Trang chủ Truyền hình Cuộc sống muôn màu
19:23 | 18/08/2022 GMT+7

Ghé thăm cố đô Huế

aa
Cố đô Huế là dấu tích lịch sử từ triêu Nguyễn, được xây dựng từ đầu thế kỷ XIX đến nửa đầu thế kỷ XX, gồm các công trình kiến trúc trong và ngoài thành. Trong kinh thành phải kể đến Kỳ Đài, điện Long An, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, hồ Tịnh Tâm, Tàng Thơ Lâu, đàn Xã Tắc,…
Ghé thăm Chợ Châu Đốc - thủ phủ của các loại mắm đồng Ghé thăm Chợ Châu Đốc - thủ phủ của các loại mắm đồng
Khám phá quần thể di tích Cố đô Huế Khám phá quần thể di tích Cố đô Huế
Ghé thăm cố đô Huế
Là thủ phủ của các chúa Nguyễn xứ Đàng Trong, rồi là kinh đô của nhà Tây Sơn và cuối cùng là triều đại nhà Nguyễn, Huế còn lưu giữ được rất nhiều những giá trị văn hóa lịch sử, những dấu tích của vương triều phong kiến xa xưa (Ảnh: VOV).

Có thể nói kiến trúc ở Huế vô cùng đa dạng và phong phú: kiến trúc hiện đại, kiến trúc cung đình, kiến trúc dân gian,… Hầu hết những kiến trúc ở Huế đều là những di tích lịch sử văn hóa từ Triều Nguyễn xây dựng.

Độc đáo nhất ở các kiến trúc ở Huế đều chủ yếu là nhà rường xứ Huế, các trụ nhà đều được làm từ gỗ cùng với những nét điêu khắc vô cùng tỉ mỉ.

Kinh thành Huế mang kiến trúc của phương Tây kết hợp với kiến trúc thành quách phương Đông. Đại Nội Huế sẽ là địa điểm thu hút du khách nhất bởi lối kiến trúc tinh xảo bởi những nét chạm khắc rất riêng. Nơi đây là kinh đô của triều Nguyễn trong suốt 143 năm.

Đại Nội Huế, Kinh Thành Huế là nơi ghi lại những khoảnh khắc lịch sử khó quên của dân tộc, của triều đại phong kiến cuối cùng Việt Nam. Bao trùm Đại Nội Huế là không gian cổ kính, trầm mặc nhưng vô cùng uy nghi, lộng lẫy, thể hiện tôn nghiêm của hoàng tộc.

Một trong những điểm tham quan chính ở Đại Nội là cổng Ngọ Môn, điện Thái Hòa, cung Diên Thọ, điện Càn Thành, điện Cần Chánh… Dù dấu tích còn lưu lại không nhiều nhưng qua những gì còn sót lại cũng đủ để bạn hiểu thêm cuộc sống của hoàng tộc nước ta trong quá khứ.

Những công trình kiến trúc lăng tẩm trang nghiêm, kỳ vĩ là địa điểm không thể bỏ qua khi đến Huế. Các lăng mộ của các triều vua nhà Nguyễn được xây dựng quy mô, trang nghiêm, là sự kết hơp hài hòa giữa kiến trúc Đông Tây, trong đó phải kể đến Lăng Khải Định, Lăng Gia Long, Lăng Tự Đức,…

Đến Tây Ban Nha, hãy ghé thăm những điểm đến đẹp mê mẩn dưới đây Đến Tây Ban Nha, hãy ghé thăm những điểm đến đẹp mê mẩn dưới đây
Ghé thăm trấn Đông thành Thăng Long - Đền Bạch Mã Ghé thăm trấn Đông thành Thăng Long - Đền Bạch Mã
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào

Trong hai ngày 9 và 10/4, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Huế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức đoàn công tác đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho nhân dân các bản giáp biên thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào) nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của các bộ tộc Lào.
Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế

Phuc’s Fond (Na Uy) dành 356 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo ở Huế

UBND thành phố Huế vừa tiếp nhận khoản viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức phi dự án do Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) tài trợ trị giá 611 triệu đồng. Như vậy, trong tháng 3, Tổ chức Phuc’s Fond đã dành 356 suất học bổng cho sinh viên Đại học Huế và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.

Các tin bài khác

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Những người lính đặc biệt trong một ngôi trường đặc biệt

Thời trẻ, chắc cũng nhiều người thuộc thế hệ 7X, 8X đã một vài lần mạo hiểm trêu chó nhà hàng xóm rồi nhỉ! Thế nhưng "dám chơi" với những chú chó "hung dữ' như ở trong clip dưới đây thì chắc phải là những người có tinh thần thép.
Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Tôi hy vọng rằng các trường học, công trình công cộng sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn cho người khuyết tật

Đó là chia sẻ của chị Lưu Hiếu - một người rất tích cực với hoạt động vì quyền của người khuyết tật, người đi đầu dẫn dắt trong cộng đồng những người mắc chứng bại não và là CEO của doanh nghiệp xã hội “Chạm vào xanh”.
Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của cô giáo Nhật Yoko Hamagiri

Huế - thành phố đặc biệt của Yoko Hamagiri là phóng sự ghi lại những trải nghiệm của cộng sự tiếng Nhật - cô giáo Hamagiri tại Huế.
Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Đại sứ các nhóm G4 gửi thông điệp chúc Tết Nguyên Đán

Trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đại sứ và Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sỹ đã dành thời gian gặp gỡ, chúc Tết một số lao động nữ tại Hà Nội, với mong muốn tri ân những những người lao động đang cần mẫn làm việc mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống cho gia đình và đóng góp cho xã hội theo cách riêng của mình.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Từ “một vùng đất” đến “một bản quy hoạch”, rồi trở thành “một thành phố”, Tân khu Hùng An - “thành phố tương lai”, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) mang sứ mệnh “kế hoạch nghìn năm”, đã bước sang mùa xuân thứ chín.
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết quan trọng đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Dưới đây là toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động