Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
18:14 | 15/06/2024 GMT+7

Đoàn đại biểu Đảng ta thăm và làm việc tại Trung Quốc

aa
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn đại biểu Đảng ta đã hội kiến với ông Hoàng Khôn Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Quan hệ hợp tác Việt Nam và Trung Quốc đã bước sang một giai đoạn lịch sử mới
RCEP thúc đẩy hai nước Việt - Trung có triển vọng hợp tác rộng mở

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 11 - 15/6, Đoàn đại biểu Đảng ta do ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Chiều 14/6, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã hội kiến với ông Hoàng Khôn Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Đông.

Doan dai bieu Dang ta tham va lam viec tai trung quoc hinh anh 1
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa hội kiến ông Hoàng Khôn Minh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông

Tại cuộc hội kiến, ông Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước sự phát triển năng động, toàn diện trên các lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế của tỉnh Quảng Đông.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa thông tin về kết quả các cuộc hội kiến, hội đàm với các lãnh đạo cấp cao Trung Quốc tại Bắc Kinh; nhấn mạnh Quảng Đông không chỉ gần gũi về mặt địa lý mà còn có lịch sử gắn bó sâu sắc với Việt Nam, đồng thời luôn là địa phương đi đầu về các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại trong tổng thể bức tranh hợp tác Việt Nam-Trung Quốc.

Trao đổi về phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước cũng như quan hệ với tỉnh Quảng Đông, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị hai bên tăng cường tuyên truyền về quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước; giữa tỉnh Quảng Đông với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam; ủng hộ, tạo điều kiện cho các hoạt động thông tin, tuyên truyền, xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, quảng bá du lịch của các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam tại Quảng Đông.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, văn học, nghệ thuật tiêu biểu của Việt Nam đến với người dân tỉnh Quảng Đông; thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các đối tác truyền thông, cơ quan báo chí, xuất bản của tỉnh Quảng Đông với các cơ quan chức năng của Việt Nam, góp phần củng cố nền tảng xã hội vững chắc hơn.

Ông Hoàng Khôn Minh bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn; đánh giá cao những bước phát triển lịch sử của quan hệ hợp tác Việt Nam-Trung Quốc nói chung và những kết quả tích cực trong hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam với tỉnh Quảng Đông; thông tin về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Quảng Đông; cho biết ủng hộ, thúc đẩy các doanh nghiệp lớn của Quảng Đông tăng cường hợp tác đầu tư vào Việt Nam cũng như mong muốn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Quảng Đông.

Ông Hoàng Khôn Minh cảm ơn những tình cảm và sự đánh giá cao của ông Nguyễn Trọng Nghĩa về vai trò đặc biệt của tỉnh Quảng Đông trong bức tranh tổng thể quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc không chỉ trong giai đoạn đấu tranh cách mạng trước đây mà trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ngày nay; nhấn mạnh Quảng Đông luôn quan tâm gìn giữ và bảo tồn chu đáo các di tích có liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí cách mạng tiền bối của Việt Nam, đặc biệt là Khu di tích Việt Nam Thanh niên cách mạng đồng chí hội, mộ Liệt sĩ Phạm Hồng Thái.

Trước đó, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã thăm, làm việc với Tập đoàn Truyền thông báo chí Phương Nam, cơ quan truyền thông đa phương tiện lớn nhất của tỉnh Quảng Đông.

Ngày 15/6, Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã viếng mộ Liệt sĩ Phạm Hồng Thái và thăm di tích lưu niệm Trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên tại nhà số 13 (nay là 248 – 250) đường Văn Minh, Quảng Châu.

Đoàn đại biểu Đảng ta thăm và làm việc tại Trung Quốc
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa viếng mộ Liệt sĩ Phạm Hồng Thái

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa và đoàn công tác đặc biệt xúc động khi được đến thăm lại nơi mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, dưới tên gọi Nguyễn Ái Quốc khi đó đã mở các lớp huấn luyện, bồi dưỡng về lý luận chính trị và thực tiễn đấu tranh cho những lớp thanh niên yêu nước đầu tiên của cách mạng Việt Nam.

Đoàn đại biểu Đảng ta thăm và làm việc tại Trung Quốc
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa thăm di tích lưu niệm Trụ sở Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa trân trọng cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, đặc biệt là Tỉnh ủy, chính quyền Quảng Đông, thành phố Quảng Châu đã gìn giữ và bảo tồn, phát triển Khu di tích này, biểu tượng của tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết, gắn bó giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Lào Cai - Vân Nam (Trung Quốc) cùng xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị Lào Cai - Vân Nam (Trung Quốc) cùng xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị
Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Quảng Tây trong suốt 25 năm Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Quảng Tây trong suốt 25 năm

Theo VOV.VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội tăng cường hợp tác với Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc)

Hà Nội tăng cường hợp tác với Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 24/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) do Phó Thị trưởng Lại Chí Hồng làm Trưởng đoàn. Cùng dự có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu Nguyễn Việt Dũng.
Giao lưu kết nối thắt chặt tình hữu nghị Việt – Trung

Giao lưu kết nối thắt chặt tình hữu nghị Việt – Trung

Tối 25/9 tại TP Hồ Chí Minh, Liên hiệp tác tổ chức hữu nghị Thành phố đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh Trung Quốc (1/10/1949-1/10/2025).
Tăng cường giao lưu nhân dân giữa TP Đức Châu (Trung Quốc) với các địa phương của Việt Nam

Tăng cường giao lưu nhân dân giữa TP Đức Châu (Trung Quốc) với các địa phương của Việt Nam

Đó là đề xuất của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tại buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TP Đức Châu (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) do Bí thư Thành ủy Điền Vệ Đông dẫn đầu, ngày 24/9 tại Hà Nội.

Các tin bài khác

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Chủ tịch Phú Thọ Trần Duy Đông: Công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”

Một trong những nội dung thu hút sự quan tâm đặc biệt của công luận cả trong nước lẫn quốc tế khi đất nước bước vào Kỷ nguyên mới là bắt đầu từ ngày 1/7/2025, mô chính chính quyền địa phương 2 cấp đi vào vận hành. Đây là cơ hội mới để các địa phương bứt phá phát triển, nhưng song song với đó là những yêu cầu khắt khe hơn trên nhiều lĩnh vực cũng được đặt ra. Thời Đại xin giới thiệu loạt bài về vấn đề này qua góc nhìn của những người trong cuộc là lãnh đạo các địa phương được sáp nhập. Đầu tiên, là bài trả lời phỏng vấn của ông Trần Duy Đông, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới, bao gồm 3 tỉnh trước đây là Phú Thọ, Hoà Bình và Vĩnh Phúc.
Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ với Cuba

Việt Nam và Cuba thúc đẩy hợp tác toàn diện, duy trì tình đoàn kết đặc biệt qua các hoạt động hợp tác, đối ngoại và phát triển kinh tế, văn hóa.
Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước dự khai mạc Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 80

Chủ tịch nước Lương Cường dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80 tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ.
Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư quy mô lớn hơn, sâu hơn tại Việt Nam

Chủ tịch nước Lương Cường khẳng định Nhà nước Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ yên tâm chọn Việt Nam làm điểm đến lâu dài.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động