Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:00 | 19/09/2021 GMT+7

Đổi bữa cho cả nhà với món gỏi bưởi thanh mát ngày Trung thu bằng công thức đơn giản

aa
Vào dịp Tết Trung thu, các gia đình không chỉ ăn bưởi như một loại trái cây thông thường mà còn chế biến các món ngon từ bưởi để vừa làm mới thực đơn, vừa cầu mong sự đoàn tụ hạnh phúc.
Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu Chủ tịch nước gửi Thư tới thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu
Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu 2021 Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Trung thu 2021

Theo quan niệm từ xa xưa bưởi được xem là loại trái cây tượng trưng cho sự đoàn tụ của gia đình. Nếu như dịp Tết Nguyên Đán sẽ chẳng thể thiếu được mâm trái cây gồm cầu - dừa - đủ - xoài - sung, thì Tết Trung Thu nhất định phải có bưởi.

Đổi bữa cho cả nhà với món gỏi bưởi thanh mát ngày Trung thu bằng công thức đơn giản
Ảnh minh họa

Nếu những món ăn nhiều tinh bột của mâm cơm ngày tết Trung thu khiến bạn dễ ngán thì gỏi bưởi chính là điểm nhấn của mâm cơm. Vị chua của bưởi kết hợp cùng vị tươi ngon của thịt và tôm quyện cùng vị cay của nước mắm tỏi ớt khiến cho món ăn này lôi.

Để làm món gỏi bưởi, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: Tép bưởi, nước sốt bưởi hoặc cà chua, thịt gà, tôm luộc, dừa nạo, lạc rang, tương ớt, chanh, muối, đường.

Đổi bữa cho cả nhà với món gỏi bưởi thanh mát ngày Trung thu bằng công thức đơn giản
Ảnh minh họa

Chế biến:

Bưởi chọn những quả có múi to, bóc vỏ giữ cho tép bưởi còn nguyên, không bị vỡ, để tép bưởi dính với nhau thành từng cụm nhỏ mà không nên tách riêng từng tép.

Thịt gà nạc đã luộc đem xé nhỏ trộn lẫn với tôm luộc, tép bưởi và nêm gia vị.

Nước sốt: Lấy nước dừa đun sôi, sau đó vắt chanh, cho đường, muối và ớt vào cho hợp khẩu vị. Tùy theo sở thích có thể cho thêm thịt tôm băm nhuyễn vào nước sốt cho đậm đặc.

Sau khi đã làm xong nước sốt thì cho tất cả hỗn hợp này trộn với tép bưởi và thịt gà vào tô. Múc gỏi ra đĩa, rắc lạc rang, rau thơm, dừa nạo và ớt lên bề mặt để trang trí cho hấp dẫn.

Đổi bữa cho cả nhà với món gỏi bưởi thanh mát ngày Trung thu bằng công thức đơn giản
Ảnh minh họa

Gỏi bưởi có thể dùng chung với dưa leo, rau thơm các loại. Gỏi thành phẩm thơm mát, bùi bùi, ăn ngon đậm vị của nguyên liệu và nước sốt.

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà cho bệnh nhi nhân dịp Tết Trung Thu
Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình của địa phương Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với tình hình của địa phương

Phan Nguyễn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trung thu 2021: Nấu canh khoai môn kỳ vọng điều tốt đẹp và may mắn đến với đại gia đình

Trung thu 2021: Nấu canh khoai môn kỳ vọng điều tốt đẹp và may mắn đến với đại gia đình

Món canh khoai môn khá phổ biến vào dịp tết Trung thu nhờ hương vị thơm ngon mà công đoạn thực hiện cũng không quá phức tạp.
Tuyệt chiêu làm món thịt heo quay giòn bằng nồi chiên không dầu đãi cả nhà dịp Trung thu này

Tuyệt chiêu làm món thịt heo quay giòn bằng nồi chiên không dầu đãi cả nhà dịp Trung thu này

Để có miếng thịt heo quay da giòn, hương vị thơm ngon, cần phải chọn được miếng thịt sạch, lớp da của phần thịt quay săn chắc, thớ thịt mềm.

Các tin bài khác

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Các tuyến đường bị cấm, hạn chế lưu thông phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Công an thành phố Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng giao thông, cấm và hạn chế các phương tiện trên nhiều tuyến đường để phục vụ Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Người dân cần đặc biệt chú ý các mốc thời gian và lộ trình thay đổi để chủ động di chuyển, tránh ùn tắc và đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện quan trọng này.
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Sôi động giải thi đấu cầu lông của người Việt tại Nhật Bản

Tại nhà thi đấu thể thao Omori thủ đô Tokyo vừa diễn ra giải thi đấu cầu lông của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.
Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Đại sứ Lào Khamphao Ernthavanh: Việt Nam khẳng định vị thế bằng sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, trả lời phỏng vấn của tạp chí Thời Đại, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh khẳng định, hành trình phát triển của Việt Nam trong tám thập kỷ qua đã thể hiện sức sống mãnh liệt và khát vọng vươn lên, vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động