Gần 5 triệu dân Triều Tiên hừng hực xin nhập ngũ đánh Mỹ sau tuyên bố của ông Kim Jong Un
Ngày hôm nay (28/9), hãng Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nguồn tin từ Bình Nhưỡng xác nhận,khoảng 4.7 triệu sinh viên và người lao động Triều Tiên đã tình nguyện nhập ngũ hoặc tái nhập ngũ, sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un tuyên bố sẽ trả đũa Mỹ một cách quyết liệt nhất.
Trước đó, trong bài phát biểu đầu tiên của mình tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) ngày 19/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên và chôn vùi các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. Ông Trump cũng chế giễu ông Kim là "Người tên lửa đang thực hiện một nhiệm vụ tự sát"
Đáp trả lại phát ngôn của ông Trump, Triều Tiên úp mở kế hoạch thử bom hạt nhân trên Thái Bình Dương, và dọa sẽ cho Mỹ "nếm mùi lửa" nếu tiếp tục chèn ép Bình Nhưỡng.
Theo báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, trong vòng 6 ngày kể từ khi ông Kim Jong Un ra thông cáo đặc biệt đáp trả bài phát biểu của ông Trump, hàng triệu thanh niên Triều Tiên đã ghi danh nhập ngũ. Khoảng 1.22 triệu phụ nữ cũng tình nguyện tham gia "đánh Mỹ".
Trong thông cáo ngày 22/9, lãnh đạo Triều Tiên nói: "Đến nay ông Trump đã phủ nhận quyền tồn tại, và sỉ nhục tôi cùng đất nước của tôi trước con mắt của toàn thế giới, và đưa ra tuyên bố chiến tranh hung hăng nhất trong lịch sử rằng ông ta sẽ hủy diệt CHDCND Triều Tiên, vậy chúng tôi sẽ nghiêm túc cân nhắc phản ứng tương xứng, ở cấp độ cao nhất và cứng rắn nhất từ trước đến nay...
Với tư cách người đại diện cho CHDCND Triều Tiên, đại diện cho nhân cách và danh dự của đất nước, người dân và của chính bản thân tôi, tôi sẽ buộc người đang nắm giữ quyền lãnh đạo tối cao ở Mỹ phải trả giá đắt vì đã kêu gọi hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên."
Bình Nhưỡng cho biết, sự kiện này đã cho thấy "sự đoàn kết của nhân dân Triều Tiên" trong việc chống lại Mỹ
Tháng trước, Triều Tiên cũng đưa ra cảnh báo tương tự khi Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc thông qua các nghị quyết cấm vận do Mỹ khởi xướng, nhằm vào những đợt thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Triều Tiên hồi tháng 7.
Hôm thứ Ba (26/9), tổng thống Trump cho biết phương án tấn công quân sự Triều Tiên sẽ "rất thảm khốc", nhưng Mỹ sẽ cố gắng tránh sử dụng vũ trang nếu còn có thể đàm phán.
Tất Đạt
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Đọc nhiều
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc
GNI và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng hợp tác triển khai chương trình viện trợ cho cộng đồng
Hành trình tìm đồng đội giữa những cánh rừng Campuchia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




