Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
07:32 | 23/07/2022 GMT+7

Doanh nghiệp Việt Nam và Tanzania tìm hiểu cơ hội đầu tư song phương

aa
Đại sứ Nguyễn Nam Tiến cho biết Tanzania có khả năng đáp ứng các nhu cầu của Việt Nam về nguồn cung cấp nguyên, nhiên liệu, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, nhân lực và đầu tư.
Một hình mẫu về hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam và Lào Một hình mẫu về hợp tác, đầu tư, kinh doanh giữa Việt Nam và Lào
Đồng chí Võ Văn Thưởng đã tới thăm và làm việc với Công ty Star Telecom, liên doanh của Tập đoàn Viettel với Công ty Lao Asia Telecom của Lào.
Hội thảo tìm hiểu Luật của Đức và những tác động đối với các doanh nghiệp Việt Nam Hội thảo tìm hiểu Luật của Đức và những tác động đối với các doanh nghiệp Việt Nam
Mới đây, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cùng với ILO và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), đã tổ chức hội thảo thông báo về Luật của Đức về nghĩa vụ thẩm định doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng và những tác động của nó đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 21/7, hơn 80 đại biểu đến từ các Bộ, ngành Việt Nam và Tanzania cùng đại diện doanh nghiệp hai nước đã tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam-Tanzania theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Diễn đàn do Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania phối hợp với Trung tâm Đầu tư Tanzania (TIC), Viện nghiên cứu Trung Đông-châu Phi (IAMES) và Liên hiệp Hợp tác Kinh tế Việt Nam-châu Phi (VAECA) tổ chức.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Nam Tiến khẳng định hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác và lợi thế bổ sung cho nhau để cùng phát triển.

Doanh nghiệp Việt Nam và Tanzania tìm hiểu cơ hội đầu tư song phương | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Nam Tiến phát biểu khai mạc Diễn đàn đầu tư Việt Nam - Tanzania.

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến cho biết: “Tanzania là địa bàn có khả năng đáp ứng các nhu cầu của Việt Nam về nguồn cung cấp nguyên, nhiên liệu, đa dạng hóa thị trường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, nhân lực và đầu tư.”

Theo Đại sứ Nguyễn Nam Tiến, hai bên đã tạo dựng được khuôn khổ pháp lý làm cơ sở cho hợp tác. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Tanzania.

Tuy nhiên, Đại sứ nhận định quan hệ kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Tanzania vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước và bày tỏ mong muốn thông qua diễn đàn kết nối này doanh nghiệp hai nước sẽ tận dụng cơ hội, phát huy điểm mạnh, khắc phục mọi khó khăn, thách thức để tăng cường trao đổi nhằm đạt được nhiều dự án hợp tác hiệu quả thiết thực.

Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã và luôn sẵn sàng là cầu nối hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Tại diễn đàn, đại diện Trung tâm Đầu tư Tanzania giới thiệu về chính sách, cơ hội đầu tư và ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Giám đốc Ban Quản lý khu chế xuất nêu những ưu đãi ở đặc khu kinh tế và khu chế biến xuất khẩu.

Doanh nghiệp Việt Nam và Tanzania tìm hiểu cơ hội đầu tư song phương | Kinh doanh | Vietnam+ (VietnamPlus)
Các doanh nghiệp hai nước tham dự Diễn đàn.

Chia sẻ tiềm năng đầu tư về chuỗi giá trị điều, đại diện Ban quản lý hạt điều của Tanzania (CBT) cho biết, Tanzania có sẵn quỹ đất để xây dựng nhà máy, nguồn nhân công rẻ, được hưởng nhiều ưu đãi vì hơn 80% lượng hạt điều chế biến được xuất khẩu.

Ngoài ra, đại diện một số cơ quan như Cơ quan quản lý cảng Tanzania, Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Tanzania đã giới thiệu, chia sẻ thông tin về cơ sở hạ tầng cảng Mtwara, vai trò của Viện trong chuỗi giá trị điều...

Đại diện phía Việt Nam chia sẻ về tiềm năng và năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam tại Tanzania. Các doanh nghiệp hai nước tham dự diễn đàn đã chủ động trao đổi, hỏi đáp các nội dung quan tâm liên quan đến hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực điều.

Bước tiến mới của Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia Bước tiến mới của Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia
Ngày 9/7, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) kết nạp thêm 12 thành viên mới, nâng tổng số thành viên của Hội lên 29 thành viên sau 5 năm thành lập.
Cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Algeria Cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Algeria
Ngày 13/7 tại thủ đô Algiers của Algeria, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến xúc tiến thương mại và hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Algeria năm 2022.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

VINDYNAMICS hợp tác với Tập đoàn SCHAEFFLER phát triển robot hình người

VINDYNAMICS hợp tác với Tập đoàn SCHAEFFLER phát triển robot hình người

Ngày 21/04/2026, VinDynamics, công ty công nghệ thuộc Tập đoàn Vingroup, công bố ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Schaeffler, tập đoàn công nghệ chuyển động hàng đầu thế giới có trụ sở tại Đức, nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và phát triển các cấu kiện cốt lõi cho robot hình người, hướng tới các thỏa thuận thương mại trong tương lai. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển robot hình người của VinDynamics, đồng thời mở ra tiềm năng tăng tốc đổi mới sáng tạo và mở rộng hợp tác công nghệ giữa hai doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Vinmec Phú Quốc cứu sống bé trai Trung Quốc đuối nước ngưng tim 7 phút

Vinmec Phú Quốc cứu sống bé trai Trung Quốc đuối nước ngưng tim 7 phút

Các bác sĩ Vinmec Phú Quốc vừa làm nên điều kỳ diệu khi cứu sống bé trai 8 tuổi người Trung Quốc bị đuối nước dẫn đến ngưng tuần hoàn, cận kề cửa tử. Trong tình huống cấp bách, nhờ chiến lược hồi sức toàn diện của Vinmec, bệnh nhi không chỉ được giành lại sự sống, mà còn hồi phục ngoạn mục với thể trạng và trí tuệ trở lại bình thường, mang đến niềm vui vỡ òa cho gia đình.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc

Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc

Bộ Tài chính và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp tổ chức Lễ trao Bản ghi nhớ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.
VinFuture kích hoạt “lá chắn số” chống xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Hồng

VinFuture kích hoạt “lá chắn số” chống xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Hồng

Xâm nhập mặn ngày càng diễn biến khó lường, đe dọa sinh kế của người dân tại các khu vực ven biển Đồng bằng sông Hồng. Trong bối cảnh đó, Quỹ VinFuture phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) triển khai dự án AI dự báo sớm, tích hợp đa công nghệ, tạo nên “lá chắn số” giúp nông dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại.

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng 3/5, Takaichi Sanae rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ký kết, trao đổi văn bản sửa đổi thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh.
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 2/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, nhấn mạnh tầm nhìn hợp tác dài hạn giữa hai nước và định hướng phát triển khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản đồng loạt đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Takaichi Sanae

Truyền thông Nhật Bản ngày 2/5 đồng loạt đưa tin về chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Takaichi Sanae, trong đó nhấn mạnh vai trò chiến lược của Việt Nam trong chính sách đối ngoại khu vực của Nhật Bản, đặc biệt ở các lĩnh vực an ninh kinh tế, năng lượng, khoáng sản chiến lược, chuỗi cung ứng và sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động