Gặp gỡ hữu nghị kỉ niệm 70 năm Quốc khánh Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
![]() |
| Biểu diễn văn nghệ mừng Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh CHND Trung Hoa |
Tham dự cuộc gặp có: ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung cùng lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và một số bộ, ban ngành, đoàn thể, đại diện những người Việt Nam đã từng học tập và làm việc tại Trung Quốc, Đại sứ CHND Trung Hoa Hùng Ba cùng tập thể cán bộ Đại sứ quán CHND Trung Hoa.
Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chúc mừng những thành tựu vượt bậc mà nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng thời chúc nhân dân Trung Quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc với vai trò lãnh đạo hạt nhân của đồng chí Tập Cận Bình, sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội do Đại hội 19 đề ra, tiếp tục giành được những thành tựu mới to lớn hơn nữa.
![]() |
| Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga phát biểu. |
Bà Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, nhân dân hai nước có mối quan hệ truyền thống lâu đời và tình hữu nghị thắm thiết. Mối quan hệ ấy đã không ngừng củng cố và phát triển, đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và xây dựng đất nước của mỗi nước. Việc không ngừng củng cố và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống láng giềng, thúc đẩy quan hệ Việt – Trung phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững, tuân thủ những thỏa thuận và nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước và kiểm soát tốt bất đồng trên biển không chỉ là trách nhiệm của hai Đảng, hai nước, mà còn là mong muốn của nhân dân hai nước. Đây cũng là nhân tố rất quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của mỗi nước, có lợi cho hòa bình, ổn định, và phát triển của khu vực và thế giới.
![]() |
| Những bức ảnh về văn hóa, thiên nhiên,... của Trung Quốc được trưng bày tại cuộc gặp. |
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Trung cùng với Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Hội Hữu nghị Trung – Việt đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân có ý nghĩa, hiệu quả và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với đối tác Trung Quốc để có nhiều hoạt động thiết thực. Điều đó cũng nhằm tăng cường tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.
![]() |
| Đại sứ Hùng Ba phát biểu. |
Trong bài phát biểu, Đại sứ CHND Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba đã nhấn mạnh ý nghĩa quốc tế của sự ra đời của nước CHND Trung Hoa 70 năm trước, thông tin về những thành tựu mà nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Đại sứ đánh giá cao những đóng góp của Liên hiệp Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt – Trung và Hội Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân, góp phần tích cực vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống đã được các nhà lãnh đạo tiền bối của hai nước dày công vun đắp.
Tin bài liên quan
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Các tin bài khác
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Các Hội hữu nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam








