Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
17:01 | 12/04/2022 GMT+7

Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

aa
Ngày 12/4, Ban Đối ngoại Trung ương đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân năm 2022.
Thực hiện tốt công tác an ninh biên giới thông qua các hoạt động đối ngoại nhân dân Thực hiện tốt công tác an ninh biên giới thông qua các hoạt động đối ngoại nhân dân
Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội TP Hải Phòng Đối ngoại nhân dân đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội TP Hải Phòng

Ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó trưởng ban Đối ngoại Trung ương và ông Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cùng điều hành hội nghị.

Quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước đi vào chiều sâu

Tại hội nghị, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương - bà Nguyễn Thị Hoàng Vân đã thông tin những kết quả tích cực của công tác đối ngoại nhân dân năm 2021.

Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế
Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương - bà Nguyễn Thị Hoàng Vân báo cáo tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2021 và phương hướng công tác năm 2022.

Thứ nhất, quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước tiếp tục được tăng cường với nội dung, hình thức phong phú, đi vào chiều sâu. Việc trao đổi, hợp tác song phương trên kênh nhân dân với các nước láng giếng, các nước lớn, đối tác quan trọng, bạn bè truyền thống tiếp tục được duy trì, củng cố và tăng cường với các hình thức phù hợp, thích ứng với bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Đáng chú ý, trong năm 2021, các hoạt động ủng hộ, hỗ trợ lẫn nhau giữa người dân Việt Nam với nhân dân các nước trong đại dịch COVID-19 tiếp tục được thúc đẩy với hiệu quả thiết thực, nhất là việc ủng hộ, hỗ trợ nhân dân các nước Lào, Campuchia, Ấn Độ... đối phó với dịch bệnh cũng như vận động đối tác, bạn bè quốc tế hỗ trợ Việt Nam trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát trong nước.

Về đối ngoại đa phương, do tình hình COVID-19, một số hoạt động của các cơ chế đa phương mà Việt Nam là thành viên phải thay đổi kế hoạch. Một số hoạt động đa phương lớn Việt Nam dự kiến đăng cai phải hoãn, hoặc chuyển cho đối tác khác. Tuy nhiên, các đoàn thể và tổ chức nhân dân tiếp tục đóng góp tích cực và có trách nhiệm vào các hoạt động trong khuôn khổ các cơ chế đa phương quốc tế và khu vực mà Việt Nam là thành viên. Phối hợp với các đối tác quốc tế tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, diễn đàn quốc tế với phương thức phù hợp. Các đoàn thể, tổ chức nhân dân cũng tích cực ham gia chia sẻ thông tin cho bạn bè, đối tác quốc tế về đại hội XIII của Đảng, về lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

Một số đoàn thể, tổ chức nhân dân như Mặt trận Tổ quốc, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam tham gia vào các hoạt động đối ngoại chung, đặc biệt là các chuyến thăm, các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo cấp cao trên kênh đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, góp phần khẳng định vai trò, đóng góp của đối ngoại nhân dân trong nền ngoại giao toàn diện, hiện đại.

Thứ hai, công tác hội nhập quốc tế, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài để góp phần phát triển kinh tế xã hội tiếp tục đạt nhiều kết quả thiết thực. Công tác hội nhập quốc tế được đặc biệt đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật, hợp tác ngành nghề thông qua việc một số tổ chức của Việt Nam đã gia nhập các cơ chế, sáng kiến quốc tế và khu vực, tham gia tổ chức hoặc đồng tổ chức hàng trăm diễn đàn, hội nghị, hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng tập huấn...

Công tác phi chính phủ nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực. Vận động phi chính phủ nước ngoài năm 2021 đạt khoảng 233 triệu USD, tăng 5% so với năm 2020 trong bối cảnh viện trợ dành cho Việt Nam đang có xu hướng giảm dần.

Thứ ba, công tác vận động, đấu tranh, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc tiếp tục được quan tâm triển khai với các hình thức, biện pháp phù hợp. Công tác vận động, đấu tranh trong lĩnh vực nhân quyền tiếp tục được chú trọng.

