Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:17 | 08/11/2022 GMT+7

Du lịch sẽ mang lại hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và Pakistan

aa
“Khi đề cập đến quan hệ nhân dân, có rất nhiều lĩnh vực mà chúng ta có thể hợp tác. Đầu tiên là du lịch. Du lịch mang lại hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Pakistan là một đất nước có nhiều loại hình du lịch khác nhau, trong đó, Việt Nam sẽ quan tâm đến du lịch Phật giáo. Tôi hy vọng rằng với quỹ đạo hiện tại của mối quan hệ, giao lưu nhân dân sẽ được tăng cường đáng kể trong tương lai gần”. Đó là mong muốn của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab.
Pakistan sẵn sàng hỗ trợ Cao Bằng đào tạo nguồn nhân lực Pakistan sẵn sàng hỗ trợ Cao Bằng đào tạo nguồn nhân lực
Đây là khẳng định của Đại sứ Pakistan tại Việt Nam khi làm việc với một số sở, ngành của tỉnh Cao Bằng. Pakistan cũng nhất trí cấp 4 suất đào tạo ngắn hạn trong thời gian 10 ngày tại Học viện Ngoại giao Pakistan cho cán bộ của tỉnh.
Chủ tịch Quốc hội gửi Thư thăm hỏi về lũ lụt tại Pakistan Chủ tịch Quốc hội gửi Thư thăm hỏi về lũ lụt tại Pakistan
Được tin lũ lụt tại Pakistan gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ngày 9/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi Thư thăm hỏi tới Chủ tịch Thượng viện nước Cộng hòa Hồi giáo Pakistan Muhammad Sadiq Sanjrani.
Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab.

Bà cho biết:

- Pakistan và Việt Nam đang duy trì mối quan trì thân thiện, nồng hậu và liên tục được củng cố trong 50 năm vừa qua. Hai nước tích cực hợp tác trong mọi mặt, từ chính trị, kinh tế đến giao lưu nhân dân.

Tôi tin rằng ngoại giao nhân dân là xương sống của bất kỳ mối quan hệ song phương nào. Với tư cách là Đại sứ, tôi đã và đang nỗ lực để tăng cường giao lưu nhân dân bằng cách thúc đẩy các mối liên kết thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, giáo dục và nghị viện. Pakistan cung cấp dịch vụ visa điện tử cho công dân Việt Nam với thủ tục xin thị thực nhanh chóng và thuận tiện.

Chúng tôi cũng cố gắng thông tin về những cơ hội mà Pakistan mang lại cho người Việt Nam. Đại sứ quán sẽ nỗ lực hết sức để tạo điều kiện cho doanh nhân và khách du lịch Việt Nam. Thành quả ghi nhận được từ những nỗ lực đó là số lượng người Việt Nam đến Pakistan đang tăng đều đặn.

Theo Đại sứ, những giải pháp chính sẽ thúc đẩy du lịch hai nước là gì?

- Với di sản văn hóa phong phú, Pakistan là một trung tâm của các loại hình du lịch: du lịch mạo hiểm, văn hóa, lịch sử, tôn giáo. Pakistan có những dãy núi đẹp nhất thế giới; rất nhiều những thung lũng và sa mạc xinh đẹp, một số địa điểm văn minh cổ đại. Pakistan có sáu địa điểm được UNESCO công nhận, bao gồm Pháo đài Lahore nổi tiếng. Bên cạnh đó, du lịch tôn giáo cũng là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng giữa Pakistan và Việt Nam. Các di sản Phật giáo ở Taxila, Peshawar và Swat thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách Việt Nam.

Pakistan đã nâng thứ hạng của mình lên sáu bậc trong Chỉ số Phát triển Du lịch và Lữ hành Quốc tế do Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) công bố trong năm nay. Chỉ số cạnh tranh du lịch và lữ hành quốc tế với chủ đề “Xây dựng lại cho một tương lai bền vững và phục hồi”, đã xếp Pakistan ở vị trí thứ 83, tăng từ vị trí thứ 89 trong ấn bản năm 2019. Vì vậy, tôi gửi lời mời tất cả bạn bè Việt Nam đến khám phá vẻ đẹp của Pakistan. Chắc chắn rằng các bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời ở Pakistan.

