Đỗ Nhật Hà: "Tôi sẽ cố gắng thúc đẩy quyền của người chuyển giới tại Việt Nam"
![]() |
| Đỗ Nhật Hà tại một sự kiện vừa được tổ chức tại TP. HCM - Ảnh: NVCC |
Tuy không đạt thứ hạng cao tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2019, Đỗ Nhật Hà cho biết cô không thất vọng mà thay vào đó sẽ sử dụng cơ hội này như bàn đạp để trở thành một cá nhân có ích cho cộng đồng LGBT Việt (đồng tính, song tính & chuyển giới).
Sau chiến thắng của Hương Giang vào năm ngoái, Đỗ Nhật Hà cùng nhan sắc không hề kém cạnh được nhiều người kỳ vọng là sẽ lặp cú hattrick cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế năm nay. Đáng tiếc, may mắn đã không mỉm cười với cô.
Đỗ Nhật Hà dừng chân ở top 6 và đoạt giải phụ “Video truyền thông xuất sắc nhất”. Cô thừa nhận đây là một thất vọng lớn bởi bản thân đã cố gắng hết sức bất chấp nhiều bất lợi trong khâu chuẩn bị. Thế nhưng Đỗ Nhật Hà khẳng định không vì thế mà xuống tinh thần. Ngược lại, cô sẽ cố gắng tận dụng lợi thế của mình để giúp đỡ cho cộng đồng LGBT Việt Nam nói chung và cộng đồng người chuyển giới nói riêng.
![]() |
Phóng viên báo điện tử Một Thế Giới đã có một buổi trao đổi ngắn với Đỗ Nhật Hà sau khi cô ổn định cuộc sống cá nhân sau cuộc thi thu hút nhiều sự chú ý vừa qua.
PV: Cảm giác của cô lúc này như thế nào?
ĐNH: Tôi cảm thấy cực kỳ thoải mái và nhẹ nhõm khi được trở về nhà. Bởi vì tôi đã hoàn thành xong nhiệm vụ được giao và đó là chuyến hành trình kéo dài đến 12 ngày tại đất khách. Chưa bao giờ tôi lại cảm thấy nhớ những món ăn Việt Nam như thế này.
Lọt vào top 6 nhưng không may mắn được chọn vào top 3 liệu có phải là một điều đáng tiếc? Cô có suy nghĩ rằng ước gì bản thân đã cố gắng hơn không?
Tất nhiên, tôi cảm thấy tiếc chứ. Thành thật mà nói, mục tiêu của tôi là lọt vào top 3 chung cuộc cho nên đã cố gắng hết sức ngay từ đầu. Có lẽ, tôi đã thiếu một chút may mắn. Mặc dù vậy, tôi vẫn rất hài lòng về kết quả này bởi vì 3 người bạn vào top 3 thật sự đã rất nỗ lực và hoàn toàn xứng đáng.
Cô có nghĩ cuộc thi đã thay đổi mình theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực không?
Lần đầu tham gia một cuộc thi nhan sắc mang tầm cỡ quốc tế như vậy, tôi đã bộc lộ nhiều thiếu sót nhưng cảm thấy rất tự hào cho những gì mình đã làm cũng như con đường đã chọn. Cuộc thi năm nay bên cạnh việc mang đến cho tôi nhiều kinh nghiệm sống và làm việc, nó còn mang đến tình bạn đẹp giữa những cô gái đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Quan trọng nhất, tôi đã được sống trọn vẹn với thanh xuân của mình và với tình cảm của khán giả.
Cô có dự định gì cho tương lai gần không?
Ước mơ từ trước giờ của tôi là trở thành một người thành công trong xã hội. Bởi vì chỉ có như thế thì tiếng nói của tôi mới được xem trọng, sở hữu cơ hội phát triển và mang đến ảnh hưởng tích cực cho người khác. Đó cũng chính là thông điệp mà tôi muốn gửi đến những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT ngoài kia: tin tưởng vào cuộc sống, phát triển bản thân và xã hội sẽ phải chấp nhận bạn.
Với tư cách là một nhân vật được cộng đồng LGBT Việt yêu thích và ủng hộ, cô có kế hoạch nào đóng góp ngược lại cho cộng đồng không?
Tôi sẽ cố gắng trau dồi mình hơn, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng nhằm gây sức ảnh hưởng đến việc thúc đẩy ban hành luật chuyển giới tại Việt Nam, để những bạn chuyển giới khác có thể gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc, trong cuộc sống, được hợp pháp hóa giấy tờ, được thụ hưởng những dịch vụ y tế, được đón nhận và yêu thương.
Cám ơn cô!
Xem thêm
| Những người phụ nữ "đặc biệt": Can đảm vượt mọi định kiến để được là chính mình Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 không chỉ là dịp để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bà, các mẹ, các chị,... ... |
| 8/3 của chàng ca sĩ đi giày cao gót Adam Lâm Adam Lâm là một nghệ sĩ đa tài và có cá tính rất riêng biệt. Lựa chọn sống thật với giới tính, chàng ca sĩ ... |
| "Xã hội đã từng trả cho tôi những điều không thể nào quên. Nhục nhã có, đau thương có!" Đâu đó trong góc văn phòng, phút thoáng qua suy nghĩ của những đồng nghiệp bàn bên vẫn có tò mò, ái ngại khi giao ... |
| LGBT+: “Ước mơ vĩ đại nhất là được là chính mình” Đó là lời chia sẻ của Đức (vũ công – thành viên cộng đồng LGBT+ Việt Nam). Tâm sự của Đức cũng là tâm tư ... |
Tin bài liên quan
Tin tức giải trí sao Việt hôm nay (16/6): Lynk Lee bất ngờ công khai quá trình chuyển giới
Cận cảnh người đàn ông mang thai đầu tiên ở Việt Nam
Hành trình từ nam thành nữ của Hoa hậu chuyển giới đầu tiên ở Việt Nam
Các tin bài khác
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh
Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan
Quảng cáo AI, review ảo và những chiếc “bẫy” người tiêu dùng khó nhận ra
Khép lại "vùng xám" quảng cáo của người có ảnh hưởng trên mạng xã hội
Đọc nhiều
Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp






