Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
17:39 | 25/11/2024 GMT+7

Gần 300 học sinh tham gia Ngày hội phát triển năng lực trẻ em

aa
Trong hai ngày 23-24/11/2024, sự kiện “Ngày hội Phát triển năng lực trẻ em: Trẻ em hành động vì tương lai” đã diễn ra với sự tham gia của gần 300 em học sinh đến từ 4 tỉnh gồm Hà Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang và Thanh Hóa.
Học bổng GNI chắp cánh ước mơ cho 48 học sinh nghèo Phú Thọ
Thanh Hóa tiếp nhận gần 30 tỷ đồng từ GNI để hỗ trợ phát triển cộng đồng

Sự kiện “Trẻ em hành động vì tương lai” chính là buổi tổng kết của hai chương trình Chương trình Phát triển năng lực trẻ em (YDC) và Dự án Children Act for the Future (CAF), đồng thời nhìn lại hành trình phát triển năng lực cho trẻ em của GNI trong năm 2024.

Tại ngày hội, các em học sinh đã triển lãm hình ảnh về quá trình và kết quả triển khai dự án của mình, đồng thời truyền thông các nội dung liên quan đến chủ đề và tổ chức hoạt động trải nghiệm cho người tham gia.

Gần 300 học sinh tham gia Ngày hội phát triển năng lực trẻ em
Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình.

Các chủ đề đều gần gũi và quen thuộc với lứa tuổi thanh thiếu niên như: Bảo vệ bản thân khi bị cám dỗ bởi game, Bảo vệ bản thân trước bạo lực học đường, Bảo vệ lá phổi xanh của Trái đất, Bảo vệ bản thân với các mối quan hệ trên mạng xã hội, Tình yêu lành mạnh tuổi học trò, Trường học xanh nói Không với rác thải nhựa…

Gần 300 học sinh tham gia Ngày hội phát triển năng lực trẻ em
Các em tham gia các phần thi.

Đặc biệt, khu vực CAF Workshop khi mang đến cơ hội cho các em được nhìn lại và chia sẻ dự án xã hội của nhóm nhằm tiến tới giải quyết vấn đề toàn cầu, đồng thời trao đổi và thảo luận các phương án duy trì mô hình câu lạc bộ trong tương lai.

“Em cảm thấy rất vui khi được tham gia sự kiện. Em ấn tượng nhất với các trò chơi và các sản phẩm trang trí ở mỗi gian hàng. Các gian hàng đều được trang trí đẹp, sáng tạo và nhiều màu sắc”, em Nguyễn Thu Huyền đến từ thành phố Hòa Bình chia sẻ.

Gần 300 học sinh tham gia Ngày hội phát triển năng lực trẻ em
Khu trưng bày triển lãm của các em học sinh.

Một trong những nội dung được mong chờ nhất của Ngày hội chính là phần chung kết đầy kịch tính của cuộc thi “Tiếng nói của em”. Top 6 thí sinh xuất sắc tại cuộc thi đã tranh tài thuyết trình về chủ đề "Bảo vệ bản thân trong thời đại mới" trong 3 phút và thể hiện khả năng tư duy, ứng xử nhanh nhạy qua các câu hỏi thử thách từ ban giám khảo.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS Hợp Hòa, Tuyên Quang chia sẻ: “Đây là một chương trình ý nghĩa và đã đặt nền móng như là xây thêm những viên gạch cho chương trình giáo dục phát triển toàn diện. Các bạn học sinh tham gia đều rất hào hứng, nhiệt tình và học hỏi được nhiều nội dung, kiến thức từ các đội tham gia đến từ các địa bàn khác”.

Gần 300 học sinh tham gia Ngày hội phát triển năng lực trẻ em
Ngày hội đã góp phần tạo ra một sân chơi lý thú hướng tới tập trung phát triển nhóm kỹ năng 4C cho các em với nhiều hoạt động thực tế và bổ ích

Ngày hội đã góp phần tạo ra một sân chơi lý thú hướng tới tập trung phát triển nhóm kỹ năng 4C cho các em với nhiều hoạt động thực tế và bổ ích. GNI sẽ tiếp tục đồng hành và lan tỏa rộng rãi hành trình phát triển năng lực cho thanh thiếu niên đến cộng đồng để góp phần tạo dựng một thế hệ trẻ em tự tin, sáng tạo và đầy trách nhiệm, từ đó xây dựng một tương lai tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Chương trình Phát triển năng lực trẻ em (YDC) đã được GNI triển khai từ năm 2015 nhằm tạo sân chơi cho trẻ phát huy năng khiếu, sở trường của bản thân đồng thời trang bị những kỹ năng sống cần thiết thông qua việc thành lập và vận hành các CLB. Từ năm 2021, chương trình hướng đến mục tiêu tập huấn các kỹ năng Giao tiếp, Sáng tạo, Tư duy phản biện và Hợp tác (nhóm kỹ năng 4C) cho trẻ em để phù hợp với tình hình mới và hướng đến thời đại công dân toàn cầu.

Năm 2024, GNI tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp (trình bày, chia sẻ), vì vậy các hoạt động được thiết kế nhằm tạo cho các em học sinh nhiều cơ hội nhất để phát triển các kỹ năng này. Thông qua chủ đề “Bảo vệ bản thân trong thời đại mới” của cuộc thi “Tiếng nói của em”, các em tại 07 địa bàn dự án của GNI đã được tham gia 2 nội dung: (1) Cuộc thi Tiếng nói của em: thuyết trình và lan toả thông điệp về các nội dung nhỏ xoay quanh Bảo vệ bản thân trong thời đại mới như phòng ngừa bạo lực học đường, tham gia giao thông an toàn, bảo vệ bản thân trước bạo lực thể chất, tinh thần,...; (2) Trải nghiệm đồng đội: các đội triển khai những dự án nhỏ thông qua các chủ đề, triển lãm và chia sẻ dự án của mình tới mọi người trong ngày hội YDC tại địa bàn.

Dự án Children Act for the Future (CAF) - Trẻ em hành động vì tương lai cũng được GNI triển khai năm 2024 cho học sinh THCS trên 3 địa bàn dự án gồm 5 câu lạc bộ được thành lập với gần 100 học sinh. Tham gia dự án, học sinh được tìm hiểu và phát triển các kỹ năng công dân toàn cầu như kỹ năng lãnh đạo, quản lý tài chính, truyền thông, lập kế hoạch và triển khai các dự án xã hội tại cộng đồng. Điểm nổi bật của dự án CAF là các em học sinh được phát huy tối đa vai trò tự lập và chủ động của mình trong toàn bộ dự án.

GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả sau thiên tai cho 99 hộ gia đình tại Hà Giang GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả sau thiên tai cho 99 hộ gia đình tại Hà Giang
GNI hỗ trợ khử khuẩn và phòng tránh dịch bệnh cho hơn 1.000 hộ gia đình sau bão số 3 tại Tuyên Quang GNI hỗ trợ khử khuẩn và phòng tránh dịch bệnh cho hơn 1.000 hộ gia đình sau bão số 3 tại Tuyên Quang

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trẻ dưới 6 tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần mỗi năm

Trẻ dưới 6 tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần mỗi năm

Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng dẫn nội dung chuyên môn khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 6 tuổi”, trong đó quy định trẻ em trong độ tuổi này sẽ được khám sức khỏe ít nhất 1 lần/năm với nhiều chuyên khoa khác nhau nhằm phát hiện sớm các vấn đề về thể chất, tinh thần và sự phát triển của trẻ.
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang

Mới đây, tổ chức GNI phối hợp với trường THCS Đại Phú đã tổ chức khánh thành và bàn giao thư viện thân thiện cho trường THCS Đại Phú, xã Phú Lương (Tuyên Quang) với tổng giá trị các hạng mục hơn 1,9 tỷ đồng.
KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

Sáng 18/5, tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) ở Hà Nội, KOCHAM và Tổ chức Quốc tế Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) và tăng cường kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc với cộng đồng địa phương tại Việt Nam.

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động