Trang chủ Văn hóa - Du lịch
10:36 | 01/04/2019 GMT+7

Đưa khách du lịch ra nước ngoài và "lỗ hổng" quản lý ở Việt Nam

aa
Liên tiếp những sự việc khách Việt bỏ trốn xảy ra nhưng rốt cuộc đều bị “chìm xuồng” cho thấy các cấp quản lý chưa thực sự quan tâm và có những biện pháp quản lý tốt nhất đối với hoạt động outbound.
Những điểm du lịch nước ngoài dịp nghỉ lễ 30/4 dưới 10 triệu đồng Du lịch Triều Tiên: Du khách Việt có thể bay thẳng sang từ tháng 6 Thăm bảo tàng bên trong tượng voi ba đầu khổng lồ tại Thái Lan
dua khach du lich ra nuoc ngoai va lo hong quan ly o viet nam
Nhật Bản là điểm đến ưa thích của người Việt Nam những năm gần đây. (Ảnh: Như Nam)

“Những hình ảnh xấu xí, hành động người Việt trộm cắp... đã báo động về thực trạng du lịch outbound (du lịch nước ngoài) nhưng Hiệp hội Du lịch Việt Nam muốn tiên phong trong việc kêu gọi mọi người ứng xử với nhau thân thiện hơn, để người Việt đẹp từ những bước chân du lịch đến hình ảnh, thái độ ứng xử khi ra thế giới. Có như thế du lịch Việt Nam mới trở thành nền kinh tế mũi nhọn của đất nước”.

Đó là những trăn trở của ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội du lịch Việt Nam tại Diễn đàn "Du lịch Outbound Việt Nam - Cơ hội và thách thức" trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2019.

Diện mạo hoạt động du lịch outbound

Theo ông Đoàn Ngọc Xuân, Vụ Trưởng Vụ Văn hóa Xã hội (Ban Kinh Tế Trung ương), cùng với lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng hàng năm, lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài cũng tăng trưởng liên tục 2 con số. Nếu như năm 2016, khoảng 6,6 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch nước ngoài thì đến năm 2018, con số này tăng lên 10 triệu lượt người.

“Do khả năng chi trả cao, người Việt Nam không chỉ quan tâm đến thị trường Đông Nam Á mà đang dần quan tâm đến thị trường Đông Á, châu Âu, châu Mỹ, Trung Đông. Việc người Việt Nam có điều kiện đi du lịch nước ngoài là đáng mừng, thể hiện mức sống dân cư ngày một tăng, các công ty du lịch cũng tăng trưởng về doanh số”, ông Đoàn Ngọc Xuân cho hay.

Về tiềm năng của mảng du lịch outbound ở Việt Nam, Trưởng phòng Du lịch outbound Công ty Saigontourist chi nhánh tại Hà Nội, bà Nghiêm Ái Phương nhận định, hiện có nhiều đường bay quốc tế thuận tiện, thủ tục làm visa thuận lợi nên nhiều công ty du lịch thiết kế các gói sản phẩm outbound và coi đây là một trong những thế mạnh để phát triển. Bên cạnh đó, nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người Việt ngày càng cao khiến mảng outbound sôi động, tạo sức cạnh tranh hấp dẫn cho thị trường.

dua khach du lich ra nuoc ngoai va lo hong quan ly o viet nam
Du khách Việt thăm quan Công viên Hitachi, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. (Ảnh: Như Nam)

Minh chứng cho thấy du lịch outbound đang được khách trong nước ưa thích là ngay ở Hội chợ VITM Hà Nội 2019, rất nhiều công ty lữ hành như Vietravel, Saigontourist, TransViet, Hanoitourist... tung ra những gói tour outbound giảm giá cực “sốc”. Các quầy hàng của các công ty du lịch đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên... và xa hơn là Nga hay các nước châu Âu cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt của du khách.

Tuy nhiên, trong thực tế quản lý nhà nước về outbound của Việt Nam hiện chưa rõ ràng nên hoạt động này chưa được đánh giá tương xứng với tiềm năng. Vì thế, lãnh đạo ngành du lịch cũng như các chuyên gia nhận định, việc xem xét lại hoạt động du lịch outbound đang là vấn đề cấp thiết của ngành du lịch.

Theo ông Vũ Thế Bình, du lịch được cấu thành bởi 3 loại hình là du lịch inbound, du lịch outbound và du lịch nội địa. Nhưng do nhiều nguyên nhân, hoạt động outbound chưa đi vào nề nếp, còn nhiều bất cập như như việc 700 khách Việt Nam bị bỏ lại Bangkok (năm 2013), 52 khách Việt Nam trốn lại đảo Jeju của Hàn Quốc (năm 2016) và gần đây nhất là sự việc 152 khách Việt trốn tại Đài Loan khi vừa đến sân bay (2018)… Liên tiếp những sự việc xảy ra nhưng rốt cuộc đều bị “chìm xuồng”, thể hiện rằng chúng ta chưa thực sự quan tâm và có những biện pháp quản lý tốt nhất đối với hoạt động này.

