Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:31 | 31/01/2023 GMT+7

Doanh nghiệp Việt tại Anh thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp trong nước

aa
Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh (VBUK) trong năm 2023 sẽ tăng cường tổ chức và tham gia các hoạt động thương mại, các hội chợ quảng bá du lịch, ẩm thực và hàng hóa Việt Nam, đồng thời tạo thêm nhiều sân chơi để doanh nghiệp tại Anh và trong nước có thêm cơ hội tìm hiểu, thúc đẩy hợp tác kinh doanh.
Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc
Ngày 26/12, Đoàn công tác Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam do bà Oh Youngju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Kết nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam và một số khu vực của Trung Quốc Kết nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam và một số khu vực của Trung Quốc
Hội thảo Kết nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam và Khu vực Hong Kong-Quảng Đông-Macau (Trung Quốc) là cơ hội chia sẻ về xu hướng đầu tư, thương mại mới, giải pháp cải cách môi trường đầu tư Việt Nam.
Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại buổi giao lưu.

Đây là khẳng định của Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Việt Nam tại Vương Quốc Anh (VBUK) Phương Hoàng tại chương trình Gala Dinner Chào Xuân Quý Mão của VBUK tổ chức tại London tối 29/1 (giờ địa phương) để tổng kết hoạt động năm 2022 và đề ra phương hướng phát triển trong năm 2023.

Theo phóng viên TTXVN tại London, tới dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long; Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Anh, Nguyễn Cảnh Cường; các giáo sư, tiến sĩ người Việt tại các trường đại học Anh quốc; đại diện các hiệp hội người Việt tại Anh và các thành viên VBUK.

Ông Phương Hoàng lưu ý đây là lần đầu tiên Hội tổ chức Gala Dinner đón năm mới nhằm kết nối các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh, tạo cơ hội để các thành viên VBUK giao lưu, gặp gỡ, trao đổi các cơ hội kinh doanh.

Ông Phương cho biết, trong năm 2022, VBUK đã tổ chức nhiều hoạt động hữu ích, trong đó có các hội thảo trực tuyến với diễn giả là các chuyên gia kinh tế và các doanh nhân Việt Nam tại Anh nhằm chia sẻ kiến thức kinh tế và kinh nghiệm kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Anh. VBUK cũng tham gia tổ chức một số chương trình, hội chợ nhằm quảng bá hàng Việt Nam và hỗ trợ các hoạt động hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp thành viên và doanh nghiệp trong nước.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long, đánh giá cao vai trò của VBUK trong việc làm cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh và trong nước. Đại sứ nhấn mạnh, tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ) vào tháng 1, Việt Nam được nhắc đến là một trong 3 thị trường VIP (Việt Nam, Indonesia, Philippines) trên thế giới, đồng thời Việt Nam hiện là đối tác thương mại hàng hóa lớn nhất tại Đông Nam Á của Mỹ, Liên minh châu Âu và Trung Quốc, và lớn thứ 2 của Anh, cho thấy dư địa và cơ hội thương mại đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Anh còn rất lớn.

Chú thích ảnh
Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Anh.

Đại sứ cho rằng Thương vụ Việt Nam tại Anh và VBUK cần hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên tăng cường kết nối với các doanh nghiệp trong nước, đóng vai trò cầu nối hiệu quả đưa hàng Việt Nam sang thị trường Anh trong bối cảnh Anh đã ký Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam và dự kiến sẽ ký Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong năm nay, là cơ hội thương mại lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Tham tán Thương mại Nguyễn Cảnh Cường cho biết nhiều thành viên VBUK là lãnh đạo điều hành các doanh nghiệp lớn với kiến thức chuyên sâu về thị trường Anh có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong nước rất nhiều trong việc tiếp cận thị trường Anh và điều chỉnh sản phẩm, chiến lược kinh doanh phù hợp với thị trường này. Thương vụ Việt Nam tại Anh đã phối hợp với VBUK để kết nối doanh nghiệp Việt tại Anh và trong nước thông qua các chương trình xúc tiến thương mại và tư vấn thị trường trực tuyến trong thời gian dịch COVID-19 và các sự kiện trực tiếp sau đại dịch nhằm thúc đẩy xuất khẩu sang Anh.

Đầu năm 2023, Thương vụ Việt Nam tại Anh đã phối hợp với VBUK để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt tại Anh và trong nước tham gia Triển lãm đồ gỗ nội thất Birmingham, thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà nhập khẩu và phân phối Anh. Trong năm 2023, Thương vụ Việt Nam tại Anh sẽ tiếp tục phối hợp với VBUK hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia các hội chợ tại Anh, trong đó có Hội chợ thực phẩm và đồ uống Food and Drink ở Birmingham vào cuối tháng 4, và tăng cường quảng bá sản phẩm Việt Nam chất lượng cao tại thị trường Anh.

