Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:08 | 17/06/2025 GMT+7

Gần 10.000 người Vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố

aa
Khoảng 10.000 cán bộ nhân viên Vingroup và các tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân làm sạch nhiều khu vực bờ biển, cửa sông và khu vực ven biển tại 28 tỉnh, thành phố. Sau hơn một tiếng ra quân, tổng diện tích làm sạch ước tính hơn 17,4 ha và gần 72 tấn rác thải đã được thu gom.
Sự thật về việc “biểu tượng y tế toàn cầu” sắp có mặt tại siêu dự án đô thị biển Cần Giờ
Vinpearl ký kết MOU với 4 hãng lữ hành hàng đầu Liên bang Nga

Đây là hoạt động cộng đồng lớn, nằm trong Chiến dịch “Cùng hành động vì biển xanh” do Quỹ Vì tương lai xanh phối hợp với các Công ty thành viên và liên kết của Tập đoàn Vingroup phát động. Sự kiện nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường biển, chống ô nhiễm rác thải nhựa và nâng cao nhận thức cộng đồng về phát triển bền vững nhân ngày Ngày Đại dương Thế giới (8/6).

Ngay từ sáng sớm ngày 8/6, khoảng 10.000 cán bộ nhân viên Vingroup và các tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân. Các loại rác phổ biến được thu gom gồm: chai lọ nhựa, túi nilon, lưới đánh cá hỏng, rác sinh hoạt… Đây là những tác nhân chính gây ô nhiễm nghiêm trọng đến hệ sinh thái ven biển, đe dọa đa dạng sinh học, cản trở sinh kế của ngư dân và ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch biển.

Chiến dịch nhận được sự hưởng ứng và phối hợp tích cực của chính quyền địa phương và các tổ chức tại nhiều điểm cầu như: UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; UBND Thành phố Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng; Huyện uỷ Huyện Cần Giờ, TP.HCM; Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Bình Thuận; các cơ sở giáo dục gồm Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Y Dược Huế, Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu, cùng các tổ chức đoàn thể và hội nhóm cộng đồng khác…

Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Hơn 1.000 cán bộ nhân viên Vingroup và các tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm tại công viên Tuệ Tĩnh, Nha Trang, khoác trên mình đồng phục xanh, tay đeo găng thể hiện tinh thần trách nhiệm và cam kết hành động vì môi trường. Đây không chỉ là một hoạt động dọn rác đơn thuần, mà còn là một lời khẳng định mạnh mẽ cho lối sống xanh, ý thức bảo vệ biển – bảo vệ tương lai của thành phố du lịch Nha Trang.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Ông Lê Đại Dương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang - đề cao ý nghĩa và tính thiết thực của chiến dịch "Cùng hành động vì biển xanh" được Quỹ Vì tương lai xanh cùng các công ty thành viên và công ty liên kết của Tập đoàn Vingroup khởi xướng nhằm hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới – ngày 08/6/2025 và Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển năm 2025; Chiến dịch hướng đến nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên biển và đại dương Việt Nam, đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay hành động thiết thực để làm sạch và bảo tồn vẻ đẹp của bờ biển đất nước.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Chia sẻ về ý nghĩa chiến dịch, TS. Lê Thái Hà – Giám đốc Điều hành Quỹ Vì tương lai xanh, cho biết: “Rác thải nhựa không còn là vấn đề môi trường đơn lẻ, mà là thách thức phát triển bền vững toàn cầu. Với chiến dịch “Cùng hành động vì biển xanh”, chúng tôi kỳ vọng tạo ra tác động thực chất, không chỉ bằng hành động làm sạch các bờ biển mà còn bằng sự thay đổi nhận thức – để mỗi cá nhân thấy rõ vai trò của mình trong việc bảo vệ tài nguyên biển. Đây là một bước đi cụ thể trong hành trình dài hạn mà chúng tôi cam kết vì một tương lai xanh cho Việt Nam”.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Cán bộ nhân viên Vingroup chung tay dọn rác tại khu vực ghềnh đá giữa Bến tàu khu du lịch Vĩnh Trường và Khu đô thị An Viên.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Dù địa hình gồ ghề và nắng sớm gay gắt, các thành viên vẫn nhiệt tình thu gom từng mảnh rác, túi nilon, chai nhựa mắc kẹt trong các khe đá. Hoạt động không chỉ góp phần làm sạch cảnh quan khu vực ven biển mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm, hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp tại thành phố du lịch biển.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Tại đầu cầu ở huyện Cần Giờ, TP.HCM, ông Vũ Minh Lý - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường, bày tỏ sự phấn khởi khi tham gia Lễ phát động tại huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Ông nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của chiến dịch trong việc lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường biển và kêu gọi sự tham gia rộng rãi của cộng đồng, đặc biệt tại các khu vực ven biển trọng yếu như Cần Giờ.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Dịp này, Quỹ vì tương lai xanh trao tặng 410 thùng rác cho xã đảo Thạnh An để thực hiện mô hình “Đưa rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa của ngư dân trên biển vào bờ”, góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của ngư dân trong việc quản lý và xử lý rác thải trên biển, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và môi trường biển xanh – sạch – đẹp.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Các tình nguyện viên hăng say hành động bảo vệ sự xanh - sạch - đẹp cho bờ biển Cần Giờ.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Cán bộ nhân viên Tập đoàn Vingroup cùng các tình nguyện viên đã cùng nhau xắn tay áo, đi dọc bờ cát nhặt rác, làm sạch bãi biển thị trấn Cần Thạnh.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Tại Hải Phòng - nơi có lực lượng quy mô nhất trong chiến dịch tại miền Bắc, đã quy tụ gần 1.000 cán bộ nhân viên các công ty thuộc tập đoàn Vingroup và tình nguyện viên tham gia chung tay thu gom rác ven cửa sông trên đảo Vũ Yên.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Sự kiện thu hút đông đảo lực lượng từ các đơn vị như Vinschool, Vinmec, Vinpearl, VinFast, Vinhomes, VinCons cùng thể hiện tinh thần trách nhiệm và quyết tâm hành động vì môi trường.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Đông đảo cán bộ nhân viên và tình nguyện viên tập trung tại điểm xuất phát, lắng nghe phổ biến nhiệm vụ và sẵn sàng bước vào hoạt động thu gom rác thải ven biển tại Phú Quốc.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Các tình nguyện viên và cán bộ nhân viên tập đoàn Vingroup tại Phú Quốc hào hứng vẫy tay, thể hiện quyết tâm chung tay gìn giữ biển xanh – sạch – đẹp.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Hàng trăm bao rác được nhanh chóng tập kết và chuyển lên xe tải sau buổi ra quân, cho thấy hiệu quả thiết thực của chiến dịch và tinh thần hành động vì môi trường của cộng đồng địa phương.
Gần 10.000 người vingroup và tình nguyện viên ra quân làm sạch bờ biển tại 28 tỉnh, thành phố
Đội hình ra quân ở Quảng Nam sau khi đã hoàn thành chiến dịch dọn rác. “Chiến dịch hôm nay chỉ là điểm khởi đầu, và từ các địa phương sẽ lan tỏa một tinh thần: sống hài hòa với biển, phát triển từ biển – nhưng không đánh đổi tương lai biển. Đó cũng chính là cách chúng ta cùng hiện thực hóa tầm nhìn của Đảng và Chính phủ về phát triển kinh tế biển bền vững – như đã được khẳng định trong Nghị quyết 36-NQ/TW”, TS. Lê Thái Hà - Giám đốc Điều hành Quỹ Vì tương lai xanh, cho biết.

“Cùng hành động vì biển xanh” là một trong những hoạt động trọng điểm trong năm 2025 của Quỹ Vì tương lai xanh, đồng thời là bước đi cụ thể hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững mà Tập đoàn Vingroup đang theo đuổi. Trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ, nhà khoa học và cộng đồng để phát triển các chương trình bảo tồn biển, giáo dục môi trường, khuyến khích sáng tạo trong tái chế và cải tạo hệ sinh thái biển.

Thông qua những hành động thiết thực và có chiều sâu, Vingroup hướng đến việc lan tỏa ý thức bảo vệ biển đảo trong cộng đồng, góp phần xây dựng một Việt Nam xanh hơn – sạch hơn – bền vững hơn cho các thế hệ mai sau.

