Độc đáo với danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh được viết bằng Thư pháp Hàn Quốc
| Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức ra mắt Hệ thống thuyết minh tự động và sản phẩm lưu niệm của bảo tàng. Hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11. |
| Dạy tiếng Việt, dạy múa, võ Vovinam, ra mắt bản tin tuyên truyền về Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh... là những hoạt động nổi bật của Ngôi nhà hữu nghị Venezuela - Việt Nam trong thời gian qua. |
Triển lãm “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Thư pháp Hàn Quốc” là hoạt động nối tiếp Cuộc thi viết “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc” diễn ra cuối tháng 10/2022 với sự tham gia của 100 sinh viên từ 20 đến 22 tuổi đang theo học tiếng Hàn tại một số trường đại học trong nước.
![]() |
| Cắt băng khai mạc triển lãm “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Thư pháp Hàn Quốc” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Ảnh: BTC). |
Tại Cuộc thi viết "Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc", Ban tổ chức cũng đã chọn được 15 tác phẩm đạt giải bao gồm hai giải Vàng, bốn giải Bạc, 8 giải Đồng. Các tác phẩm được đưa về Hàn Quốc để các nghệ nhân của thành phố Boryeong thể hiện trên bản khắc gỗ.
Triển lãm "Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc" lần này trưng bày 47 tác phẩm bao gồm 15 tác phẩm đạt giải, các bản khắc gỗ, một số bức thư pháp đẹp được lựa chọn từ 101 tác phẩm dự thi, cùng các kiệt tác nghiên mực làm từ đá Nampo.
![]() |
| Các đại biểu tham quan triển lãm (Ảnh: BTC). |
Qua đó, mang đến giá trị mới, sức sống đương đại trên nền tảng di sản văn hóa của cả hai quốc gia, góp phần lan tỏa tinh thần, triết lý sống từ những câu danh ngôn nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, như: “Có chí thì quyết tìm ra việc và quyết làm được việc”; “Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi”; “Dân ta phải biết sử ta, Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”…
Phát biểu tại triển lãm, Tiến sĩ Lê Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam cho biết, sự kiện văn hóa kép thi viết và trưng bày “Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc” đã cho thấy sự tương đồng về văn hóa giữa hai quốc gia. Đó là những triết lý, lời nhắn nhủ của các bậc tiền nhân về đạo đức, lý tưởng và lối sống. Đó là những sáng tạo văn hóa của cộng đồng được kế thừa qua nhiều thế hệ để trở thành truyền thống mà ngày nay gọi là di sản.
“Với chương trình, chúng tôi cũng muốn hướng tới giáo dục thế hệ trẻ bằng sự tôn vinh di sản của cha ông. Thông qua trải nghiệm này, các em học sinh sẽ thấy việc học tập của mình ý nghĩa hơn, tự lập và tự chủ để bước ra thế giới hội nhập", Phó Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam nhấn mạnh.
Đặc biệt, triển lãm là hoạt động kết thúc Dự án giữa Viện Nguồn lực Văn hoá Hàn Quốc và Hội Di sản Văn hoá Việt Nam. Dự án được sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, thành phố Boryeong. Dự án được tổ chức thành công bởi sáng kiến và sự phối hợp tổ chức hiệu quả giữa Viện Nguồn lực Văn hoá Hàn Quốc và Hội Di sản Văn hoá Việt Nam; bởi sự ủng hộ, cộng tác chặt chẽ của Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và một số trường đại học.
Tin bài liên quan
Futsal Summer Cup 2026: lan tỏa tinh thần đoàn kết của người Việt tại Hàn Quốc
Hàn Quốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Cần Thơ
TP Hồ Chí Minh kể câu chuyện 50 năm bằng ánh sáng 3D Mapping
Các tin bài khác
Kết nối, xúc tiến hợp tác du lịch giữa thành phố Huế và Belarus
Du lịch Việt Nam quảng bá thế mạnh tại Hong Kong
Buôn Ma Thuột vào top điểm đến ẩm thực thế giới năm 2026
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026
Đọc nhiều
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela
CMG phát sóng phim tài liệu “Cung điện Potala”
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