Để hỗ trợ phát triển du lịch, chúng tôi đang nỗ lực để mở đường bay thẳng giữa hai quốc gia. Thứ hai, chúng tôi đã gặp các công ty khai thác du lịch ở các thành phố lớn và các cơ quan hành chính, quản lý. Tháng tới, chúng tôi sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp đến thăm Pakistan. Đại sứ quán chỉ có thể tạo ra cơ hội gặp gỡ, các doanh nhân sẽ tự tìm kiếm và phát hiện ra cơ hội hợp tác, làm ăn với nhau.

Chúng tôi đã tổ chức một số cuộc họp với Tổng cục Du lịch Việt Nam, các sở du lịch và các công ty lữ hành trên khắp Việt Nam. Tôi cũng đã thực hiện một hội thảo online về du lịch vào tháng 6/2022. Đại sứ quán phối hợp với Cơ quan Hợp tác Phát triển Du lịch và Phát triển Thương mại Pakistan đã tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9/2022 và được đông đảo khán giả hưởng ứng. Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch cho một chuyến thăm của các công ty lữ hành từ Việt Nam đến Pakistan vào tháng tới. Về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi đang tích cực phối hợp với VINASA và sẽ sớm tổ chức hội thảo online với VINASA để tìm hiểu thêm về các khả năng hợp tác.

Du lịch sẽ mang lại hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và Pakistan
Pháo đài cổ Lahore - di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 1981 là điểm du lịch hấp dẫn tại Pakistan.

Đại sứ kỳ vọng như thế nào vào việc phát triển giao lưu nhân dân hai nước từ du lịch?

- Khi đề cập đến quan hệ nhân dân, có rất nhiều lĩnh vực mà chúng ta có thể hợp tác. Đầu tiên là du lịch. Du lịch mang lại hiểu biết lẫn nhau cho nhân dân hai nước. Pakistan là một đất nước có nhiều loại hình du lịch khác nhau, trong đó, Việt Nam sẽ quan tâm đến du lịch Phật giáo.

Khi tôi bắt đầu nhiệm kỳ vào năm 2021, tôi đã gặp Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và giới thiệu về di sản Phật giáo ở Pakistan. Điều khiến tôi bất ngờ là ông đã đến Pakistan, thăm và biết về các di sản đó. Tôi sẽ gặp lại ông để hợp tác quảng bá du lịch Phật giáo cho người Việt Nam.

Khi người Việt Nam nghĩ đến Pakistan, họ nghĩ đến một đất nước Hồi giáo, nhưng nếu chúng ta nhìn lại lịch sử thì Pakistan là một quốc gia Phật giáo và là cái nôi của việc đào tạo Phật giáo. Chúng tôi có một trường đại học ở thành phố Texila, nơi đào tạo rất nhiều phật tử. Trong thời cổ đại, mọi người từ khắp châu Á đến Pakistan để tìm hiểu về Phật giáo và mang những bài giảng đó trở lại đất nước của họ. Người Việt Nam nên đến Pakistan để khám phá những điều này. Tôi đang cố gắng giới thiệu các di sản này của Pakistan đến Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Gần đây, có một xu thế ở Pakistan là các cặp vợ chồng trẻ sẽ đi hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài. Tôi cho rằng họ nên chọn Việt Nam. Người Việt trẻ cũng nên đến thăm Pakistan. Nhiều du khách từ Việt Nam đã đến Pakistan và nhiều phụ nữ Việt Nam đã kết hôn với chồng người Pakistan. Đó là mối quan hệ nhân dân đặc biệt. Người dân nên đến thăm đất nước của nhau, gặp nhau, từ đó mà xây dựng nên những tình bạn, gia đình.

Theo Đại sứ, đâu là nét tương đồng làm cầu nối để nhân dân Việt Nam và Pakistan kết nối và cùng nhau phát triển?

- Nhân dân Việt Nam và Pakistan có quan hệ thân thiết và lâu đời. Theo tôi, bởi hai nước có nhiều nét tương đồng.

Thứ nhất, hai nước chúng ta đều có dân số đông và hướng về gia đình. Tôi đã đến các thành phố lớn như Sài Gòn và nhìn thấy các gia đình nhiều thế hệ đi chơi cùng nhau, từ người già, người trẻ đến trẻ em. Sự gắn kết về mặt gia đình, không bỏ rơi người lớn tuổi đảm bảo cho Việt Nam một kết cấu gia đình bền vững. Điều này cũng tương tự như ở Pakistan, vì chúng ta là các quốc gia Châu Á.

