Trang chủ Việt Nam hôm nay
11:02 | 26/09/2023 GMT+7

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình

aa
Nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao hai nước Cuba và Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của lãnh tụ Cuba Phi-đen Cát-xtơ-rô đến vùng giải phóng miền Nam Việt Nam (9/1973-9/2023), chiều nay, 25/9, đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Quảng Bình.
Đoàn công tác Trung ương đoàn thăm tượng đài và không gian Hồ Chí Minh tại thành phố Montreuil (Pháp)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm và làm việc tại Viettel Mozambique
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba cùng các thành viên đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Quảng Bình thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Tham dự chương trình thăm và làm việc, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các đồng chí trong Đoàn đại biểu cấp cao hai nước Cuba và Việt Nam.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Quảng Bình có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Hân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (BVHNVN-CBĐH).

Đón đoàn tại sân bay Đồng Hới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu trân trọng chào mừng đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba cùng các đồng chí trong đoàn đã đến thăm, làm việc tại Quảng Bình.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Phi-đen Cát-xtơ-rô.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Cuba Phi-đen Cát-xtơ-rô thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng bày tỏ vinh dự được đón đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết cùng các đồng chí trong Đoàn đại biểu cấp cao hai nước Cuba và Việt Nam đến thăm, làm việc tại Quảng Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, cách đây 50 năm, tỉnh Quảng Bình rất vinh dự và tự hào được đón lãnh tụ Cuba Phi-đen Cát-xtơ-rô đến thăm Quảng Bình và vùng giải phóng miền Nam Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên và duy nhất của một nguyên thủ nước ngoài tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam. Chuyến thăm đã trở thành dấu mốc lịch sử và biểu tượng tiêu biểu của mối quan hệ anh em Việt Nam-Cuba, khẳng định tình đoàn kết cùng chung chiến hào và sự ủng hộ, giúp đỡ mạnh mẽ của Chính phủ và nhân dân Cuba cho nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng đất nước sau chiến tranh.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết trò chuyện với cán bộ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới.

Ôn lại kỷ niệm và những món quà quý giá mà Chủ tịch Phi-đen Cát-xtơ-rô và đất nước Cuba đã trao tặng tỉnh Quảng Bình và Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình mãi mãi trân trọng, ghi nhớ tình cảm cao quý, sự giúp đỡ vô tư, trong sáng, thắm tình anh em mà đất nước Cuba, đứng đầu là lãnh tụ Phi-đen Cát-xtơ-rô đã dành cho Quảng Bình và vùng giải phóng miền Nam Việt Nam trong những thời điểm cam go, ác liệt nhất.

Để gìn giữ, phát huy những tình cảm quý báu đó, thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã chú trọng tăng cường hợp tác với Cuba, đặc biệt, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Cuba vào cuối tháng 4/2023, UBND tỉnh Quảng Bình đã ký kết Bản ghi nhớ với Bộ Y tế nước Cộng hòa Cuba về việc hợp tác trên lĩnh vực y tế; ký kết Ý định thư về việc thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với tỉnh Santiago de Cuba.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu chào mừng đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết cùng các đồng chí trong Đoàn đại biểu cấp cao hai nước Cuba và Việt Nam đến thăm, làm việc tại Quảng Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng khẳng định: Tỉnh Quảng Bình trân trọng cảm ơn tình cảm chân thành của Nhà nước và nhân dân Cuba trong thời gian qua, đã tiếp tục quan tâm cử chuyên gia y tế đến làm việc tại BVHNVN-CBĐH, cử các chuyên gia trên các lĩnh vực xây dựng tham gia giám sát các công trình quan trọng tại Việt Nam. Thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống hợp tác, hữu nghị, tình cảm tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, đặc biệt là tình cảm quốc tế trong sáng của người đồng chí, người cộng sản chân chính Phi-đen Cát-xtơ-rô. Đây là tài sản tinh thần vô giá cần được bảo vệ, phát huy trong quá trình phát triển đi lên của tỉnh. Quảng Bình cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước và nhân dân Cuba trong thời gian tới.

Phát biểu với Đoàn đại biểu cấp cao hai nước Việt Nam-Cuba, lãnh đạo BVHNVN-CBĐH khẳng định: Bệnh viện mãi mãi là biểu tượng của tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam-Cuba, là món quà mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, sáng mãi niềm tin, lý tưởng cách mạng mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Cuba anh em đã dành tặng cho nhân dân Quảng Bình...

