Trang chủ Kinh tế
15:18 | 22/11/2017 GMT+7

Forbes cũng "chóng mặt" với xếp hạng người giầu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

aa
Cổ phiếu Vingroup tăng chóng mặt đã giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng "bỏ túi" thêm 300 triệu USD chỉ trong một ngày và "nhảy" thêm 60 bậc trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Theo số liệu thống kê của Forbes tính đến ngày 21/11, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chạm mốc 4,3 tỷ USD. Với khối tài sản khổng lồ này, ông Vượng hiện đang là người giàu thứ 483 trên thế giới.

forbes cung chong mat voi xep hang nguoi giau cua ty phu pham nhat vuong

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang là người giàu thứ 483 trên thế giới. Nguồn: Forbes

Điều đặc biệt ở đây là mất 4 tới năm từ tháng 3/2013 đến tháng 3/2017 để tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 0,9 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ trong 8 tháng vừa qua, tài sản ông Vượng đã tăng tới gần 2 tỷ USD. Vậy đâu là nguồn gốc của khối tài sản khổng lồ này?

Cổ phiếu VIC "nở" sắc xanh

Nhìn vào đà tăng của cổ phiếu VIC thời gian qua chắc hẳn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi trên.

forbes cung chong mat voi xep hang nguoi giau cua ty phu pham nhat vuong

Đà tăng giá của cổ phiếu VIC từ đầu năm 2017 đến nay. Nguồn: Stockbiz

Trong phiên giao dịch ngày 21/11/2017, giá cố phiếu VIC đã lên ngưỡng 81.600 đồng/cổ phiếu, cao hơn gần 7% so với ngày hôm trước. Nhờ đó, ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng đã "bỏ túi" thêm 300 triệu chỉ trong một ngày và cũng nhảy lên 60 bậc trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes chỉ trong "nháy mắt".

forbes cung chong mat voi xep hang nguoi giau cua ty phu pham nhat vuong

Tính từ tháng 3/2017 đến nay, giá cổ phiếu VIC đã tăng hơn 80%. Bởi thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi tài sản của của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vingroup, tăng thêm gần 1 tỷ USD từ 2,4 tỷ USD lên 4,3 tỷ USD. Nhờ đó, ông Vượng cũng "nhảy" thêm hơn 380 bậc trong 8 tháng qua.

Hàng loạt những tín hiệu "màu hồng"

Ngoài việc cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup tăng giá chóng mặt, những thông tin tích cực về việc cổ phiếu của Vincom Retail niêm yết trên sàn chứng khoán đã đưa ông Phạm Nhật Vượng thăng hạng nhanh chóng trên bảng xếp hạng người giàu của Forbes.

forbes cung chong mat voi xep hang nguoi giau cua ty phu pham nhat vuong

Ông Phạm Nhật Vượng đang sở hữu khối tài sản lên tới 4,3 tỷ USD. Nguồn: Forbes

Ngày 6/11, cổ phiếu VRE lên sàn với giá trị vốn hoá 77.000 tỷ đồng, tương đương 3,4 tỷ USD. Nếu tính theo giá giao dịch ngày 21/11 của cả hai mã là VRE và VIC, tập đoàn Vingroup đang có tổng vốn hóa thị trường đạt khoảng 14 tỷ USD.

Bên cạnh đó, việc khánh thành nhà máy sản xuất ô tô Vinfast hay các thông tin về trung tâm đào tạo bóng đá VPF đã tạo đà cho cổ phiếu VIC tăng giá.

Với VinFast, Vingroup đã chiêu mộ hàng loạt tên tuổi của ngành công nghiệp ô tô thế giới, như ông Võ Quang Huệ từ Bosch, ông James B.DeLuca Phó Chủ tịch General Motors.

Mới đây nhất, ngày 20/11, Vingroup đã cho khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF ở Văn Giang, Hưng Yên. Vingroup đã mời 2 huyền thoại bóng đá của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes về huấn luyện. Trung tâm đào tạo của PVF có chất lượng hàng đầu Đông Nam Á và được Ryan Giggs đánh giá là ngang bằng trung tâm Carrington của Manchester United.

Như vậy, nếu cứ duy trì đà tăng như thời gian vừa qua thì chẳng mấy chốc tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ lọt vào Top 300 người giàu nhất thế giới.

Phương Anh

Theo Báo Thời đại

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5

Công ty Xi măng Long Sơn tại phường Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa, nơi được xem là vùng nguyên liệu tốt nhất Việt Nam để sản xuất xi măng. Long Sơn có 4 dây chuyền đồng bộ, hiện đại có tổng công suất hơn 10,5 triệu tấn/năm.
GELEX lãi 806 tỷ đồng trong Quý 1/2026, tăng gần 25% so với cùng kỳ

GELEX lãi 806 tỷ đồng trong Quý 1/2026, tăng gần 25% so với cùng kỳ

GELEX ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng hai chữ số, trong bối cảnh doanh nghiệp đẩy mạnh triển khai các dự án chiến lược và mở rộng quy mô hoạt động.

SIBUR ra mắt Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur

Ngày 28 tháng 4 năm 2026 - SIBUR, nhà sản xuất polymer lớn nhất Nga, đặt mục tiêu tăng gấp năm lần nguồn cung polymer sang thị trường Nam Á và Đông Nam Á vào năm 2030. Kế hoạch này được thúc đẩy nhờ gia tăng năng lực sản xuất thông qua việc đưa một tổ hợp sản xuất polymer quy mô lớn mới – Khu phức hợp Hóa chất Khí Amur (AGCC) – vào vận hành tại khu vực Viễn Đông.
Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Vinhomes Green Paradise và Marriott International hợp tác đưa Ritz-Carlton và Marriott về Cần Giờ

Ngày 28/4/2026, Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ - chủ đầu tư dự án Vinhomes Green Paradise và hệ thống Marriott International đã ký kết hợp tác đưa hai thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới là The Ritz-Carlton và Marriott Hotel về Vinhomes Green Paradise Cần Giờ (TP.HCM). Với tổng quy mô khoảng 700 phòng và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, The Ritz-Carlton và Marriott Hotel không chỉ bổ sung mới cho “bộ sưu tập” các chuỗi khách sạn danh tiếng tại dự án, mà còn củng cố chuẩn mực dịch vụ hạng sang, xứng tầm đẳng cấp của một “kỳ quan đô thị” toàn cầu.

Đọc nhiều

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng 3/5, Takaichi Sanae rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1 đến 3/5 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng.
Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Việt Nam - Nhật Bản ký thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh

Ngày 2/5, tại Hà Nội, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã ký kết, trao đổi văn bản sửa đổi thỏa thuận hợp tác về trao đổi dữ liệu vệ tinh.
Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae phát biểu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Chiều 2/5, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã đến thăm và có bài phát biểu quan trọng tại Đại học Quốc gia Hà Nội, nhấn mạnh tầm nhìn hợp tác dài hạn giữa hai nước và định hướng phát triển khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.
Việt Nam và Nhật Bản trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng

Việt Nam và Nhật Bản trao nhiều văn kiện hợp tác quan trọng

Sáng 2/5, tại trụ sở Chính phủ, sau khi tiến hành hội đàm, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đã chứng kiến lễ trao các văn kiện hợp tác.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Phiên bản di động