Thứ hai, người Việt Nam hiếu khách, thân thiện. Tôi nhận thấy người Việt Nam luôn tươi cười, lạc quan, hòa đồng với tất cả mọi người. Điều này thể hiện trong đời sống và cả trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Chính điều này tạo nên thiện cảm cho người nước ngoài đến Việt Nam du lịch và đầu tư, là nền tảng để Việt Nam phát triển du lịch, thu hút du khách và các nhà đầu tư.

Thứ ba, Việt Nam là một đất nước an toàn, an ninh tốt. Đây cũng là cơ sở quan trọng cho việc phát triển du lịch và kinh tế.

Tôi hy vọng rằng với tất cả những nỗ lực phối hợp, sự tương đồng trong văn hóa, giao lưu nhân dân giữa hai nước sẽ diễn ra thường xuyên hơn, phát triển mạnh mẽ hơn!

Trân trọng cảm ơn Đại sứ!

Phá vỡ kỷ lục từ đầu hè, nắng nóng dữ dội tiếp tục thiêu đốt Ấn Độ, Pakistan Phá vỡ kỷ lục từ đầu hè, nắng nóng dữ dội tiếp tục thiêu đốt Ấn Độ, Pakistan
Ấn Độ và một phần Pakistan sẽ trải qua đợt nắng nóng tồi tệ nhất vào cuối tuần này khi nhiệt độ tăng cao, chênh lệch lên tới 5-8 độ C so với mức nhiệt bình thường trong hè.
Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan dự Triển lãm giới thiệu về Đạo Phật và các di sản Phật giáo Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan dự Triển lãm giới thiệu về Đạo Phật và các di sản Phật giáo
Ngày 17/5, nhân dịp Lễ Phật đản Vesak 2022, Bộ Ngoại giao Pakistan chủ trì, phối hợp với một số Đại sứ quán tại Islamabad tổ chức Triển lãm giới thiệu về Đạo Phật và các di sản Phật giáo tại các quốc gia. Tham dự sự kiện có Đại sứ quán các nước Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Nepal, Nhật Bản, Srilanka, Thái Lan, Việt Nam.
Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Không khí Tết Dương lịch rộn ràng khắp cả nước

Trong không khí hân hoan chào đón năm mới 2026, nhiều tỉnh, thành trên cả nước ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ các hoạt động vui chơi, du lịch và giao thương ngay trong những ngày đầu năm. Từ các đô thị lớn đến khu vực biên giới, Tết Dương lịch tạo sức bật cho đời sống kinh tế - xã hội và du lịch đầu năm.
Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Lạng Sơn rộn ràng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên năm 2026 qua Cửa khẩu Hữu Nghị

Trong không khí hân hoan của ngày đầu năm mới 2026, tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa mở màn cho năm du lịch mới mà còn phát đi tín hiệu tích cực về đà phục hồi và phát triển mạnh mẽ của du lịch quốc tế tại vùng biên giới phía Bắc.
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Việt Nam một lần nữa được vinh danh tại World Travel Awards 2025 là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”, khẳng định sức hút di sản đa dạng, gắn với du lịch bền vững và thương hiệu quốc gia toàn cầu.

Các tin bài khác

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trong căn nhà nhỏ ở Siem Reap, giữa không khí kỷ niệm Chiến thắng 7/1 của Campuchia, một mâm cơm được bày riêng để tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh. Với anh Phan Văn Đạt, cựu lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia, khoảnh khắc ấy là minh chứng sống động cho sự tri ân của người dân Campuchia đối với những người lính Việt Nam năm xưa.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 06/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Khánh Hòa với những người bạn Nga

Đó là một trong những phương hướng hoạt động năm 2026 được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Khánh Hòa đề ra tại buổi gặp mặt đầu năm, diễn ra ngày 4/1.
TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

TP.HCM tập trung 4 giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân

Đây là những chia sẻ của bà Hà Thanh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 vừa diễn ra vào ngày 30/12 tại Hà Nội.

Đọc nhiều

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động