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Quang cảnh buổi gặp mặt tại Bệnh viện HNVN-CBĐH.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt đã giao lưu, chia sẻ những câu chuyện chân thành, cảm xúc từ các nhân chứng là những người đã được gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh tụ Phi-đen Cát-xtơ-rô khi ông đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam, cũng như những người Việt Nam yêu mến và có tình cảm cảm đặc biệt dành cho Chủ tịch Phi-đen Cát-xtơ-rô và đất nước Cuba anh em.

Tại buổi gặp, đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết đã chia sẻ những kỷ niệm về tình cảm đặc biệt của nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đối với nhân dân Cuba và Chủ tịch Phi-đen Cát-xtơ-rô. Đối với cá nhân đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết, từ năm 1996 đến nay, đồng chí đã thăm Việt Nam 4 lần. Mỗi lần thăm Việt Nam, đồng chí đều rất vui vì được chứng kiến sự đổi thay mạnh mẽ của đất nước Việt Nam anh em. Đồng chí khẳng định, lần trở lại Việt Nam này đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 50 năm chuyến thăm của lãnh tụ Phi-đen Cát-xtơ-rô tới vùng giải phóng miền Nam Việt Nam, đây là một dấu mốc lịch sử vô cùng ý nghĩa, khẳng định tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa hai dân tộc. Cuba sẽ cùng với Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, tăng cường giáo dục thế hệ trẻ về mối quan hệ vô giá giữa hai dân tộc để cùng chung sức giữ gìn, phát triển.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu đón đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân và Hội đồng Nhà nước Cuba.

Trước đó, đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành viên đoàn đã dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Cuba Phi-đen Cát-xtơ-rô trong khuôn viên BVHNVN-CBĐH; thăm hỏi, động viên các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, trò chuyện với các bệnh nhân, y bác sĩ bệnh viện.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình của đồng chí Ết-xtê-ban La-xô Ết-nan-đết và các thành viên:

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Quảng Bình
Theo báo Quảng Bình
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phối hợp xuất bản tuyển tập tác phẩm của lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz

Phối hợp xuất bản tuyển tập tác phẩm của lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz

Chiều 20/5, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã có buổi hội đàm với Trung tâm Fidel Castro Ruz nhằm trao đổi về việc xuất bản bộ sách "Fidel Castro Ruz. Obras Escogidas" (Tuyển tập các tác phẩm chọn lọc của Tổng Tư lệnh Fidel Castro Ruz), đồng thời thảo luận các định hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Chiều ngày 20/5/2026, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp đồng chí Rogelio Polanco Fuentes, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.
Việt Nam tái khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống với nhân dân Cuba

Việt Nam tái khẳng định tình đoàn kết hữu nghị truyền thống với nhân dân Cuba

Trước những diễn biến mới về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đối với Cuba, Việt Nam một lần nữa khẳng định quan điểm nhất quán về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt với nhân dân Cuba anh em - một mối quan hệ lâu bền được vun đắp suốt hơn 65 năm qua.

Các tin bài khác

Bản quyền và công nghiệp văn hóa: “Chìa khóa mềm” để Việt Nam vươn ra thế giới

Bản quyền và công nghiệp văn hóa: “Chìa khóa mềm” để Việt Nam vươn ra thế giới

Trong bối cảnh kinh tế sáng tạo và chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ, công nghiệp văn hóa đang ngày càng được nhìn nhận như một động lực tăng trưởng mới của Việt Nam. Tuy nhiên, để các sản phẩm văn hóa có thể thực sự trở thành tài sản kinh tế, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, vấn đề quyền tác giả và quyền liên quan đang nổi lên như một “điểm tựa” mang tính nền tảng.
Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Giải vô địch Pickleball các câu lạc bộ quốc gia 2026 chính thức khởi tranh ngày 21/5 tại Hà Nội, quy tụ 683 vận động viên tham gia tranh tài, trở thành một trong những giải đấu pickleball có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Chiều ngày 20/5/2026, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp đồng chí Rogelio Polanco Fuentes, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Chiều ngày 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.

Đọc nhiều

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Văn phòng Trung ương Đảng vừa có thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Kỳ họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và định hướng phát triển đất nước 100 năm tiếp theo và Tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố

Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố

Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố xây dựng Phương án tổng thể sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố hoàn thành trước ngày 10/6/2026.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động