Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:07 | 09/05/2017 GMT+7

Dù đang mang thai nhưng cô gái Phú Thọ vẫn quyết "nhường" chồng cho bạn

aa
Đang mang thai ở tháng thứ 6, nhưng cô vẫn đành phải ngậm ngùi “nhường” chồng cho đám bạn chí cốt của anh và quyết định làm mẹ đơn thân.

"Sẽ chẳng còn ngày nào mẹ con mình mòn mỏi ngóng trông nữa..."

Những dòng tâm sự dứt khoát, lạnh lùng nhưng vẫn chất chứa nỗi xót xa của cô gái trẻ đang chuẩn bị làm mẹ đã nhận được sự đồng cảm và quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng Việt trong thời gian qua.

"Mít ạ, hôm nay mẹ nhường chồng, nhường bố của con cho những người bạn "tốt" của bố. Năm lần bảy lượt vì bạn mà bố đánh chửi mẹ ngay cả khi con còn trong bụng.

Vậy thôi, nhường con nhỉ. Mẹ con mình chả là cái gì cả. Cố gắng mấy cũng chỉ vậy thôi. Sẽ chẳng còn ngày nào mẹ con mình mòn mỏi ngóng trông nữa.

Nhân đây tôi cũng chúc cho gia đình các bạn được hạnh phúc, con cái các bạn được đủ bố đủ mẹ, không bị tan đàn xẻ nghé như con nhà tôi.

Đặc biệt là chọn được những người bạn tốt, chứ những anh mà xui bạn về chửi vợ, đánh vợ, bỏ vợ thì chẳng mấy mà nhà bạn cũng như nhà tôi, con bạn cũng giống con tôi, có bố thì không có mẹ, mà có mẹ thì không có bố.

Và các bạn ạ, các bạn có gia đình rồi còn rủ rê chồng tôi đi tẩm quất, matxa. Vậy các bạn có nghĩ đến vợ con hay không? Hay các bạn chỉ muốn cái mới, cái lạ? Rồi sau bệnh tật thì ai rước? Các bạn có gánh nổi không?

Còn nữa, các bạn cứ ép nhau cố thêm vài chén, rủ nhau cà kê, nhậu nhẹt. Ra đường nhỡ không may gặp tai nạn thì vợ con người ta nheo nhóc. Các bạn có gánh hộ gia đình người ta hay không?

Rồi quá chén hơn nữa có đấm đá nhau thì các bạn bỏ chạy luôn. Chẳng thấy mặt bao giờ.

du dang mang thai nhung co gai phu tho van quyet nhuong chong cho ban

Bức xúc dồn nén lên đến đỉnh điểm khiến N.L.T buộc phải tâm sự tố cáo những người bạn vô tâm của chồng.

Các bạn cũng vui tính quá cơ. Thi nhau lên nhóm nói xấu hết cô này đến cô nọ. Rồi vui vui lại đi nói xấu vợ người khác.

Ai cũng có gia đình, cũng phải đi làm, lo toan bộn bề cuộc sống. Vậy mà các bạn cứ làm như lá sung, lá mít. Chả bao giờ quân tử với nhau cả. Tôi thì tôi chẳng chê bai ai, nhưng rõ ràng các bạn toàn lên kế hoạch rồi ăn chơi, xong xuôi chơi bài ngửa: no money (không có tiền)

Vâng, có nói các bạn thì cũng như nước đổ đầu vịt thôi. Nên hôm nay nhờ phúc của các bạn mà vợ chồng tôi mới đi đến bước này. Con tôi còn chưa kịp đẻ ra đã nghe toàn những câu khó nghe của các bạn.

Ai cũng có bạn cả thôi, nhưng "đâm bị thóc chọc bị gạo" để gia đình người ta năm lần bảy lượt cãi nhau vì mình thì đúng là mặt dày.

Tôi cũng có bạn cùng lớn lên từ nhỏ, nhưng chẳng bao giờ bạn tôi có quyền xen vào cuộc sng riêng của tôi. Và càng không bao giờ để ảnh hưởng đến cuộc sống. Huống chi là để nhà người ta cãi nhau vì mình."

Phải sống sao với một ông chồng..."độc thân" !?

Chỉ đôi dòng tâm sự ngắn ngủi nhưng bài chia sẻ của bà mẹ trẻ đã nhận được sự sẻ chia, đồng cảm của rất nhiều người đọc, đặc biệt là hội các bà mẹ bỉm sữa.

Không ít người chia sẻ rằng họ thấy bóng dáng của chính gia đình mình, chính bản thân và người bạn đời của mình trong câu chuyện mà chủ nhân bài viết đăng tải.

du dang mang thai nhung co gai phu tho van quyet nhuong chong cho ban

Chuyện về những ông chồng không ham mê gia đình quả thật không hiếm gặp (Ảnh minh họa)

Được biết, chủ nhân đoạn tâm sự trên là N.L.T, đến từ Phú Thọ. Hiện cô đang làm công việc kinh doanh các mặt hàng thời trang, phụ kiện...tại Hà Nội.

L.T cho biết, vì quá ức chế với hoàn cảnh bế tắc, buồn khổ dồn nén suốt thời gian dài, cô quyết định chia sẻ tâm sự lên trang cá nhân, không ngờ lại được chú ý nhiều như vậy. Hiện tại, bài viết của L.T nhận được 35.000 lượt thích và gần 20.000 lượt chia sẻ.

"Tuy nhiên, mình chỉ tâm sự chút nỗi niềm vậy thôi chứ không muốn công khai quá nhiều về chuyện đời tư, vì mình buôn bán nên kể lể nhiều lại sợ mọi người nghi ngờ là bịa chuyện để "câu like" bán hàng" – L.T cho hay.

Nhiều người tỏ ra đồng cảm với L.T, bởi không ít người phụ nữ cũng gặp phải tình cảnh oái oăm như cô, khi chồng sống như thể còn "độc thân", sau giờ làm việc, thay vì về nhà sum họp cùng gia đình thì chỉ thích la cà, bù khú với bạn bè và hầu như quên mất trách nhiệm làm chồng, làm cha.

Nickname Mi Nhon bình luận: "Nói thật chứ mấy anh đàn ông để cho người ngoài phá hoại hạnh phúc gia đình mình thì đúng là không chấp nhận được, thà ở một mình còn hơn lấy phải người chồng như vậy. Thế nên các cụ mới có câu: "Chọn bạn mà chơi", đúng thật, muôn đời chuyện bạn chồng, mình rất cảm thông với bạn..."

du dang mang thai nhung co gai phu tho van quyet nhuong chong cho ban

Để cuộc sống gia đình luôn là tổ ấm, mỗi người chồng, người vợ nên biết tự cân bằng và điều chỉnh mình. Đừng vì sở thích của cái tôi quá lớn mà quên mất trách nhiệm và bổn phận (Ảnh minh họa)

Facebook Trần Thanh Tâm cũng "ngậm ngùi" kể về hoàn cảnh của mình: "Bạn cố lên, mình vì con mình, hãy tập thói quen không để ý đến người chồng vô tâm đó nữa. Mình quá hiểu hoàn cảnh của bạn, cũng đã buồn và khóc nhiều lắm, con mình giờ hơn con bạn 2 ngày thôi.

Cố lên nhé, chúng ta đều phải bỏ qua hết để nghĩ cho con... Còn mấy ông mà v con rồi vẫn nói được câu: "Anh em là tất cả" thì tốt nhất là để v con mình cho người khác chăm hộ rồi ở cả đời với anh em bạn bè đi.

Chẳng ai cấm các ông có bạn nhưng kiểu coi bạn hơn vợ, bạn nói gì cũng nghe, rồi vì sĩ diện với bạn mà về đổ lên v thì hèn lắm. Quan trọng vẫn là người chồng, họ đâu phải trẻ con để người khác xúi giục, nhất là đã có gia đình và chuẩn bị làm bố, họ phải biết cái gì là quan trọng cả đời với mình".

Không ít người vợ phàn nàn là chồng đi ra ngoài quá nhiều. Nếu phát hiện chồng chỉ suốt ngày bù khú với những cuộc trà dư tửu hậu vô bổ, chị em cần có chiến thuật để kéo chồng về nhà bằng một tổ ấm sạch sẽ, gọn gàng, những món ăn ngon, hay sự đầm ấm, yên vui do sự quán xuyến chu toàn của mình.

Để cuộc sống gia đình luôn là tổ ấm, mỗi người chồng, người vợ nên biết tự cân bằng và điều chỉnh mình. Và cũng đừng quên câu ngạn ngữ Anh: "Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào".

Mỗi người có thể có rất nhiều bạn, nhưng để có một người bạn tốt thì không phải chuyện dễ dàng. Hãy chọn làm sao để bên mình có những người bạn tốt và khiến chúng ta trở nên hoàn thiện, tốt đẹp hơn.

Ngân Hà

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động