Trang chủ Instant Article (Facebook)
10:49 | 09/12/2020 GMT+7

FBI nghi ngờ gián điệp Trung Quốc đã tiếp cận nhiều chính trị gia Mỹ

aa
Theo Fox News, một gián điệp Trung Quốc bị tình nghi đã tiếp cận một số chính trị gia, bao gồm cả Hạ nghị sĩ Eric Swalwell (California).
Phần mềm gián điệp mạo danh Phần mềm gián điệp mạo danh "Bộ Công an" nguy hiểm thế nào?
Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng

Trước đó, trang tin Axios cho biết một công dân Trung Quốc tên là Fang Fang (Christine Fang) đã nhắm mục tiêu vào các chính trị gia California mới nổi, gồm cả những người có tiềm năng trở thành nhân vật quốc gia.

FBI nghi ngờ gián điệp Trung Quốc đã tiếp cận nhiều chính trị gia Mỹ
FBI vào cuộc vụ nghi ngờ gián điệp Trung Quốc tấn công các chính trị gia Mỹ.

Nhiều quan chức tình báo nói rằng Fang đã sử dụng chiến dịch gây quỹ, mạng lưới và các cuộc biểu tình để có được quyền lực chính trị. Fang cũng đã từng tham dự các hội nghị thị trưởng khu vực. Các quan chức vẫn không tin rằng Fang đã biết và rò rỉ thông tin mật.

Về phần Hạ nghị sĩ Swalwell, Fang được cho là đã tham gia gây quỹ cho chiến dịch tái đắc cử năm 2014 của ông này mặc dù cô không quyên góp cũng như không có bằng chứng về những khoản đóng góp bất hợp pháp.

Axios đưa tin, theo điều tra mối quan hệ của Fang với Swalwell được bắt đầu khi họ cùng sinh hoạt tại Hiệp hội Sinh viên Trung Quốc và đến năm 2014, họ đã phát triển thành "mối quan hệ thân thiết".

Fang cũng được cho là đã đưa ít nhất một thực tập sinh vào văn phòng của ông Swalwell và làm việc cùng ông tại nhiều sự kiện trong vài năm qua.

Các nhà điều tra đã lo lắng về hành vi và cách thức hoạt động của Fang đến mức họ đã cảnh báo cho ông Swalwell vào năm 2015 và cho ông ta một “cuộc họp giao ban phòng thủ”. Swalwell sau đó đã cắt đứt mọi quan hệ với Fang và không bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Sau đó, Fang rời khỏi Mỹ vào giữa năm 2015.

Văn phòng của ông Swalwell cho biết: "Đại diện của Hạ nghị sĩ Swalwell từ lâu đã cung cấp thông tin về người này cho FBI - người mà ông đã gặp hơn 8 năm trước và ông đã không gặp trong gần 6 năm trở lại đây. Để bảo vệ thông tin, ông ấy sẽ không tham gia vào câu chuyện này". Văn phòng của ông không cung cấp thêm bất kỳ bình luận nào cho Fox News.

Vào năm 2014, Fang cũng từng tình nguyện tham gia đấu thầu nhà của Hạ nghị sĩ Ro Khanna (California) và một cuộc gây quỹ năm 2013 cho Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard (Hawaii). Văn phòng của ông Khanna cho biết nghị sĩ đã gặp Fang tại một số cuộc họp mặt nhưng không có liên lạc gì thêm. Ông Khanna cũng bày tỏ lo ngại về các cuộc điều tra của FBI có thể liên quan đến quyền riêng tư.

Trong khi đó, văn phòng của bà Gabbard nói với Axios: "Bà Gabbard không có hồi ức về việc đã từng gặp hoặc nói chuyện với Fang, cũng như việc cô ấy đóng một vai trò quan trọng trong cuộc gây quỹ".

Phần mềm gián điệp mạo danh Phần mềm gián điệp mạo danh "Bộ Công an" nguy hiểm thế nào?

Các đối tượng còn có thể điều khiển điện thoại di động của người dùng từ xa, như: soạn, gửi tin nhắn SMS; mở khóa ...

Không quân Nga - Syria tiến hành dồn dập 30 cuộc không kích vào các vị trí khủng bố của IS Không quân Nga - Syria tiến hành dồn dập 30 cuộc không kích vào các vị trí khủng bố của IS

Các cuộc không kích của Nga và Syria chủ yếu tập trung vào quận Al-Sa'an của Ham - nơi Nhà nước Hồi giáo đang cố ...

Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng

Bộ Quốc phòng Mỹ thêm tổng cộng 4 công ty vào danh sách bị nghi ngờ do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Ông Trump ra lệnh giải mật hồ sơ FBI về cuộc điều tra Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh giải mật tất cả hồ sơ của FBI liên quan đến cuộc điều tra chiến dịch bầu cử đầu tiên của ông với Nga.
FBI cảnh báo ứng dụng tiền điện tử giả mạo

FBI cảnh báo ứng dụng tiền điện tử giả mạo

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) gần đây đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về các ứng dụng tiền điện tử lừa đảo đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân cùng số tiền lên tới hàng chục triệu USD.
FBI và đặc nhiệm SWAT tham gia giải cứu con tin tại nhà thờ ở Texas

FBI và đặc nhiệm SWAT tham gia giải cứu con tin tại nhà thờ ở Texas

CNN dẫn lời ông Dara Nelson - sĩ quan cảnh sát Colleyville đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) và Sở An toàn Công cộng Texas đang hỗ trợ xử lý một vụ bắt giữ con tin tại nhà thờ Beth Israel ở Colleyville, bang Texas.

Các tin bài khác

Hòa tiếc nuối Thái Lan, ĐT Việt Nam trở thành cựu vương AFF Cup 2020

Hòa tiếc nuối Thái Lan, ĐT Việt Nam trở thành cựu vương AFF Cup 2020

Thi đấu áp đảo cả trận đấu nhưng ĐT Việt Nam đã không thể lật ngược thế cờ trước Thái Lan. Thua 0-2 sau 2 lượt bán kết, đoàn quân HLV Park Hang-seo chính thức trở thành cựu vương AFF Cup.
Link xem trực tiếp Việt Nam vs Thái Lan (19h30, 26/12) - AFF Cup 2020

Link xem trực tiếp Việt Nam vs Thái Lan (19h30, 26/12) - AFF Cup 2020

Link xem trực tiếp trận đấu Việt Nam vs Thái Lan thuộc trận bán kết lượt về AFF Cup 2020. Trận đấu được cập nhật mới và đầy đủ nhất từ các kênh truyền hình và kênh phát trực tuyến vào lúc 19h30 ngày 26/12/2021.
Việt Nam vs Campuchia (19h30, 19/12): HLV Park Hang-seo thận trọng

Việt Nam vs Campuchia (19h30, 19/12): HLV Park Hang-seo thận trọng

Phát biểu trước trận đấu gặp Campuchia, HLV Park Hang-seo khẳng định ĐT Việt Nam sẽ chơi bóng tổng lực để giành chiến thắng trước đối thủ. Ông Park cũng cho biết, ĐT Việt Nam vẫn còn chưa quyết định được việc vào bán kết.
Link xem trực tiếp Juventus vs Atalanta (00h00, 28/11) - vòng 14 Serie A 2021/22

Link xem trực tiếp Juventus vs Atalanta (00h00, 28/11) - vòng 14 Serie A 2021/22

Link xem trực tiếp trận đấu thuộc vòng 14 Serie A 2021/22 giữa Juventus vs Atalanta được cập nhật mới và đầy đủ nhất từ các kênh truyền hình và kênh phát trực tuyến vào lúc 00h00 ngày 28/11/2021.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động