc động. Chúng tôi tự cảm ơn nhau, tự khâm phục tinh thần cố gắng của mỗi người, để làm được những điều tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại thật sự khó khăn lắm trong hoàn cảnh hiện tại của chúng tôi. Để dù ở xa Tổ quốc nhưng chúng tôi hiểu rằng trong trái tim nóng này, Tổ quốc luôn mãi mãi sáng ngời, dù ở cách xa bao nhiêu đi nữa, trái tim chúng tôi luôn đập cùng nhịp đập với đồng bào chúng ta", điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Hằng, Tổ trưởng Tổ phụ nữ, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 5 xúc động chia sẻ.

Phó Tổng thống El Salvador: Phó Tổng thống El Salvador: "Tài năng và nhân cách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là nguồn cảm hứng, là tấm gương sáng"
Tài năng và nhân cách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là nguồn cảm hứng, là tấm gương cho lãnh đạo và người dân El Salvador noi theo trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đây là nhận định của Phó Tổng thống El Salvador Felix Ulloa khi đến dự lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico ngày 25/7.
Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Chiều 26/7, đồng chí Tô Lâm, Chủ tịch nước, Trưởng Ban Lễ tang đọc Lời điếu tại Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Theo Báo Nhân dân
Nguồn: nhandan.vn

Tin bài liên quan

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào đánh giá cao vai trò của Mặt trận trong quan hệ Việt Nam - Lào

Ngày 27/01 tại Hà Nội, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đến chào Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, nhân dịp lãnh đạo Lào thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Từ phiên khai mạc đến nay, Đại hội của Đảng ta nhận thêm 339 thư, điện mừng từ các chính đảng, tổ chức, bạn bè quốc tế và người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có 58 thư, điện từ các chính đảng, 11 thư, điện, thông điệp từ các tổ chức khu vực và quốc tế, 62 thư, điện từ các cá nhân, 120 thư, điện từ các tổ chức nhân dân và địa phương nước ngoài và 88 điện, thư từ các hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài.

Các tin bài khác

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Kiều bào Thái Lan mong muốn chung tay thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển của Việt Nam

Trong không khí cả nước hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và niềm tin vào những định hướng chiến lược của đất nước, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc trong giai đoạn mới.
Kiều bào tại Liên bang Nga ủng hộ 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Kiều bào tại Liên bang Nga ủng hộ 2,5 tỷ đồng giúp đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận 2,5 tỷ đồng do Liên hiệp các tổ chức người Việt Nam tại Liên bang Nga (Liên hiệp) trao tặng, nhằm hỗ trợ đồng bào trong nước khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra.
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Kiều bào Pháp, Ba Lan, Hàn Quốc hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng lời kêu gọi của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tiếp tục tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào trong nước khắc phục hậu quả mưa bão tại khu vực Nam Trung Bộ, miền Trung và Tây Nguyên.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24–25/2/2025, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động