FNF: Mang tinh thần “tự do, trách nhiệm và sáng tạo” vào các hoạt động hợp tác tại Việt Nam
![]() |
| Bà Vanessa Steinmetz, Trưởng đại diện FNF Việt Nam phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Phát biểu tại sự kiện, bà Vanessa Steinmetz, Trưởng đại diện FNF Việt Nam cho biết: trong những năm qua, FNF là đối tác của Việt Nam trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế và phát triển bền vững. Thông qua hợp tác với các đối tác Việt Nam, tổ chức đã triển khai nhiều dự án như: Báo cáo Kinh tế Thường niên Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội; các sáng kiến cùng Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy cạnh tranh bình đẳng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; các dự án trao quyền cho phụ nữ với Trung tâm Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển (CWD), giúp nâng cao kỹ năng số và giao tiếp cho nữ doanh nhân. Theo bà Steinmetz, những sáng kiến này đã biến đối thoại chính sách thành hành động cụ thể, mang lại lợi ích cho cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam.
Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, FNF đã hợp tác với chính quyền địa phương tại nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam, qua đó đóng góp vào thảo luận chính sách về cải cách kinh tế, pháp lý và phát triển đô thị bền vững. Bà Steinmetz nhấn mạnh, dù FNF kết thúc hoạt động tại Việt Nam, song những ấn phẩm, dự án và mối quan hệ hợp tác được gây dựng trong thời gian qua sẽ tiếp tục là nền tảng cho đối thoại và hợp tác trong tương lai.
![]() |
| Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Nguyễn Ngọc Hùng (ngoài cùng bên trái) trao quà kỷ niệm cho tổ chức FNF Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đánh giá cao đóng góp của FNF trong gần 15 năm hoạt động tại Việt Nam. Ông cho biết FNF không chỉ triển khai hiệu quả nhiều dự án mà còn xây dựng được mạng lưới đối tác tin cậy, góp phần thúc đẩy hiểu biết, hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Đức.
Ông Nguyễn Ngọc Hùng cảm ơn sự đồng hành của FNF cùng Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, mang tinh thần “tự do, trách nhiệm và sáng tạo” vào các hoạt động hợp tác; đồng thời khẳng định di sản mà FNF để lại chính là tình hữu nghị và sự gắn bó chân thành giữa FNF và các đối tác Việt Nam.
![]() |
| Bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Bà Trần Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai cho biết, nhờ sự hỗ trợ của FNF, nhiều cán bộ nữ của tỉnh đã có cơ hội tiếp cận các kiến thức mới như môi trường, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Các chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới, hỗ trợ phát triển kinh tế, khởi nghiệp và phát triển bền vững của FNF đã góp phần lan tỏa tinh thần sáng tạo, tự tin và khát vọng vươn lên của phụ nữ tỉnh Lào Cai. Bà Trần Thị Thanh Thủy bày tỏ hy vọng, FNF sẽ luôn nhớ đến hình ảnh Việt Nam thân thiện, mến khách và tình cảm mà người dân Việt Nam dành cho tổ chức.
| Ngày 1/11, bà Lê Thị Thanh Giang - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF/Đức) do GS.TS Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia FNF tại Việt Nam làm trưởng đoàn. |
| Ngày 14/11, tại Hà Nội, ông Phan Anh Sơn - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Phó chủ nhiệm Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã trao Bằng khen của VUFO cho Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF) tại Việt Nam vì những đóng góp tích cực của tổ chức này cho Việt Nam. |
Tin bài liên quan
HSF khẳng định tiếp tục là đối tác tin cậy của Việt Nam trong phát triển bền vững
Đại hội đồng UNESCO thông qua dự thảo Nghị quyết do Việt Nam đề xuất
Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức
Các tin bài khác
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Việt Nam - Cuba thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác địa phương
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam







