Trang chủ Việt Nam hôm nay
15:17 | 30/10/2025 GMT+7

eCDT - lời giải cho bài toán “thẻ vàng” IUU

aa
Giữa lúc ngành thủy sản Việt Nam nỗ lực khắc phục các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) liên quan đến quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), công nghệ đang trở thành nhân tố then chốt.Từ chiếc điện thoại thông minh của ngư dân đến hệ thống truy xuất điện tử eCDT tại các cảng cá, dữ liệu số đang giúp minh bạch hóa chuỗi khai thác - lời giải bền vững cho bài toán kiểm soát nguồn gốc và hội nhập thị trường quốc tế.
Lực lượng Hải quân ngăn chặn kịp thời gần 300 tàu cá có ý định vượt ranh giới
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Khi ngư dân làm chủ công nghệ số

Tại cảng cá Lạch Hới (Thanh Hóa), việc kiểm tra, kiểm soát tàu cá thời gian qua đã thuận tiện hơn nhờ ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số qua hệ thống truy xuất điện tử (eCDT). Ngư dân được hướng dẫn cài đặt và sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử để thay cho sổ ghi chép viết tay trước đây. Điều này cũng giúp cơ quan quản lý theo dõi, giám sát tàu cá khai thác đúng vùng, đúng quy định của pháp luật, ngăn chặn khai thác trái phép.

Tàu cá của anh Phạm Gia Thương (phường Sầm Sơn, Thanh Hóa) dài 19,5m, thuộc diện phải ghi chép nhật ký khai thác. Cách đây 2 tháng, anh được Ban Quản lý Cảng cá Lạch Hới tập huấn cách ghi nhật ký điện tử và cài phần mềm “Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử” trên điện thoại.

“Việc ghi nhật ký điện tử có nhiều ưu điểm so với nhật ký truyền thống, chỉ cần thao tác đăng nhập trên điện thoại, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin về tọa độ, vị trí tàu, loại cá, sau khi khai báo sản lượng… Khi cập cảng, thay vì nộp nhật ký khai thác hành trình giấy thì chỉ cần mở phần mềm trên điện thoại thông minh, đã có thể nộp tất cả các thông tin về vị trí khai thác, sản lượng khai thác, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian”, anh Phạm Gia Thương chia sẻ.

Việc khai báo trên phần mềm eCDT VN giúp ngư dân thực hiện yêu cầu xuất, nhập bến, khai báo sản lượng nhanh chóng, thuận lợi, chính xác; hạn chế được các lỗi ghi trong nhật ký khai thác.
Việc khai báo trên phần mềm eCDT VN giúp ngư dân thực hiện yêu cầu xuất, nhập bến, khai báo sản lượng nhanh chóng, thuận lợi, chính xác; hạn chế được các lỗi ghi trong nhật ký khai thác.

Ông Lê Văn Hân, phụ trách Cảng cá Lạch Hới (Ban Quản lý Cảng cá Thanh Hóa) cho biết, tại cảng hiện các thủ tục đăng ký, kiểm chứng xuất nhập bến cho người và phương tiện đều được thực hiện trên phần mềm nên rất thuận lợi và hiệu quả. Trong thời gian tới, cảng sẽ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân sử dụng nhật ký điện tử để nâng cao hiệu quả quản lý, theo dõi và giám sát sản lượng, bảo đảm truy xuất nguồn gốc theo quy định, đáp ứng khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU.

Cùng với Thanh Hóa, tại cảng cá Lạch Quèn (xã Quỳnh Lưu, Nghệ An), không khí cũng tấp nập khắp khu vực bốc dỡ hải sản. Trong khi thuyền viên đưa cá lên bờ sau chuyến biển dài ngày, anh Tô Huy Hùng, chủ tàu NA 92888 TS lại chăm chú thao tác trên điện thoại để khai báo xuất nhập cảng, sản lượng khai thác và lộ trình tàu về bến qua phần mềm eCDT.

Anh kể: “Ban đầu, tôi lúng túng lắm, không biết vào app thế nào, các mục cần khai báo ra sao. Nhưng sau vài lần được cán bộ cảng hướng dẫn, giờ thì tôi quen rồi. Khai báo điện tử tiết kiệm được thời gian.”

Không chỉ riêng anh Hùng, ngày càng nhiều ngư dân khác tại Nghệ An đang từng bước tiếp cận và sử dụng thành thạo phần mềm eCDT. Từ thói quen viết tay nhật ký hành trình, sản lượng đánh bắt và làm thủ tục tại cảng, họ chuyển dần sang thao tác số hóa trên điện thoại thông minh. Sự thay đổi này không chỉ giúp ngư dân chủ động hơn, mà còn tạo nền tảng dữ liệu thống nhất để phục vụ quản lý, truy xuất và chứng nhận sản phẩm thủy sản theo yêu cầu quốc tế.

