Trang chủ Việt Nam hôm nay
10:58 | 28/03/2024 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - tấm gương đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ noi theo

aa
Ngày 27/3, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông (thành phố Hải Dương), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tỉnh ủy Hải Dương phối hợp tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
Học sinh Hải Dương thi vẽ tranh về cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng
Gần 100 lưu học sinh Lào, Campuchia tham quan, tìm hiểu lịch sử cách mạng Việt Nam

Tham dự hội thảo có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Tỉnh ủy Hải Dương, Thành ủy Hải Phòng, Tỉnh ủy Tuyên Quang; đại diện thân nhân gia đình, dòng họ đồng chí Nguyễn Lương Bằng cùng đông đảo các đại biểu, nhà khoa học ở Trung ương và địa phương.

hội thảo khoa học với chủ đề: “Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”
Hội thảo “Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Người cộng sản kiên trung, mẫu mực, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Phát biểu khai mạc và báo cáo đề dẫn, ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết, hội thảo được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng nhằm tri ân cuộc đời cách mạng cao đẹp và những hoạt động, cống hiến to lớn của ông đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Từ đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Đồng chí Nguyễn Lương Bằng là người chiến sĩ cộng sản tiên phong thời dựng Đảng, suốt đời kiên trung với Đảng, với lý tưởng cách mạng; là nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam; là tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng, mẫu mực, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những lần về thăm, làm việc với Đảng bộ và nhân dân Hải Dương, đồng chí luôn quan tâm nhắc nhở Đảng bộ Hải Dương chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện, từng bước nâng cao đời sống nhân dân, phấn đấu đưa Hải Dương trở thành một tỉnh phát triển giàu mạnh.

ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương
Ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Phát huy truyền thống tốt đẹp của văn hóa Xứ Đông, đồng thời học tập và noi theo tấm gương đồng chí Nguyễn Lương Bằng, Đảng bộ và nhân dân Hải Dương đang nỗ lực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025; quyết tâm, kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng cao cả do Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ cách mạng tiền bối truyền lại; tăng cường đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, dân chủ, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội…

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng, với 75 tuổi đời, hơn nửa thế kỷ phấn đấu cho độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội dưới ngọn cờ của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Lương Bằng là một tấm gương sáng của một nhà lãnh đạo cộng sản đã cống hiến trọn đời cho độc lập dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân…

Hội thảo được tổ chức một lần nữa làm rõ thêm những đóng góp và cống hiến to lớn của đồng chí Nguyễn Lương Bằng. Đây sẽ là những dữ liệu lịch sự hết sức quý báu của Đảng và là tài liệu quan trọng để Hải Dương và các tỉnh nơi đồng chí Nguyễn Lương Bằng từng hoạt động dùng làm tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Từ đó khơi dậy và nêu cao lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa, tinh thần yêu quê hương, yêu nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thời kỳ hội nhập và phát triển.

Tại hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương Lê Văn Hiệu theo ủy quyền của Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà tham luận về hoạt động và cống hiến của đồng chí Nguyễn Lương Bằng trên cương vị Phó Chủ tịch nước. Đồng chí Nguyễn Lương Bằng phấn đấu không mệt mỏi vì sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất đất nước; tích cực cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tập trung lãnh đạo thực hiện mục tiêu cao nhất là xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Quan tâm đến sản xuất, ổn định đời sống, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; có nhiều đóng góp trên lĩnh vực đối ngoại; tích cực xây dựng Đảng vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Lương Bằng - tấm gương đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ noi theo
Bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham luận về hoạt động và đóng góp của đồng chí Nguyễn Lương Bằng với Mặt trận Việt Minh. Trải qua các giai đoạn tham gia cách mạng, tham gia Ban Lãnh đạo của Tổng bộ Việt Minh và các vị trí công tác khác nhau, đồng chí đã dành nhiều sự quan tâm, cống hiến cho sự hình thành, phát triển và lớn mạnh của Mặt trận Việt Minh (nay là MTTQ Việt Nam). Những giá trị mà đồng chí để lại đã và đang được các thế hệ cán bộ làm công tác Mặt trận và nhân dân cả nước kế thừa, phát huy, nâng tầm cùng với sự phát triển của dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tham luận về công lao với ngành ngân hàng của đồng chí Nguyễn Lương Bằng - Tổng Giám đốc đầu tiên của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của đồng chí Nguyễn Lương Bằng, ngành ngân hàng đã nhanh chóng trưởng thành và đảm trách những nhiệm vụ công tác mà Đảng và Nhà nước giao phó; xây dựng được một đội ngũ cán bộ vừa “hồng” vừa “chuyên”, làm nền tảng cho sự phát triển của ngành ngân hàng trong những giai đoạn tiếp theo.

