Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
15:59 | 20/01/2020 GMT+7

Đường hoa Nguyễn Huệ - điểm vui chơi Tết 2020 thú vị nhất ở TP.HCM

aa
Với chủ đề "TP.HCM – Vững tin tiến bước", đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được thiết kế trải dài suốt 700 mét phố đi bộ, bắt đầu từ đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng.
duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm Loạt biểu cảm hài hước của những chú chuột vàng dịp Tết Canh Tý 2020
duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm Lạc lối ở "thiên đường" hoa mơ trắng Mộc Châu

Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm du xuân nổi tiếng ở TP.HCM. Hàng năm, nơi đây đón hàng trăm nghìn người dân địa phương và du khách đến vui chơi, chụp ảnh.

Để chào đón Tết Canh Tý 2020, đường hoa Nguyễn Huệ được thiết kế thành ba phân đoạn chính, gồm: xuân của đất trời - xuân của tình người, thành phố phát triển, thành phố hiện đại, trải dài gần 700 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng.

Hiện, đường hoa vẫn đang được hoàn thiện với các tiểu cảnh, linh vật, vườn hoa. Người dân và du khách có thể đến du xuân, thưởng ngoạn từ ngày 22/1/2020 (28 tháng Chạp) đến 28/1/2020 (mùng 4 Tết).

Điểm nhấn của đường hoa là là gia đình chuột - linh vật của năm Canh Tý 2020 - đang chơi nhiều loại nhạc cụ. Các chú chuột được lấy cảm hứng từ tranh dân gian Đông Hồ. Đại cảnh bao gồm chuột bố nhạc trưởng cao 3 m chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5 m và bảy nhạc công chuột nhí cao trung bình 1,5 m đàn hát xung quanh.

Cuối đường hoa là đại cảnh phía giáp đường Tôn Đức Thắng với bông hoa chuyển động Kinetic đường kính 5 m, được tạo thành từ hơn 60 chi tiết. Bông hoa tượng trưng cho sự phát triển bền vững của TP.HCM.

Theo Ban tổ chức, đường hoa Nguyễn Huệ năm 2020 đã có những sáng tạo có điểm nhấn, mang tính mới lạ. Ngoài ra, nhiều đại cảnh được làm gọn gàng và đẹp hơn để tạo khoảng trống cho người dân dạo bước du xuân, chụp hình tại đường hoa.

Được biết có khoảng 120.000 hoa tươi được mang về phục vụ cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý.

duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm
Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ trước ngày khai mạc. (Ảnh: Sài Gòn trong tôi)
duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm
Đầu đường hoa là gia đình chuột đang chơi nhiều loại nhạc cụ. (Ảnh: Zing)
duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm
Có khoảng 120.000 hoa tươi được mang về phục vụ cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý. (Ảnh: Thanh Niên)
duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm
Khu tiểu cảnh phục vụ nhu cầu chụp ảnh của người dân và du khách. (Ảnh: Sài Gòn trong tôi)
duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm
Các hạng mục trang trí đang gấp rút được hoàn thành. (Ảnh: Zing)
duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm
Đường hoa mở cửa từ ngày 22/1/2020 (28 tháng Chạp) đến 28/1/2020 (mùng 4 Tết). (Ảnh: Zing)
duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm
Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ nhìn từ trên cao. (Ảnh: Zing)
duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm Bí quyết rán nem giòn lâu và bảo quản nem ngày Tết

Nem rán là món ăn truyền thống của người Việt vào dịp Tết Nguyên đán. Sau đây là một số bí quyết rán nem giòn ...

duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm Ảnh màu hiếm về chợ hoa ngày Tết ở Sài Gòn những năm 60

Ngoài ăn bánh tét, ngắm pháo hoa và mừng tuổi trẻ con những phong bao lì xì, người Sài Gòn những năm 1960 đi dạo ...

duong hoa nguyen hue diem vui choi tet 2020 thu vi nhat o tphcm 160 chợ hoa Tết Canh Tý 2020 sẽ được tổ chức tại TP.HCM

UBND TPHCM đã có kế hoạch tổ chức Hội hoa xuân và các chợ hoa Tết Nguyên đán 2020. Theo đó, có hơn 160 chợ ...

Hải Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Tối ngày 19/5 tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An), Lễ hội Làng Sen năm 2026 được tổ chức trang trọng, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026).
Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khánh thành công trình Thác 9 tầng tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Công trình Thác 9 tầng tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan chính thức được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 115 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, góp phần hoàn thiện thêm không gian văn hóa – lịch sử giàu ý nghĩa tại quê hương Bác Hồ.
Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam trở thành điểm đến mới của giới thượng lưu Ấn Độ

Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến được du khách Ấn Độ yêu thích nhất tại châu Á, không chỉ nhờ cảnh quan đa dạng, chi phí hợp lý mà còn bởi chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, phân khúc khách giàu và siêu giàu từ quốc gia Nam Á này đang tạo nên “làn sóng” du lịch cưới và nghỉ dưỡng cao cấp tại nhiều điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.
Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Đón 12 triệu lượt khách dịp lễ, du lịch khởi sắc trước hè 2026

Hai kỳ nghỉ liền kề Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 01/5 ghi nhận khoảng 12 triệu lượt khách, tăng 14,2% so với cùng kỳ. Công suất phòng cao, điểm đến sôi động, hoạt động du lịch an toàn, tạo đà cho cao điểm hè.

Đọc nhiều

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia

Từ đầu năm đến nay, Đội K72 đã tìm kiếm, quy tập được 57 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia. Đằng sau những con số ấy là hành trình đầy gian nan của những người lính làm nhiệm vụ tri ân, khi dấu tích chiến tranh ngày càng mờ nhạt theo thời gian.
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng

Ngày 18/6/2026, Tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình viện trợ các lô hàng dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2026 – 2030.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động