"Từ năm2015 đến năm 2018, lượng người Việt du lịch nước ngoài tăng nhanh, trung bình 10-12%. Du lịch outbound có đóng góp quan trọng trong nền kinh tế. Phải đưa loại hình du lịch outbound ra xem xét một cách rõ ràng hơn để được xã hội thừa nhận. Từ đó, hình thành chính sách quản lý, hỗ trợ, để hoạt động du lịch outbound lành mạnh hơn, người Việt đi đến đâu cũng được chào đón, hình ảnh người Việt được tôn trọng", ông Bình nêu quan điểm.

dua khach du lich ra nuoc ngoai va lo hong quan ly o viet nam
Lối vào Công viên quốc gia Zion, Mỹ. (Ảnh: Ngọc Tú)

Những nút thắt khiến outbound chưa thể 'cất cánh'

Bà Nghiêm Ái Phương cho rằng, trong hoạt động outbound của Việt Nam có nhiều trở ngại khách quan như việc khách du lịch tìm cách ở lại nước ngoài bất hợp pháp, hay tình trạng vi phạm pháp luật của khách Việt khi đến nước sở tại khiến nhiều nước hạn chế cấp visa cho người Việt Nam, đưa ra những chính sách, thủ tục rườm rà.

Ngoài ra, theo bà Phương, tình trạng chậm, hoãn chuyến bay của các hãng hàng không cũng khiến các công ty du lịch phải bồi hoàn cho khách do thay đổi thời gian, lịch trình và biến động về tỷ giá ngoại tệ cũng là bất lợi cho hoạt động kinh doanh của công ty du lịch...

Về phía trở ngại chủ quan, thực tế cho thấy một số tour chỉ tập trung vào chi tiêu thực sự của khách hàng mà không tập trung vào xây dựng những sản phẩm có chất lượng, những danh lam thắng cảnh đáp ứng nhu cầu tham quan trải nghiệm của du khách; Khách hàng bị đưa vào điểm mua sắm (shopping) bắt buộc; Việc cạnh tranh phá giá, giảm giá, cắt giảm các dịch vụ tràn lan, không được kiểm soát, làm cho khách hàng mất lòng tin vào các tour du lịch outbound.

Phó Giám đốc Công ty Du lịch TransViet, ông Nguyễn Tiến Đạt cho rằng vụ việc khách du lịch Việt “bỏ trốn” khi ra nước ngoài không chỉ gây bức xúc cho ngành du lịch mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia.

“Nhiều khách du lịch có hành vi ứng xử chưa thật sự văn minh ở những nơi công cộng do thói quen sống. Tình trạng du khách nói chuyện to, vứt rác bừa bãi, lãng phí đồ ăn, đi muộn giờ… thường xuyên xảy ra. Bản thân TransViet và các công ty du lịch phải sàng lọc để loại bỏ các đối tượng lợi dụng du lịch rồi trốn lại bất hợp pháp. Nhưng điều đáng buồn là những vi phạm này chưa được xử lý nghiêm, rất ít vụ việc bị đưa ra pháp luật hoặc chịu hình phạt nặng” ông Đạt bày tỏ.

dua khach du lich ra nuoc ngoai va lo hong quan ly o viet nam
Du khách Việt ở Lệ Giang, Trung Quốc. (Ảnh: Ngọc Tú)

Còn theo ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty Du lịch Hanoitourist, hoạt động outbound hiện nay chưa được quản lý chặt chẽ khiến khách du lịch khó nhận biết doanh nghiệp nào được tổ chức outbound, doanh nghiệp nào không.

Với những du khách lợi dụng du lịch outbound ở lại nước ngoài bất hợp pháp, khi phát hiện sự việc thì quy trình báo cáo, giải quyết chưa rõ ràng và không dễ cho các công ty du lịch thực hiện. Ngay cả việc làm sao để hỗ trợ khách, bảo đảm quyền lợi cũng như hỗ trợ an toàn cho khách khi tới những điểm du lịch nhạy cảm cũng thiếu những quy định cụ thể.

Giải pháp nào?

Tại diễn đàn, nhiều đại diện của công ty lữ hành cho rằng, để quản lý tốt hoạt động outbound, ngoài việc bảo đảm các cơ chế, chính sách, quyền lợi cho du khách thì cơ quan quản lý nhà nước cũng cần có chế tài xử lý nghiêm tình trạng trục lợi du lịch để đưa người lao động ra nước ngoài trái phép.

Ngoài ra, ngành du lịch cũng cần sự chung tay của cộng đồng trong việc thể hiện ứng xử văn minh, thanh lịch nơi công cộng, góp phần nâng cao hình ảnh của người Việt Nam khi ra nước ngoài.

