Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
06:58 | 19/02/2023 GMT+7

Gia Lai dành hơn 187.000 suất quà cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp tết

aa
Theo số liệu tại Báo cáo số 19/BC-UBND tỉnh Gia Lai về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 1, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2/2023. Các cấp, các ngành, các địa phương đã tổ chức thăm, tặng 187.597 suất quà Tết cho người có công, cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí 58,53 tỷ đồng.
Chi 10.000 tỷ đồng chăm lo Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách Chi 10.000 tỷ đồng chăm lo Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách
Nghệ An dành hơn 210 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2023 Nghệ An dành hơn 210 tỷ đồng cho người có công và an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua, các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn đã tập trung thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, văn bản của Văn phòng Chính phủ, văn bản của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh, người dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Gia Lai dành hơn 187.000 suất quà cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp tết

Các cấp, các ngành, các địa phương đã tổ chức thăm, tặng 187.597 suất quà Tết cho người có công, cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí 58,53 tỷ đồng - (Ảnh minh hoạ).

Các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước cho đối tượng thụ hưởng; bảo đảm các chế độ, chính sách được đưa đến các đối tượng trước Tết. Ngân sách tỉnh đã chi trên 44,61 tỷ đồng để hỗ trợ Tết cho các đối tượng và các hoạt động phục vụ Tết (các địa phương đã chủ động sử dụng ngân sách hỗ trợ trên 4,97 tỷ đồng).

Đã tổ chức thăm, tặng 32.597 suất quà tết cho người có công với tổng kinh phí 10,42 tỷ đồng; tặng hơn 155.000 suất quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí 48,11 tỷ đồng .

Các địa phương phân bổ kịp thời số gạo Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ cho Nhân dân (gạo hỗ trợ Tết là 604,185 tấn; gạo hỗ trợ thời gian giáp hạt là 591,495 tấn); trong đó gạo hỗ trợ Tết đã được các địa phương chuyển đến tay người dân trước ngày 30 tháng Chạp.

Gia Lai dành hơn 187.000 suất quà cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp tết

Bà Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội trao quà Tết cho người nghèo tại huyện Krông Pa - (Ảnh: Hà Phương/GLO).

Công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em đặc biệt được quan tâm: Nhân dịp Tết Nguyên đán, tặng 470 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các huyện, tổng kinh phí 94 triệu đồng. Tặng 11 suất quà cho trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng chăm sóc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Các chương trình, chính sách dân tộc được quan tâm chỉ đạo tổ chức triển khai kịp thời. Tổ chức thăm hỏi 943 người có uy tín nhân dịp tết Nguyên đán trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Các tôn giáo sinh hoạt bình thường, đúng pháp luật; một số cơ sở tôn giáo tổ chức các hoạt động trao quà, nhân đạo, từ thiện nhân dịp Tết Nguyên đán.

Với mong muốn giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, những ngày qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con ở các địa phương thuộc huyện Krông Pa. Trong dịp Tết, Quỹ Thiện Tâm đã trao tặng 150.000 suất quà Tết (600 ngàn đồng/suất) tại các tỉnh, thành trong cả nước, tại Gia Lai, Quỹ đã trao 3.000 suất quà, riêng huyện Krông Pa là 1.000 suất.

Gia Lai dành hơn 187.000 suất quà cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp tết

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên trao quà Tết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho người dân xã Ia Khươl, huyện Chư Păh - (Ảnh: Đức Thụy/GLO).

Cầm trên tay phần quà do đại diện Quỹ Thiện Tâm trao tặng, ông Nay Thút (buôn Tiang, xã Uar) chia sẻ: “Gia đình mình thuộc hộ nghèo. Phần quà Tết này giúp gia đình mình có cái Tết vui hơn. Mình cảm ơn nhà tài trợ, chính quyền địa phương rất nhiều”. Còn chị Rơ Châm Hoa (buôn Ma Leo, xã Đất Bằng) vui vẻ bộc bạch: “Cả gia đình 4 miệng ăn chỉ trông chờ vào 3 sào mì. Năm nay, thời tiết không thuận lợi nên thu hoạch chẳng được là bao. Nhận được phần quà như thế này, mình mừng lắm”.

Thừa Thiên Huế dành gần 195 nghìn suất quà hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng trong dịp Tết Thừa Thiên Huế dành gần 195 nghìn suất quà hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng trong dịp Tết
Phú Yên thăm hỏi, tặng hơn 167 nghìn suất quà cho công tác an sinh xã hội trong dịp Tết Phú Yên thăm hỏi, tặng hơn 167 nghìn suất quà cho công tác an sinh xã hội trong dịp Tết
Nhật Nguyệt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Nhân rộng mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Hà Tĩnh

Nhân rộng mô hình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Hà Tĩnh

Ngày 2/4/ 2026, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và tài chính từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đã khởi động dự án “Nhân rộng mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Hà Tĩnh, giai đoạn 2025 - 2027".
Từ bảo vệ đến kiến tạo phát triển - bước chuyển tư duy chiến lược về Quốc phòng, an ninh và đối ngoại

Từ bảo vệ đến kiến tạo phát triển - bước chuyển tư duy chiến lược về Quốc phòng, an ninh và đối ngoại

Bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại, hội nhập quốc tế cần phải được đặt xuyên suốt trong mọi chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và quyết sách phát triển.
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

CARE tại Việt Nam vừa phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sơn La khởi động dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”.
Hỗ trợ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài không thể về nước do ảnh hưởng chiến tranh

Hỗ trợ gia hạn tạm trú cho người nước ngoài không thể về nước do ảnh hưởng chiến tranh

Ngày 25/3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tây Ninh cho biết, đang triển khai hỗ trợ gia hạn tạm trú đối với người nước ngoài không thể xuất cảnh do ảnh hưởng chiến sự, nhằm tạo điều kiện ổn định lưu trú và bảo đảm tuân thủ quy định pháp luật.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động