Ngoài ra, các đại biểu cũng tập trung tham luận làm rõ phẩm chất, nhân cách lớn, một người cộng sản mẫu mực ở đồng chí Nguyễn Lương Bằng; vai trò, đóng góp của đồng chí Nguyễn Lương Bằng với tăng cường công tác kiểm tra, kỷ luật của Đảng…

Hiệp định Paris năm 1973: Mốc son chói lọi của Ngoại giao cách mạng Việt Nam Hiệp định Paris năm 1973: Mốc son chói lọi của Ngoại giao cách mạng Việt Nam
Cách đây 50 năm, ngày 27/01/1973, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết, kết thúc thắng lợi cuộc đấu tranh ngoại giao dài nhất, khó khăn nhất trong lịch sử ngoại giao nước ta ở thế kỷ XX, một mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của nhân dân ta và nền Ngoại giao Việt Nam.
Gần 100 lưu học sinh Lào, Campuchia tham quan, tìm hiểu lịch sử cách mạng Việt Nam Gần 100 lưu học sinh Lào, Campuchia tham quan, tìm hiểu lịch sử cách mạng Việt Nam
Hôm 2/4, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM đã tổ chức chương trình hành trình Hành trình “Theo dòng lịch sử - Biệt động Sài Gòn” cho gần 100 sinh viên Lào, Campuchia, nhân kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Phương Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Inforgraphic] Nguyễn Lương Bằng - người cộng sản tiêu biểu

[Inforgraphic] Nguyễn Lương Bằng - người cộng sản tiêu biểu

Ngày 2/4/2024 là kỷ niệm 120 năm ngày sinh cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng (1904-2024). Đây là dịp để tri ân cuộc đời cách mạng cao đẹp và những hoạt động, cống hiến to lớn của ông đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Từ đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay.
Đông đảo nhân dân, du khách dâng hương tại Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng

Đông đảo nhân dân, du khách dâng hương tại Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng

Theo thông tin của UBND xã Thanh Tùng (huyện Thanh Miện, tình Hải Dương), trong tháng 3/2024 có trên 600 lượt nhân dân, du khách đến tham quan, dâng hương tại di tích Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng - cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.
Mít-tinh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng tại Liên bang Nga

Mít-tinh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng tại Liên bang Nga

Ngày 29/3, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã diễn ra lễ mít-tinh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Lương Bằng, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, mẫu mực, lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, Đại sứ Việt Nam đầu tiên tại Liên Xô (trước đây).

Các tin bài khác

Quảng cáo ngoài trời: Đẹp thôi chưa đủ, còn phải an toàn

Quảng cáo ngoài trời: Đẹp thôi chưa đủ, còn phải an toàn

Những bảng quảng cáo cỡ lớn, màn hình LED hay pano ngoài trời đang trở thành một phần quen thuộc của không gian đô thị. Không chỉ góp phần quảng bá sản phẩm, dịch vụ, các công trình quảng cáo còn tạo điểm nhấn về cảnh quan. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ và hiệu quả truyền thông, yêu cầu bảo đảm an toàn cho người dân, phương tiện giao thông và công trình xung quanh ngày càng được đặt ra rõ nét hơn trong các quy định mới về hoạt động quảng cáo.
Sẽ có 793 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Sẽ có 793 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Ngày 9/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức họp báo thông về Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Quảng cáo văn minh bắt đầu từ ngôn ngữ chuẩn mực

Quảng cáo văn minh bắt đầu từ ngôn ngữ chuẩn mực

Quảng cáo không chỉ là công cụ bán hàng mà còn góp phần định hình văn hóa tiêu dùng và cách thức giao tiếp trong xã hội. Thế nhưng giữa vô số thông điệp quảng bá hiện nay, không ít nội dung vẫn lạm dụng mỹ từ, thuật ngữ ngoại lai hoặc cách diễn đạt mơ hồ khiến người tiêu dùng khó tiếp cận thông tin một cách đầy đủ và chính xác. Bởi vậy, xây dựng môi trường quảng cáo văn minh không chỉ bắt đầu từ sản phẩm chất lượng mà còn từ việc sử dụng ngôn ngữ chuẩn mực, trung thực và dễ hiểu.
Cảnh giác với vật dụng miễn phí chứa quảng cáo trá hình

Cảnh giác với vật dụng miễn phí chứa quảng cáo trá hình

Những chiếc hộp đựng giấy, hộp tăm, cốc nhựa hay biển hiệu được tặng miễn phí tưởng chừng vô hại đang trở thành công cụ quảng bá cho các website cờ bạc, cá độ trực tuyến. Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, các đối tượng đã đưa những đường dẫn, mã QR và logo cờ bạc xuất hiện công khai tại nhiều cơ sở ăn uống, quán cà phê, cửa hàng tạp hoá, xe taxi... khiến không ít chủ cơ sở kinh doanh vô tình trở thành "kênh quảng cáo" cho hoạt động vi phạm pháp luật.

Đọc nhiều

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Đó là phát biểu của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn tại chương trình chiêu đãi nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990-12/6/2026), diễn ra ngày 11/6 tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức.
Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Việt Nam - Canada thúc đẩy hợp tác về cải cách hệ thống tư pháp

Chiều 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đã tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel.
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga

Tối 11/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga. Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn khẳng định Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của nhân dân Liên bang Xô viết trước đây, Liên bang Nga ngày nay.
Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Quảng bá hàng Việt Nam tại Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw Food Expo 2026

Trong khuôn khổ Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Warsaw (Warsaw Food Expo 2026), diễn ra từ ngày 9 - 11/6/2026 tại Trung tâm Hội chợ Ptak Warsaw Expo (Ba Lan), Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức gian hàng quảng bá sản phẩm, tạo diễn đàn kết nối cho các doanh nghiệp, nhà phân phối và đối tác quốc tế tìm hiểu về tiềm năng hợp tác thương mại với Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm và chuỗi cung ứng thực phẩm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động