Tham tán thương mại Nguyễn Cảnh Cường cũng cập nhật tình hình thương mại Việt Nam và hợp tác thương mại Việt Nam-Anh, đồng thời giới thiệu 10 mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam để các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh tham khảo, nghiên cứu các cơ hội kinh doanh những mặt hàng này .

Tại sự kiện, các thành viên VUBK cũng đã được nghe diễn giả khách mời, Tiến sĩ Quách Mạnh Hào, giảng viên Đại học Lincoln (Anh), cập nhật về tình hình kinh tế thế giới, chính sách kinh tế của Mỹ, Anh và Việt Nam cũng như dự báo về kinh tế của những nước này trong năm 2023. Tiến sĩ Quách Mạnh Hào, Tham tán Nguyễn Cảnh Cường và các thành viên Ban chấp hành VBUK cũng giải đáp những thắc mắc của các thành viên VBUK liên quan tới kinh tế, thương mại của Anh, Việt Nam và các vấn đề kinh doanh khác.

Ngoài hoạt động trao đổi kiến thức kinh tế và thông tin thương mại, chương trình Gala Dinner cũng bao gồm các màn biểu diễn văn nghệ, bán đấu giá gây quỹ hoạt động cho VBUK, bốc thăm may mắn với giải thưởng là 2 vé máy bay chặng Việt Nam-Anh do hãng hàng không Vietnam Airlines tài trợ, tạo không khí vui tươi, gắn kết trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Anh trong những ngày đầu Xuân.

Là tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 2006, VBUK hoạt động với mục tiêu hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh, đồng thời kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu xuất nhập khẩu và huy động vốn từ thị trường Anh, cũng như các doanh nghiệp Anh có nhu cầu đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

VBUK cũng hướng tới mục tiêu là cầu nối thúc đẩy hợp tác song phương giữa Việt Nam và Anh, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, kinh doanh, thông qua việc thúc đẩy môi trường kinh doanh thân thiện với các doanh nghiệp và doanh nhân của hai nước. Kể từ khi thành lập, VBUK đã kết nối, cung cấp thông tin và hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng Việt tại Anh thông qua việc tổ chức các sự kiện, hội chợ, hội thảo, nghiên cứu và các hoạt động xây dựng năng lực và hỗ trợ nguồn lực.

Với hơn 100 thành viên là các doanh nghiệp và cá nhân Việt Nam đang kinh doanh tại Vương quốc Anh, VBUK hiện đang thu hút quan tâm của nhiều doanh nghiệp Việt Nam tại Anh cũng như các doanh nghiệp sở tại.

Chị Nguyễn Li Lê, thành viên VBUK, cho biết chị tham gia VBUK bởi hội là một sân chơi hữu ích cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Anh chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm và cơ hội kinh doanh với các doanh nghiệp khác. VBUK cũng tạo cơ hội cho chị nhận được tư vấn từ các chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp thành viên thông qua các buổi hội thảo, giúp chị điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp đối với doanh nghiệp của mình.

Ông Ravi Karanjai, đại diện công ty luật CK Solicitors có trụ sở tại London, cho biết CK Solicitors rất quan tâm tới việc trở thành thành viên của VBUK bởi điều này sẽ tạo cơ hội để công ty kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và cộng đồng người Việt nói chung.

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Brazil: Kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy giao thương hai nước Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Brazil: Kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy giao thương hai nước
Tăng cường kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Brazil, đặc biệt là trong lĩnh vực nông sản, thúc đẩy giao thương hai nước là một trọng tâm công tác trong thời gian tới được Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Brazil đưa ra tại Hội nghị Ban Chấp hành tổng kết công tác năm 2022, định hướng công tác năm 2023 vào ngày 16/12.
Doanh nghiệp Thanh Hóa - Italia tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh Doanh nghiệp Thanh Hóa - Italia tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh
Ngày 16/12, tại Hà Nội, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM) với nội dung phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp 2 bên đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tối 27/9 tại thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tại huyện Naxaithong, thủ đô Vientiane, đã tổ chức chương trình trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng 100 phần quà là dụng cụ học tập, cặp, áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Naxaithong.
Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Chương trình “Chào Tân sinh viên” là một hoạt động thường niên, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đối với các thế hệ đi sau.
15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

Tối 25/9/2025, tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (1945–2025) và 15 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (2009–2025).
Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và thúc đẩy hợp tác toàn diện.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động