Thứ tư, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại tiếp tục được triển khai tích cực, thường xuyên và ngày càng được nâng cao về chất lượng. Các đoàn thể và tổ chức nhân dân tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam, các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Việc đầu tư về chất lượng, nâng cao tính chính trị, thời sự, tăng cường áp dụng các công cụ truyền thông mới, các mạng xã hội đã thể hiện trách nhiệm và nhạy bén của các tổ chức nhân dân trong công tác thông tin đối ngoại.

Công tác đoàn kết, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài được quan tâm đẩy mạnh. Hưởng ứng các cuộc vận động từ trong nước, kiều bào ta ở các nước đã có nhiều hành động thiết thực hướng về Tổ quốc, đặc biệt là việc tích cực đóng góp cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và nhân dân trong nước.

MTTQ đã tích cực phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình Xuân quê hương 2021, đón tiếp các kiều bài, động viên, ghi nhận đóng góp và trao đổi, lắng nghe chia sẻ tâm tư nguyện vọng, kết nối hỗ trợ bà con kiều bào ở các nước, tiếp tục đoàn kết, đóng góp thiết thực trong lúc... và chung sức đồng lòng phát triển cùng quê hương đất nước.

Trước tình hình bà con gốc Việt ở Campuchia gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, phải di dời chỗ ở, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia cùng một số liên hiệp địa phương tích cực tuyên truyền, vận động, đồng thời có các hình thức hỗ trợ kịp thời cho bà con sớm ổn định cuộc sống.

Trong năm 2021, MTTQ, các đoàn thể, tổ chức nhân dân tiếp tục chủ động điều chỉnh phương thức triển khai các hoạt động, làm tốt công tác xã hội hóa nguồn lực, thể hiện sự thích ứng hiệu quả với tình hình, tiếp tục đóng góp tích cực vào kết quả chung trong công tác đối ngoại của cả nước.

Nhiều cơ hội mới cho hoạt động đối ngoại nhân dân

Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Thị Hoàng Vân cho biết, năm 2022, dự báo bối cảnh quốc tế và khu vực sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, tác động đa chiều, đa cấp độ và tạo ra nhiều thách thức đối với môi trường an ninh, phát triển của các quốc gia.

Đối với Việt Nam, công tác đối ngoại, trong đó có đối ngoại nhân dân tiếp tục được triển khai trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng. Khoa học công nghệ, đặc biệt là thông tin và truyền thông có nhiều bước phát triển đột phá, mở ra nhiều cơ hội, phương thức hoạt động mới cho đối ngoại nhân dân.

Đảng ta ngày càng coi trọng và quan tâm chỉ đạo công tác đối ngoại nhân dân nhằm phát huy vai trò của đối ngoại nhân dân như một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược về phát triển đất nước.

"Cùng với những cơ hội, tình hình thế giới, khu vực và trong nước thời gian tới sẽ đặt ra nhiều thách thức và yêu cầu cao hơn đối với công tác đối ngoại nhân dân, đòi hỏi các đoàn thể, tổ chức nhân dân, các cơ quan chỉ đạo, quản lý nâng cao hơn nữa năng lực dự báo, chủ động đề xuất, tăng cường phối hợp xử lý hiệu quả các vấn đề đối ngoại", bà Nguyễn Thị Hoàng Vân nhấn mạnh.

Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế
Ông Đồng Huy Cương, Trưởng Ban Đa phương (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tham luận tại hội nghị

Trong bối cảnh đó, các đoàn thể, tổ chức nhân dân cần tập trung triển khai một số trọng tâm công tác như sau:

Cụ thể hóa các quan điểm chỉ đạo của Đảng tại Đại hội XIII và các nhiệm vụ đặt ra đối với đối ngoại nhân dân trong Chỉ thị 12/CT-TW của Ban Bí thư khóa XIII thành các chương trình, kế hoạch hành động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, điều kiện cụ thể của tổ chức.

Chú trọng công tác nghiên cứu, dự báo, tham mưu chiến lược trong đối ngoại nhân dân; quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân, bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu của nhiệm vụ.

