Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
08:41 | 14/07/2021 GMT+7

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020

aa
Tối 13/7, tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic lần thứ XXXII diễn ra tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản từ ngày 23/7-8/8.
Nhật ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, nhiều khả năng Olympic sẽ không có khán giả Nhật ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, nhiều khả năng Olympic sẽ không có khán giả
Đây là quyết định tình trạng khẩn cấp lần thứ tư do Covid-19 của chính phủ Nhật Bản kể từ tháng 4/2020.
Vì sao Triều Tiên rút khỏi Olympic Tokyo 2021? Vì sao Triều Tiên rút khỏi Olympic Tokyo 2021?
Ngày 6/4, Bộ Thể thao Triều Tiên thông báo nước này sẽ không tham gia Thế vận hội Tokyo 2021.
Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020. Ảnh VGP/Đình Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tới dự, động viên và trao nhiệm vụ cho Đoàn Thể thao Việt Nam trước lúc lên đường tới Thế vận hội đặc biệt chưa từng có, phải lùi lại một năm, nhưng vẫn giữ nguyên tên “Olympic Tokyo 2020” và trở thành một biểu tượng đoàn kết của cả thế giới đang kiên cường chiến đấu và phục hồi trước đại dịch COVID-19.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 có 43 thành viên, bao gồm 25 cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia và 18 vận động viên của 11 môn thể thao do ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao làm Trưởng đoàn sẽ lên đường sang Nhật Bản ngày 18/7.

Toàn đoàn đã được tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 và sẽ được xét nghiệm thêm hai lần trong vòng 72 giờ trước lúc khởi hành. Tất cả các thành viên được quán triệt tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế Việt Nam và Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 trong suốt quá trình trước, trong và sau khi trở về từ Thế vận hội.

Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự Olympic Tokyo 2020
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thân ái gửi tới các cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam sức khỏe và may mắn, luôn thi đấu với tinh thần cao thượng, trung thực vì màu cờ sắc áo để dành được những thành tích tốt nhất tại Olympic lần này.

Phó Thủ tướng đề nghị mỗi thành viên trong đoàn phải gương mẫu, đoàn kết trong sinh hoạt và trong thi đấu, tôn trọng phong tục tập quán và tuyệt đối tuân thủ luật pháp của nước chủ nhà cũng như các quy định của Đại hội.

Đồng thời, mỗi thành viên của đoàn phải thực sự là sứ giả thiện chí, chân thành để quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh hòa bình, thân thiện của đất nước Việt Nam chúng ta thông qua sân chơi Olympic.

Phó Thủ tướng khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến phát triển thể dục thể thao, coi đây là một bộ phận quan trọng trong chính sách phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe của nhân dân và hình ảnh quốc gia.

Thời gian qua, thể thao Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích tại các kỳ đại hội thể thao quốc tế, luôn trong top đầu tại Đại hội thể thao Đông Nam Á, nhất là ở nhiều môn Olympic, duy trì thành tích tại các kỳ ASIAD, đặc biệt lần đầu tiên dành huy chương vàng Olympic 2016 và đạt những thành tích xuất sắc trong môn bóng đá nam, thể hiện một tín hiệu đáng mừng cho thể thao Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng cho rằng thể thao Việt Nam, bao gồm thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng cần nỗ lực cao hơn nữa, huy động mọi nguồn lực xã hội đầu tư cho thể dục thể thao để vươn lên tầm châu lục và thế giới.

Bên cạnh đó, thể thao Việt Nam cũng cần có hướng đi phù hợp với tố chất của con người Việt Nam, phù hợp với điều kiện lịch sử, văn hóa, hoàn cảnh cụ thể của đất nước, thể dục thể thao quần chúng phải thực hiện được mục tiêu cao nhất là rèn luyện sức khỏe, qua đó xây dựng lối sống lành mạnh, kỹ năng sống cho nhân dân.

Những gương mặt xuất sắc của Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu ở 16 nội dung đơn nam, đơn nữ và một số nội dung đôi nữ gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đôi nữ rowing)./.

Nhật ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, nhiều khả năng Olympic sẽ không có khán giả Nhật ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, nhiều khả năng Olympic sẽ không có khán giả
Đây là quyết định tình trạng khẩn cấp lần thứ tư do Covid-19 của chính phủ Nhật Bản kể từ tháng 4/2020.
Vì sao Triều Tiên rút khỏi Olympic Tokyo 2021? Vì sao Triều Tiên rút khỏi Olympic Tokyo 2021?
Ngày 6/4, Bộ Thể thao Triều Tiên thông báo nước này sẽ không tham gia Thế vận hội Tokyo 2021.
Báo Anh dự đoán du lịch Việt Nam bùng nổ hậu COVID-19 Báo Anh dự đoán du lịch Việt Nam bùng nổ hậu COVID-19
Theo trang yourlocalguardian.co.uk, có 4 lý do khiến Việt Nam sẽ trở thành điểm du lịch được lựa chọn nhiều nhất sau đại dịch. Lý do chủ yếu là do Việt Nam đã hành động nhanh chóng và dứt khoát trong ứng phó với dịch COVID-19.

Theo Báo Chính Phủ
Nguồn: baochinhphu.vn

Tin bài liên quan

Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Đầm ấm ngày hội “Tết cho em” trong cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Trong không khí rộn ràng đón chào Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 25/1 tại thủ đô Tokyo, Hội Việt Ngữ tại Nhật Bản đã tổ chức ngày hội “Tết cho em” dành cho các em thiếu nhi người Việt sinh ra và lớn lên tại Nhật Bản cùng các cháu đang sinh sống cùng gia đình.
Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống

Phụ nữ Việt Nam tại Nhật Bản lan tỏa văn hóa ẩm thực qua các món ăn truyền thống

Ngày 25/1 tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Hiệp hội Người Việt Nam vùng Kansai phối hợp với Hội Phụ nữ Việt Nam thành phố Osaka tổ chức một lớp dạy nấu các món ăn truyền thống Việt Nam, thu hút đông đảo phụ nữ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.
Kiều bào vùng Kansai (Nhật Bản) thêm vững niềm tin, gắn bó với cội nguồn

Kiều bào vùng Kansai (Nhật Bản) thêm vững niềm tin, gắn bó với cội nguồn

Trong không khí phấn khởi sau thành công tốt đẹp của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài nói chung và khu vực Kansai - Nhật Bản nói riêng đang hướng về Tổ quốc với niềm tin và kỳ vọng mới.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động