Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:35 | 17/09/2019 GMT+7

Dìm vợ xuống hồ nước, người chồng có thể bị truy cứu hàng loạt tội danh

aa
Người chồng dìm vợ xuống hồ nước ở Tây Ninh có thể bị truy cứu theo các tội danh phù hợp như hành hạ người khác, cố ý gây thương tích.
Công an triệu tập người đàn ông đánh vợ, dìm xuống hồ bơi ở Tây Ninh Phẫn nộ clip chồng dìm vợ xuống nước, đánh dã man trước mặt con nhỏ Chồng lách tránh xe máy khiến vợ té ngã rồi bị container cán tử vong

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh người chồng đánh đập, lăng mạ vợ ngay giữa khu vui chơi dành cho trẻ em ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu (Tây Ninh) khiến nhiều người phẫn nộ.

Trong video, người chồng liên tục túm cổ, dìm vợ xuống nước nhiều lần, thậm chí bóp cổ vợ. Khi người vợ chạy thoát lên bờ, anh này chạy theo và tiếp tục chửi bởi, tát vào mặt, dùng cùi chỏ đánh vào gáy nạn nhân ngay trước mặt con nhỏ.

Trả lời trên Zing.vn, luật sư Hà Trọng Đại (Đoàn Luật sư Hà Nội) đánh giá: Về phương diện đạo đức, hành vi của người chồng nói trên đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của đứa con nhỏ, gây hoang mang và tiểm ấn mối nguy hại trong cuộc sống của trẻ thơ.

Trong khi đó, theo luật sư Nguyễn Ngọc Việt (Đoàn Luật sư TP.HCM), về mặt pháp luật, hành vi của người chồng đã vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014.

Nếu cơ quan chức năng qua điều tra xác định hành vi của người chồng ở mức độ nhẹ thì anh ta sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 49 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, với mức phạt từ 1-1,5 triệu đồng.

Khi người vợ có đơn tố giác, cơ quan điều tra sẽ xác minh tình trạng sức khỏe của nạn nhân để truy cứu theo các tội danh phù hợp.

Cụ thể, nếu kết quả giám định thương tật của người vợ từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% thì đủ điều kiện khởi tố người chồng về tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ người khác theo Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hoặc nếu có đủ căn cứ thì người chồng có thể bị khởi tố về tội Làm nhục người khác theo Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015.

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh
Người chồng liên tục dìm vợ xuống hồ nước. Ảnh cắt từ clip.

Ngoài ra, theo luật sư Việt, trường hợp hành vi của người chồng không gây tổn hại sức khỏe cho người vợ nhưng đã xảy ra nhiều lần và người chồng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn tái phạm; thì anh ta có thể bị truy cứu về tội Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình quy định tại Điều 185 Bộ luật Hình sự.

Còn theo luật sư Nguyễn Tri Đức (Đoàn Luật sư TP.HCM), nếu cơ quan điều tra xác định được người chồng thường xuyên bạo lực đối với vợ của mình thì anh này còn có thể bị truy tố về tội Hành hạ người khác theo Điều 140 Bộ luật Hình sự hiện hành.

Tùy theo mức độ phạm tội mà bị truy tố với khung hình phạt thấp nhất là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm, cao nhất đến 3 năm tù.

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Vụ võ sư đánh vợ: 'Nhiều đàn ông nghĩ đánh vợ là oai'

Những vụ chồng đánh vợ xảy ra liên tục gần đây khiến dư luận bức xúc. Trước vấn đề này, chuyên gia tâm lý Trịnh ...

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Video: Chồng võ sư đánh vợ mới sinh con phải nhập viện

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, người chồng là võ sư Nguyễn Xuân Vinh đã đánh đập dã man người vợ đang bế con mới sinh ...

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Chồng đánh vợ dã man trước mặt con nhỏ: Người hòa đồng, tích cực văn nghệ?

Danh tính người chồng trong clip đánh vợ đang bế con nhỏ được xác định là cán bộ Kho bạc Nhà nước Bạch Thông thuộc Kho ...

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Cư dân mạng phẫn nộ, tấn công Facebook "người chồng" trong clip đánh vợ dã man

Sau khi đoạn clip người chồng đánh liên tiếp vào đầu, mặt người vợ đang bế con nhỏ, cộng đồng mạng đã nhanh tay truy ...

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Chồng đánh vợ tử vong rồi uống thuốc diệt cỏ tự sát

Vào khoảng 2h sáng 8/8, ở xóm Búa, xã Trung Thành, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) đã xảy ra một vụ án mạng rất ...

dim vo xuong ho nuoc nguoi chong co the bi truy cuu hang loat toi danh Chồng đánh vợ dã man giữa phố Hà Nội mặc con trai gào khóc: Thông tin từ công an

Trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, người chồng liên tục túm tóc, lôi vợ từ trong ô tô ra ngoài ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ thí điểm khuyến khích đội ngũ luật sư tham gia vào các hoạt động của thành phố

Cần Thơ thí điểm khuyến khích đội ngũ luật sư tham gia vào các hoạt động của thành phố

Ngày 21/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Ngọc Hè dự lễ ra mắt luật sư tham gia thực hiện Đề án 02/ĐA-UBND ngày 17/3/2022 của UBND thành phố thí điểm khuyến khích, thu hút đội ngũ luật sư tham gia vào các hoạt động của thành phố Cần Thơ giai đoạn 2022 - 2025, do Sở Tư pháp Cần Thơ tổ chức.
Thực tập sinh bị hành hung tại Nhật: Rút giấy phép tổ chức giới thiệu

Thực tập sinh bị hành hung tại Nhật: Rút giấy phép tổ chức giới thiệu

Nhật Bản vừa rút giấy phép của một tổ chức giới thiệu thực tập sinh nước ngoài cho những công ty trong nước, sau khi tổ chức này để xảy ra vụ một thực tập sinh người Việt bị bạo hành.
Chủ tịch Quốc hội: “Ép buộc lựa chọn giới tính thai nhi; xâm hại, bạo hành con riêng của vợ, của chồng là những vấn đề nhức nhối"

Chủ tịch Quốc hội: “Ép buộc lựa chọn giới tính thai nhi; xâm hại, bạo hành con riêng của vợ, của chồng là những vấn đề nhức nhối"

“Cần nhận diện đầy đủ hơn hành vi này. Bởi nhiều khi bạo lực về tinh thần còn nặng nề hơn bạo lực thể xác. Thậm chí, có chuyên gia nói, việc ép buộc lựa chọn giới tính thai nhi cũng là hành vi bạo lực gia đình. Tình trạng xâm hại, bạo hành con riêng của vợ; mẹ kế bạo hành con riêng của chồng cũng xảy ra rất nhức nhối”, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ quan điểm.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 11/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền của Campuchia, Lào và Thái Lan, tái hiện sinh động các nghi lễ truyền thống, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân các nước trong khu vực.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Phát huy vai trò doanh nghiệp trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Ngày 11/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Thường trực phía Nam Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Hội nghị triển khai kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ 5, khóa V, xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 là mở rộng mạng lưới hội viên, đồng thời phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động