Tăng cường chiều sâu và tính bền vững trong quan hệ song phương với nhân dân các nước, tham gia chủ động, tích cực và có trách nhiệm trong các cơ chế đa phương quốc tế và khu vực, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế và uy tín của Việt Nam.

Đẩy mạnh hợp tác và hội nhập quốc tế, tranh thủ hiệu quả các nguồn lực quốc tế phục vụ phát triển đất nước, đồng thời chủ động phối hợp, nắm bắt tình hình, đề xuất xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình hội nhập quốc tế, tránh để bị động, bất ngờ.

Tăng cường phối hợp giữa các kênh đối ngoại trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại, vận động, đấu tranh bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc, tích cực tham gia vận động để Việt Nam ứng cử thành công vào Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025.

Tăng cường hiệu quả công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài theo tinh thần Kết luận số 12 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Khắc phục những tồn tại, hạn chế, đề xuất hoàn thiện các quy chế, quy định về quản lý thống nhất hoạt động đối ngoại; phát huy những nội dung, cách làm mới trong công tác đối ngoại nhân dân; tăng cường khả năng vận động xã hội hóa nguồn lực.

Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế
Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đối ngoại nhân dân cho 17 cá nhân

Hội nghị đã nghe tham luận của đại diện Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Hội Nhà văn về công tác đối ngoại nhân dân.

Cũng tại sự kiện này, Ban Đối ngoại Trung ương đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2021.

Các nhiệm vụ trọng tâm trong quan hệ với các đối tác cụ thể năm 2022:

Với các nước láng giềng chung biên giới:

Với Lào, Campuchia, các đoàn thể, tổ chức nhân dân tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác đi vào chiều sâu và có tính bền vững. Phối hợp hiệu quả với nước bạn triển khai các hoạt động hợp tác thiết thực, có ý nghĩa nhân Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022; Năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Campuchia - Việt Nam 2022. Phối hợp với các đối tác triển khai các hoạt động hợp tác nhân dân ASEAN trong năm Campuchia đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên của ASEAN. Nâng cao hiệu quả triển khai các chương trình, thỏa thuận hợp tác song phương, các hoạt động, cơ chế hợp tác nhân dân giữa các địa phương biên giới và theo cơ chế ba bên Việt Nam - Lào - Campuchia; nghiên cứu khả năng thúc đẩy các cơ chế hợp tác, giao lưu nhân dân khu vực sông Mekong.

Với Trung Quốc, tổ chức tốt các hoạt động trao đổi, hợp tác song phương trên các lĩnh vực, nghiên cứu tham gia các hoạt động đa phương phù hợp do đối tác Trung Quốc đề xuất.

Với các nước lớn, đối tác quan trọng: tranh thủ khai thác thế mạnh của từng nước trong các lĩnh vực hợp tác phát triển, KHCN, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, y học, nông nghiệp...

Triển khai các hoạt động phù hợp, thiết thực kỷ niệm các sự kiện lớn, quan hệ hữu nghị ngoại giao giữa Việt Nam với một số nước như 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ; 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Với các đối tác truyền thống: tiếp tục duy trì, củng cố quan hệ, có các hình thức tri ân phù hợp. Kế thừa và phát huy tình cảm đoàn kết, hữu nghị với nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ các nước. Chú trọng các hoạt động nhân các sự kiện quan trọng của Việt Nam với các nước; tiếp tục triển khai các hoạt động phù hợp để bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân các nước.

Với các tổ chức dân chủ truyền thống: tiếp tục tham gia tích cực, có trách nhiệm vào các hoạt động chung phù hợp với khả năng, điều kiện cụ thể của Việt Nam. Đăng cai tổ chức tốt các hoạt động lớn như Đại hội lần thứ 22 của Hội đồng Hòa bình Thế giới; có các hình thức tri ân phù hợp với các tổ chức, bạn bè ủng hộ ta.

Với các đối tác hợp tác phát triển, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài: khai thác các chương trình, dự án hỗ trợ phòng chống và phục hồi sau đại dịch, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, năng lượng xanh, năng lượng tái tạo... Tham gia tích cực, trách nhiệm và có hiệu quả vào các cơ chế, diễn đàn, mạng lưới quốc tế, khu vực mà ta là thành viên, đặc biệt là các cơ chế của Liên hợp quốc và ASEAN.

Nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm tăng cường hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân tại Quảng Ninh Nhiều đề xuất, kiến nghị nhằm tăng cường hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân tại Quảng Ninh
Đà Nẵng: tập trung đối ngoại với các đối tác, địa phương đã có quan hệ hữu nghị với thành phố Đà Nẵng: tập trung đối ngoại với các đối tác, địa phương đã có quan hệ hữu nghị với thành phố
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Chiều 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố ghi dấu ấn rõ nét với việc vận động, tiếp nhận hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế, góp phần quan trọng vào an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu

[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu

Chuyến thăm của Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa thúc đẩy hợp tác Việt Nam-EU, hướng tới hòa bình, thịnh vượng và bền vững chung.
“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

“Ngày MGIMO” - dấu mốc đặc biệt trong hoạt động giao lưu giáo dục Việt – Nga

Ngày 26/01, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Đại học Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO) trực thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đã tổ chức sự kiện “Ngày MGIMO”. Ngoài hoạt động tư vấn tuyển sinh, “Ngày MGIMO” còn là không gian đối thoại học thuật với chuỗi hoạt động đa dạng: các bài giảng tương tác về kinh tế – thương mại, ngoại giao năng lượng, đố vui về quan hệ Việt – Nga...

Các tin bài khác

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước

Tối 28/1/2026, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật Việt Nam-Trung Quốc “Tiết xuân vui vẻ – Sắc xuân rộn ràng” trong khuôn khổ chương trình “Tết Nguyên đán Toàn cầu 2026 – Bạn đồng hành của tuổi thanh xuân” .
GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

GNI trao 388 đôi giày cho học sinh vùng khó khăn tại Tuyên Quang

Tổ chức GNI vừa phối hợp với Shingtak Group triển khai chương trình "Những bước chân yêu thương" tại các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở Hợp Hòa, xã Tân Thanh, tỉnh Tuyên Quang.
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil

Trong nhiệm kỳ của Đại sứ Brazil tại Việt Nam Marco Farani, tần suất các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước gia tăng rõ rệt; quan hệ Việt Nam - Brazil được nâng cấp; đồng thời chất lượng hợp tác trên các lĩnh vực có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và thực chất. Ghi nhận những đóng góp đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ vào ngày 29/01 tại Hà Nội.
Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Sinh viên quốc tế đón Tết Việt

Tết Nguyên đán đang trở thành điểm hẹn văn hóa quen thuộc của sinh viên quốc tế tại nhiều trường đại học ở Việt Nam. Thông qua các hoạt động đón Tết được tổ chức ngay trong giảng đường, sinh viên đến từ nhiều quốc gia có cơ hội trải nghiệm phong tục, giao lưu văn hóa và cảm nhận sự sẻ chia trong những ngày xuân xa quê.

Đọc nhiều

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Đại hội XIV của Đảng: Đại hội của hành động

Sau 5 ngày làm việc, chiều 23/01, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bế mạc tại Hà Nội. Phát biểu tại họp báo quốc tế ngay sau phiên bế mạc, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Đại hội XIV "đã thành công rực rỡ, thành công rất tốt đẹp".
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Tây Ninh ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Campuchia)

Ngày 29/1, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện với 03 tỉnh Svay Rieng, Prey Veng và Tboung Khmum (Vương quốc Campuchia) giai đoạn 2026-2030. Sự kiện mang ý nghĩa chính trị đối ngoại sâu sắc, đồng thời thể hiện quyết tâm chung của chính quyền và nhân dân các địa phương trong việc đưa quan hệ hợp tác song phương đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Đối ngoại nhân dân Đà Nẵng năm 2025: Thu hút hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế

Chiều 29/01, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố ghi dấu ấn rõ nét với việc vận động, tiếp nhận hơn 393 tỷ đồng viện trợ quốc tế, góp phần quan trọng vào an sinh xã hội và phát triển cộng đồng.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động