Quỹ Vì tương lai xanh, do Tập đoàn Vingroup thành lập vào ngày 07/7/2023, có sứ mệnh góp phần vào mục tiêu giảm phát thải ròng về "0" vào năm 2050 của Chính phủ. Quỹ thúc đẩy các hành trình xanh trong cuộc sống hàng ngày, nâng cao nhận thức cộng đồng và kêu gọi mỗi cá nhân hành động ngay hôm nay để bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai thông qua các hoạt động cộng đồng quy mô lớn, như chiến dịch "Thứ 4 Ngày Xanh" với hàng loạt chương trình ưu đãi từ các công ty thành viên và công ty liên kết của Tập đoàn Vingroup dành cho hàng triệu khách hàng để khuyến khích lối sống xanh, Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2024 với sự tham gia của hơn 30 trường, viện và 7.000 thanh niên tình nguyện, Cuộc thi "Tiếng nói Xanh" và "Gửi tương lai Xanh 2050" dành cho học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 thu hút gần 23.000 thí sinh, lan tỏa đến hàng trăm trường học tại 61 tỉnh, thành trên cả nước.
Vingroup tổ chức Ngày hội Xanh 2025 tại Ocean City Vingroup tổ chức Ngày hội Xanh 2025 tại Ocean City
Tập đoàn Vingroup công bố sẽ tổ chức Ngày hội Xanh thường niên 2025 tại Ocean City vào ngày 13/04/2025 với chủ đề “Kỷ nguyên Xanh – Kỷ nguyên vươn mình”, nhằm hưởng ứng Ngày Trái Đất và hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là lần thứ 2 Ngày Hội Xanh được tổ chức với nhiều hoạt động quy mô lớn nhất cả nước để thúc đẩy cộng đồng cùng chung tay hành động, vì một Việt Nam xanh bền vững cho thế hệ tương lai.
Vingroup hợp tác với Cleveland Clinic xây dựng Bệnh viện Vinmec Cần Giờ theo chuẩn quốc tế Vingroup hợp tác với Cleveland Clinic xây dựng Bệnh viện Vinmec Cần Giờ theo chuẩn quốc tế
Ngày 18/4, Tập đoàn Vingroup công bố chuẩn bị khởi công Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Cần Giờ tại khu đô thị Vinhomes Green Paradise vào tháng 8/2025, theo tiêu chuẩn của Cleveland Clinic – một trong những hệ thống y tế hàn lâm hàng đầu thế giới. Thông qua Vinmec Cần Giờ, người dân sẽ được tiếp cận dịch vụ chăm sóc lâm sàng tốt nhất của Cleveland Clinic ngay tại Việt Nam; đồng thời có thể chuyển viện quốc tế tới các cơ sở hàng đầu của mạng lưới Cleveland Clinic Connected.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hành trình “Ánh sáng xanh” thắp sáng mọi nẻo đường Việt Nam

Hành trình “Ánh sáng xanh” thắp sáng mọi nẻo đường Việt Nam

Trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2025, Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) cùng hàng nghìn sinh viên tình nguyện từ các trường đại học trên khắp cả nước đã lắp đặt thành công 830 cột đèn năng lượng mặt trời trên 33.600 mét đường, tại 17 xã vùng sâu, vùng xa thuộc 14 tỉnh, thành. Chiến dịch đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn và mở ra tương lai xanh bền vững cho cộng đồng.
“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

“Người ghép tim xuyên Việt” viết tiếp kỳ tích tại Vinmec Nha Trang

Từ những ca mổ tim đầu tiên trong điều kiện thiếu thốn, đến kỳ tích ghép tim với hành trình hơn 1.000 km xuyên Việt, Thầy thuốc Ưu tú, ThS.BS.CKII Trần Hoài Ân không chỉ mang lại sự sống cho hàng nghìn trái tim lỡ nhịp mà còn góp phần kiến tạo nền y học ghép tạng tại Việt Nam. Giờ đây, ông tiếp tục hành trình ấy tại Vinmec Nha Trang – nơi ông kỳ vọng sẽ chạm tới những đỉnh cao mới trong phẫu thuật tim mạch.
Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Đổi mới công nghệ & tiên phong ứng dụng AI giúp SMARTINVEST (AAS) xuất sắc giành giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025

Công ty Cổ phần Chứng khoán SmartInvest (AAS) vừa được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN 2025” tại Diễn đàn kinh tế Asean năm 2025 - lần thứ VI tại Singapore, khẳng định vị thế tiên phong trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm công nghệ, tài chính.
Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Doanh nhân Hoàng Văn Lược: Kiến tạo MIS khẳng định tầm vóc ASEAN

Tháng 8/2025, tại Singapore, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ASEAN lần thứ 6, ông Hoàng Văn Lược – Tổng Giám đốc điều hành hệ thống giáo dục Đa Trí Tuệ MIS nhận được đề cử vinh danh “Nhà lãnh đạo giỏi ASEAN 2025”. Cùng với đó, Trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ MIS do ông trực tiếp điều hành được đề cử vào Top 50 Thương hiệu ASEAN 2025. Đây là hai dấu mốc quan trọng, không chỉ khẳng định năng lực cá nhân xuất sắc của người lãnh đạo, mà còn là thành quả của một mô hình giáo dục tiên phong tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Ngày 22/8, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là di tích lịch sử quốc gia Lào. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn trong lịch sử và là biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động