Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
14:09 | 17/07/2024 GMT+7

Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện

aa
Việt Nam được nhiều trang web, tổ chức du lịch bình chọn là điểm đến hàng đầu du lịch trong năm 2024. Đáng chú ý, Tripadvisor - trang web du lịch lớn nhất thế giới đánh giá Việt Nam là điểm đến thân thiện, an toàn với nhiều địa điểm hàng đầu thế giới.
Homestay miệt vườn Cà Mau hấp dẫn khách quốc tế
Bùng nổ lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng

Lần thứ hai trở lại Việt Nam du lịch, ông Agustin, du khách Tây Ban Nha chia sẻ: "Cách đây 9 năm, tôi đã đến Việt Nam lần đầu tiên, tôi rất yêu đất nước của các bạn, vì vậy năm nay tôi đã trở lại một lần nữa. Thật tuyệt vời khi cảnh sắc vẫn đẹp, con người lịch sự, hài hước và tốt bụng. Lần trước tôi đã đi từ Nam ra Bắc và cảm nhận ẩm thực rất ngon. Lần này, đặt chân đến Việt Nam được 20 ngày và toàn bộ thời gian tôi đều dành để khám phá Thủ đô Hà Nội".

Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện
Ông Agustin, du khách Tây Ban Nha, trò chuyện bằng tiếng Anh cùng bạn nhỏ Việt Nam.

Những tháng ngày ở Việt Nam, ông Agustin cảm nhận được sự thư thái, bình yên trong tâm hồn. Ông hạnh phúc ngồi hàng giờ trên chiếc ghế mộc cạnh hồ Gươm, dạy các bạn nhỏ phát âm từ vựng, giao tiếp những câu tiếng Anh cơ bản. “Nơi đây rất yên bình. Tôi đang có suy nghĩ sẽ sống ở đây lâu dài”- ông Agustin nói.

Cùng cảm nhận, anh Matthew S., du khách Pháp chia sẻ: "Tôi đã đi nhiều quốc gia để làm việc, du lịch, nhưng chỉ ở Việt Nam tôi có thể ra ngoài vào ban đêm mà vẫn cảm thấy an toàn, không phải lo lắng gì cả".

Chị Yana Yout, du khách Israel, dành 3 tuần lễ để khám phá, trải nghiệm văn hoá, cảnh sắc, ẩm thực Việt Nam. Chị Yana Yout nhận xét: "Việt Nam là một đất nước đầy thú vị, có sự kết hợp giữa lối sống hiện đại và lối sống mang bản sắc châu Á. Với tôi, đến thời điểm hiện tại, đây là một đất nước an toàn khi đi du lịch".

Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện
Chị Yana Yout, du khách Israel, tận hưởng chuyến du lịch một mình tại Việt Nam.

Chia sẻ về điều tâm đắc khi đi du lịch Việt Nam, chị Yana Yout bày tỏ sự hào hứng trước những món ăn mới lạ. “Tôi mới thử món dumpling (bánh bao, há cảo, sủi cảo), chúng rất hợp khẩu vị tôi.”

Dành 3 tuần cùng mẹ khám phá Việt Nam, chị Caroline Hunault, du khách Pháp, hào hứng chia sẻ: "Hôm nay là tuần thứ 2 chúng tôi khám phá Việt Nam, ngày mai chúng tôi sẽ đi Vịnh Hạ Long, sau đó đi Ninh Bình, tuần cuối cùng chúng tôi sẽ đi Sapa, ngắm núi non, cảnh sắc tuyệt đẹp nơi đây. Tôi là người yêu thích nhiếp ảnh, cảnh đẹp, âm thanh. Vì vậy, Việt Nam là một đất nước tuyệt vời, cho tôi nhiều niềm vui".

Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện
Chị Caroline Hunault cùng mẹ khám phá du lịch Việt Nam trong 3 tuần lễ.

Không chỉ hấp dẫn du khách bằng văn hóa và cảnh vật, Việt Nam cũng nổi tiếng với ẩm thực đa dạng. Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng từ mọi miền đất nước, có những trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Cùng với đó, văn hóa hiếu khách, thân thiện của người Việt, cũng là một yếu tố quan trọng khiến du khách cảm thấy an tâm khi trải nghiệm nơi đây. Sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân địa phương giúp du khách cảm thấy tự tin và an toàn tận hưởng chuyến du lịch của mình. Hiện nay, an toàn là một trong những yếu tố thu hút sự quan tâm của đông đảo người đi du lịch.

Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện
Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện
Nhóm du khách Trung Quốc hào hứng hòa mình vào không gian ‘non nước hữu tình’ tại Tràng An, Ninh Bình.

Việt Nam trong những năm gần đây được truyền thông đánh giá điểm đến an toàn, thân thiện trong lòng du khách quốc tế, cũng như nhận được đánh giá cao từ các chuyên trang du lịch trên thế giới.

Vào tháng 1/2024, trang Travel Off Path - một trong những trang thông tin về du lịch có quy mô lớn nhất khu vực Bắc Mỹ, cũng đã đánh giá Việt Nam là nước an toàn nhất, là một trong những địa chỉ du lịch hấp dẫn nhất ở khu vực châu Á cho mùa du lịch năm 2024.

Cũng trong tháng 1/2024, tại giải thưởng Travelers’s Choice Best of the Best Destinations, nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor đã vinh danh Hà Nội, Hạ Long, Sa Pa là điểm đến hàng đầu của thế giới năm 2024 về du lịch và ẩm thực. Theo đó, Hà Nội vinh dự đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 25 điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới và vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng 25 điểm đến hàng đầu thế giới, Hạ Long đứng vị trí thứ 3 và Sa Pa đứng vị trí thứ 5 trong 25 điểm đến xu hướng hàng đầu của thế giới năm 2024.

Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện
Du khách quốc tế "yêu" Việt Nam vì nơi đây an toàn, thân thiện
Du khách tham gia các triển lãm trong nhà, ngoài trời để tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật, lịch sử và con người Việt Nam.

Cuối năm 2023, trong bảng xếp hạng Chỉ số Luật pháp và Trật tự Toàn cầu mới nhất do công ty tư vấn và phân tích Gallup công bố, Việt Nam không chỉ là quốc gia hòa bình nhất ở châu Á (với điểm số 92 trên tổng điểm tối đa 100), mà còn là quốc gia đứng thứ 7 trên thế giới xét về môi trường hòa bình…bởi sự ổn định chính trị và tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp.

Đặc biệt, tháng 4/2024, Việt Nam là đại diện Đông Nam Á duy nhất nằm trong danh sách “9 điểm đến an toàn nhất thế giới dành cho nữ du khách du lịch một mình” của tạp chí Time Out, một trong những tạp chí uy tín nhất toàn cầu trong lĩnh vực du lịch và cuộc sống.

"Khi nói đến những điểm đến an toàn nhất cho phụ nữ đi du lịch một mình ở Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam vẫn luôn là hai điểm đến hàng đầu, nhưng Việt Nam vẫn là một khởi đầu tốt hơn”, Time Out nhận định.

Theo Hồng Phượng/ Báo Tin tức

https://baotintuc.vn/xa-hoi/du-khach-quoc-te-yeu-viet-nam-vi-noi-day-an-toan-than-thien-20240717080033995.htm

Homestay miệt vườn Cà Mau hấp dẫn khách quốc tế Homestay miệt vườn Cà Mau hấp dẫn khách quốc tế
Anh Trần Văn Bì (31 tuổi, ngụ ấp Tân Thành, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã khởi nghiệp từ mô hình homestay, thu hút du khách quốc tế đến trải nghiệm nếp sống bình dị của người dân Cà Mau.
Bùng nổ lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng Bùng nổ lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng
Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong 3 ngày từ 11-13/7, thành phố ghi nhận 455 chuyến bay đến địa phương. Đặc biệt, ngay trước đêm chung kết Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 có tới 162 chuyến bay hạ cánh, tăng hơn 40% so với ngày trong tuần.

Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác với Cộng đồng Pháp ngữ

Chiều 6/3, tại Hà Nội, Lê Hoài Trung, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, đã hội đàm với bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký International Organisation of La Francophonie (OIF), nhân chuyến thăm làm việc của bà tại Việt Nam.
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.

Các tin bài khác

Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam

Tạp chí Nhật Bản TRANSIT phát hành số đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam

Tạp chí văn hóa và du lịch uy tín của Nhật Bản TRANSIT vừa công bố ấn phẩm số đặc biệt dành riêng cho Việt Nam với chủ đề “Việt Nam – đi bao nhiêu lần cũng muốn quay lại”, dự kiến phát hành chính thức vào ngày 13/3/2026. Ấn bản thu hút sự chú ý của độc giả quốc tế yêu thích văn hóa, du lịch và trải nghiệm sống tại các điểm đến Đông Nam Á.
Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long

Ngày 25/02, tại di tích Điện Kính Thiên thuộc Khu Di sản Thế giới Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương Khai Xuân Bính Ngọ 2026.
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu xuân 2026 (từ 20/02 đến hết 22/02, tức mùng 4-6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Thành phố miễn phí tham quan đối với 17 danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và công trình văn hóa có thu phí do Thành phố quản lý.
Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028

Chiều 10/4, tại trụ sở UBND TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giữa Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao và Văn phòng UBND TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2026-2028.
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động