Góp phần gỡ “thẻ vàng”

Một trong những mục tiêu trọng tâm của việc triển khai hệ thống eCDT là phục vụ cho quá trình gỡ bỏ “thẻ vàng” IUU mà EC đã áp dụng đối với thủy sản Việt Nam từ nhiều năm trước. EC yêu cầu các quốc gia xuất khẩu thủy sản vào châu Âu phải chứng minh nguồn gốc rõ ràng, không đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Do đó, việc ứng dụng phần mềm eCDT giúp tạo ra chuỗi dữ liệu minh bạch phục vụ cho việc xác nhận sản lượng và cấp chứng nhận xuất xứ cho các doanh nghiệp thu mua. Nhờ vậy, thời gian làm thủ tục nhanh hơn, giảm áp lực cho cả cơ quan quản lý và người dân. Đây là điều kiện quan trọng giúp thủy sản khai thác tại Việt Nam có thể vươn ra thị trường quốc tế với mức giá cạnh tranh hơn.

Người dân bốc dỡ hải sản tại Cảng cá Lạch Quèn.
Người dân bốc dỡ hải sản tại Cảng cá Lạch Quèn.

Theo ông Phan Tiến Chương, Giám đốc Ban Quản lý Các cảng cá Nghệ An, để đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc được thực hiện đồng bộ và hiệu quả, đơn vị đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, hướng dẫn trực tiếp cho ngư dân, chủ tàu, doanh nghiệp về quy trình sử dụng phần mềm eCDT. Nội dung tập huấn bao gồm khai báo tàu cá ra vào cảng, cập nhật sản lượng, lập nhật ký khai thác, tạo hồ sơ xin xác nhận sản lượng, chứng nhận nguồn gốc thủy sản.

“Từ đầu năm 2024 đến nay, chúng tôi đã cấp được hơn 800 tài khoản phần mềm cho các tàu cá trên địa bàn. Tại các cảng cá chỉ định, phần lớn ngư dân đã áp dụng hình thức khai báo điện tử. Đây là bước tiến lớn, khẳng định quyết tâm chuyển đổi số ngành thủy sản của tỉnh”, ông Chương khẳng định.

Với phần mềm eCDT, ngư dân có thể chủ động khai báo hành trình và sản lượng đánh bắt một cách minh bạch, nhanh chóng. Các đơn vị quản lý như Chi cục Thủy sản, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Ban Quản lý các cảng cá và Khu neo đậu tránh trú bão có thể cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, dễ dàng giám sát tàu cá và phát hiện các dấu hiệu bất thường trong hoạt động khai thác.

“Trước đây, mỗi lần xin xác nhận sản lượng phải mất nửa ngày viết tay và chờ cán bộ đối chiếu. Giờ đây, chỉ cần vài thao tác trên phần mềm, dữ liệu đã có sẵn. Việc chứng nhận cho doanh nghiệp cũng thuận tiện, nhanh chóng”, ông Chương cho biết thêm.

Dù hiệu quả bước đầu là rõ rệt, nhưng việc triển khai eCDT vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn. Trước hết là yếu tố con người - phần lớn ngư dân chưa quen với công nghệ số, kỹ năng sử dụng thiết bị còn hạn chế. Hơn nữa, nhiều người sử dụng điện thoại thông minh đời cũ, không đủ cấu hình để cài đặt ứng dụng, hoặc thường xuyên hỏng hóc do điều kiện làm việc ẩm ướt, nước biển ăn mòn thiết bị.

Thêm vào đó, khi tàu hoạt động ở các vùng biển xa bờ, sóng internet yếu hoặc không có, dẫn đến việc cập nhật dữ liệu bị gián đoạn. Trong khi đó, phần mềm eCDT yêu cầu khai báo dữ liệu khá thường xuyên, nếu không thực hiện đúng tiến độ có thể ảnh hưởng đến việc xác nhận sản lượng sau chuyến biển.

Dù vậy, thực tiễn cho thấy phần mềm eCDT không chỉ là giải pháp tạm thời để gỡ “thẻ vàng” mà còn là nền tảng hiện đại hóa ngành thủy sản. Khi toàn bộ quá trình từ khai thác đến tiêu thụ được số hóa, Việt Nam sẽ có một chuỗi giá trị minh bạch, nâng cao uy tín và giá trị sản phẩm biển trên thị trường quốc tế.

Lực lượng Hải quân ngăn chặn kịp thời gần 300 tàu cá có ý định vượt ranh giới Lực lượng Hải quân ngăn chặn kịp thời gần 300 tàu cá có ý định vượt ranh giới
Sáng ngày 15/1, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đình Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân chủ trì hội nghị.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia
Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.

Các tin bài khác

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Phát huy tối đa giá trị và sức mạnh văn hóa, con người Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Phát huy tối đa giá trị và sức mạnh văn hóa, con người Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 80-NQ/TW có tới 10 lần dùng từ hiện đại khi xác định phương hướng phát triển của các lĩnh vực văn hóa và đây là yêu cầu phát triển của văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới.
Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và Nghị quyết số 80

Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 và Nghị quyết số 80

Tổng Bí thư Tô Lâm dự, chỉ đạo Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80 về phát triển văn hóa Việt Nam.
Nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của báo chí trong năm 2026

Nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của báo chí trong năm 2026

Báo chí cần chủ động, sáng tạo, thuyết phục và nhân văn để dẫn dắt thông tin, góp phần vào sự phát triển mới của đất nước năm 2026.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24–25/2/2025, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động