Theo Vụ trưởng Đoàn Ngọc Xuân, cần có góc nhìn toàn diện về hoạt động kinh doanh du lịch outbound trên các mặt như: số lượng, mức chi tiêu, sản phẩm tour, điểm đến, luật pháp quốc tế và luật pháp nước sở tại, cấp phép cho các công ty du lịch hay là các vấn đề như lịch trình bay, tỷ giá ngoại tệ…

“Cần hoàn thiện chiến lược, chính sách, cơ chế đủ mạnh, từ đó mới kỳ vọng phát triển du lịch nói chung và hoạt động outbound bền vững trong tương lai,” ông Đoàn Ngọc Xuân nói.

dua khach du lich ra nuoc ngoai va lo hong quan ly o viet nam
Khách Việt du lịch đến Colorado, một tiểu bang ở phía Tây của miền Trung nước Mỹ. (Ảnh: Ngọc Tú)

Trong khi đó, ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch thừa nhận, trong nhận thức và tư duy và ngay trong chỉ đạo của công tác quản lý nhà nước thời gian vừa qua cũng nặng về hoạt động inbound, chứ chưa quan tâm tương xứng tới hoạt động outbound. Việc tập hợp thông tin số liệu và đề ra cơ chế chính sách với dòng khách này chưa thực sự được quan tâm, còn nhìn nhận phiến diện về loại hình du lịch này.

Lãnh đạo ngành du lịch còn bày tỏ việc có tư tưởng cực đoan cho rằng khách outbound làm "chảy máu" ngoại tệ. Ngay trong báo cáo thường niên của Tổng cục Du lịch và giải thưởng du lịch hàng năm cũng chưa dành quan tâm thích đáng đối với hoạt động outbound.

“Cần điều chỉnh lại tổ chức để có các bộ phận chuyên trách quản lý du lịch inbound, du lịch outbound và du lịch nội địa. Cần rà soát cấp phép, quy định các điều kiện, trước mắt phải tăng cường năng lực của cơ quan quản lý nhà nước về outbound; cần định hướng thị trường, đảm bảo quyền lợi của du khách; tổ chức, đẩy mạnh phong trào nâng cao văn hóa ứng xử của người Việt Nam khi du lịch nước ngoài,” ông Vũ Thế Bình nhấn mạnh.

XEM THÊM

dua khach du lich ra nuoc ngoai va lo hong quan ly o viet nam Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2: Cơ hội quảng bá hiệu quả du lịch Việt Nam

TĐO-Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên 2019 sắp diễn ra tại Hà Nội đang được nhắc đến dày đặc trên các phương tiện ...

dua khach du lich ra nuoc ngoai va lo hong quan ly o viet nam Nhật Bản là thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam

Trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản từ ngày 15-17/9/2017, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do Phó ...

dua khach du lich ra nuoc ngoai va lo hong quan ly o viet nam Quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam qua hệ thống bưu điện

TĐO - Tổng cục Du lịch vừa mới ký kết hợp tác với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam nhằm tăng cường quảng bá ...

Theo Xuân Mai
Nguồn: Thế Giới Tiếp Thị

Tin bài liên quan

Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 ghi nhận cú bứt tốc mạnh mẽ của ngành du lịch cả nước. Riêng Hà Nội đón 1,34 triệu lượt khách, doanh thu tăng hơn 40%; nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Ninh Bình, Huế, An Giang… cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, cho thấy sức bật rõ nét của thị trường nội địa và quốc tế ngay từ những ngày đầu năm.
Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026

Theo báo điện tử Journal du Net (JDN) của Pháp, Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến “vừa túi tiền” bậc nhất toàn cầu, đặc biệt hấp dẫn với người châu Âu tìm kiếm nơi sinh sống hoặc du lịch dài ngày.
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch

[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch

Tháng 10/2025, tổng lượng khách đến Hà Nội ước đạt hơn 2,27 triệu lượt, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, khách quốc tế đạt 695 nghìn lượt, tăng 17,8%; khách nội địa đạt 1,58 triệu lượt, tăng 5,3%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 9,93 nghìn tỷ đồng, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2024. Tính chung 10 tháng năm 2025, Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách, tăng 21,9%. Trong đó, có 6,17 triệu lượt khách quốc tế, tăng 23,6%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 108,22 nghìn tỷ đồng, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2024. Đây được xem là tín hiệu tích cực, tạo nền tảng để Du lịch Thủ đô phấn đấu hoàn thành mục tiêu cả năm.

Các tin bài khác

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành cùng ngành y tế TPHCM chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tại lễ mít tinh cấp thành phố phát động Ngày Sức khỏe toàn dân vừa diễn ra sáng 5/4/2026, Vinamilk đã đồng hành cùng Sở Y tế TPHCM trang bị máy tính bảng cho các “Đội chăm sóc sức khỏe liên tục gắn với địa bàn dân cư”. Ngành y tế thành phố đánh giá, các thiết bị này không chỉ là công cụ hỗ trợ công việc, mà còn là điều kiện tiên quyết để vận hành mô hình y tế thông minh trên địa bàn.
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động