Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:18 | 24/04/2022 GMT+7

Giá vàng được dự đoán giảm trong tuần tới

aa
Theo chuyên gia, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hành động mạnh tay hơn với việc nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát gia tăng.
Ngày 23/4, giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc Ngày 23/4, giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc
Giá vàng 22/4: Vàng SJC tăng giá tại nhiều nơi Giá vàng 22/4: Vàng SJC tăng giá tại nhiều nơi

Rạng sáng 24/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới neo ở mức 1.932,3 USD/ounce, tương đương khoảng 53,8 triệu đồng/ lượng.

giá vàng thế giới lại khép lại một tuần giao dịch đi xuống. Ảnh: Getty
Giá vàng thế giới khép lại một tuần giao dịch đi xuống. Ảnh: Getty

Cùng thời điểm, giá vàng trong nước giảm với mức giảm từ 100.000 đến 250.000 đồng/lượng. Hiện tại giá vàng trong nước đang giao dịch quanh ngưỡng hơn 70 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng rạng sáng 24/4 giao dịch ở mức 69,55 triệu đồng/lượng mua vào và 70,37 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với ngày trước đó, giá vàng SJC đã giảm 250.000 đồng ở chiều mua và 150.000 đồng ở chiều bán.

Cùng trong rạng sáng 24/4, vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đã điều chỉnh giảm 250.000 đồng ở chiều mua và 150.000 đồng ở chiều bán xuống lần lượt 69,6 triệu đồng/lượng mua vào và 70,4 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng DOJI ở khu vực TP.HCM đang giao dịch ở mức 69,65 triệu đồng/lượng mua vào và 70,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 150.000 đồng ở cả hai chiều so với ngày trước đó.

Cùng đà giảm là vàng Phú Quý SJC. Giá vàng Phú Quý SJC đã giảm 100.000 đồng ở chiều mua và 150.000 đồng ở chiều bán xuống lần lượt 69,7 triệu đồng/lượng mua vào và 70,35 triệu đồng/lượng bán ra.

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới neo ở mức 1.932,3 USD/ounce, tương đương 53,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank (chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện tại đang khoảng 16,5 triệu đồng/lượng.

Trong tuần qua, giá vàng đã chịu tác động mạnh từ hàng loạt yếu tố chủ quan và khách quan, trong đó tâm lý đóng vai trò khá lớn do sự bấp bênh gắn với tình hình kinh tế, chính trị thế giới, mà nổi bật là cuộc xung đột Nga-Ukraine và các hệ lụy đi kèm.

Nổi bật là vấn đề lạm phát, kỳ vọng lạm phát; thiếu hụt nguồn cung năng lượng khiến giá xăng dầu tăng mạnh; gắn liền với đó là chính sách tiền tệ của các nước trên thế giới với những gói hỗ trợ chống lại tác động của dịch COVID-19, các quỹ đầu tư tạo ra áp lực mua vàng khối lượng lớn.

Đặc biệt, giá vàng những phiên cuối tuần ghi nhận đà giảm mạnh bởi những phát biểu đến từ người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã giúp đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Theo đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell ngay 21/4 tiết lộ việc tăng lãi suất nửa điểm sẽ được thảo luận khi Fed nhóm họp vào tháng 5. Hiện Fed đang nỗ lực kiềm chế lạm phát đang tăng vọt, lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã kéo dài chuỗi tăng, còn chỉ số USD đạt mức đỉnh mới kể từ tháng 3/2020.

Theo phân tích của chuyên gia, giá vàng có thể giảm trong ngắn hạn nếu FED hành động mạnh tay hơn với việc nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát gia tăng.

Giá vàng suy giảm là cơ hội để nhà đầu tư mua vào. Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading đánh giá: "Vàng đã đạt mức cao mới và đang củng cố. Hiện tại, nó đang bán ra do đồng USD cao hơn. Bởi vậy, bất kỳ sự sụt giảm nào của vàng đều là cơ hội mua".

Trong khi đó, Everett Millman, chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, cho biết, một dấu hiệu rất đáng mừng trong khoảng thời gian này là vàng có thể giữ trên 1.900 USD/ounce cùng lúc khi đồng USD và lợi suất trái phiếu cùng tăng.

"Khi lợi suất trái phiếu tăng, vàng được cho là sẽ kém hấp dẫn hơn. Thực tế là vàng đang giữ vững vị trí của nó là một dấu hiệu tốt", Millman nói.

Giá vàng vẫn giữ xu hướng tăng trong tuần tới? Giá vàng vẫn giữ xu hướng tăng trong tuần tới?
Động lực khiến giá vàng có thể tiếp tục tăng trong tuần tới Động lực khiến giá vàng có thể tiếp tục tăng trong tuần tới
Minh Thái
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine

Nga sẵn sàng đối thoại nhiều lần với Mỹ để tìm giải pháp cho xung đột Ukraine; EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine; Máy bay chở 425 người hạ cánh khẩn cấp an toàn tại Moscow do báo cháy động cơ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/12.
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.

Các tin bài khác

Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Hàng nghìn bạn trẻ nhập cuộc “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh”

Chỉ sau hơn 5 ngày phát động, cuộc thi “Thử thách 21 ngày: Hành động Xanh - Chọn Tương lai Xanh” đã tạo sức hút mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện qua hơn 1.500 video tham gia trên các nền tảng mạng xã hội.
ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội

ANDPAD Việt Nam chuyển văn phòng tại Hà Nội

ANDPAD Inc. (Trụ sở chính: Quận Minato, Tokyo; Giám đốc điều hành: Inada Takeo; sau đây gọi tắt là ANDPAD), đơn vị vận hành dịch vụ quản lý dự án xây dựng trên nền tảng đám mây "ANDPAD", xin trân trọng thông báo rằng công ty con tại Việt Nam, ANDPAD VIETNAM COMPANY LIMITED (Trụ sở chính: Thành phố Hồ Chí Minh, Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Tổng Giám đốc: Noda Yusuke; sau đây gọi tắt là ANDPAD Việt Nam), đã chuyển văn phòng tại Hà Nội nhằm mở rộng tổ chức và tăng cường thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng tại Đông Nam Á.
Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ

Hệ sinh thái – Đòn bẩy đưa VPBank chinh phục những cột mốc triệu tỷ

Bức tranh tăng trưởng của VPBank năm 2026 tiếp tục được định hình rõ nét bởi vai trò ngày càng nổi bật của hệ sinh thái tài chính mở rộng khác biệt, nơi từng mảnh ghép cùng tạo lực cộng hưởng, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tổng tài sản hơn 1,6 triệu tỷ đồng, huy động vượt 1 triệu tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất trên 41.300 tỷ đồng của toàn tập đoàn.
Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom

Là một trong những lễ hội truyền thống hàng năm được chào đón nhất của Thái Lan, Songkran biến các phố phường trên khắp cả nước thành những không gian văn hóa, cộng đồng và lễ hội sôi động.

Đọc nhiều

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên

Cộng đồng kiều bào Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Melbourne (Australia) đã vận động xây dựng điểm trường Huổi Máu, xã Chiềng Sinh, tỉnh Điện Biên với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Công trình góp phần cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em vùng khó, lan tỏa hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Australia.
Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Đặc xá năm 2026: Công bố điều kiện, đối tượng được xét tha tù trước thời hạn

Ngày 09/4 tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan tổ chức họp báo công bố Quyết định về đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước.
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ

Chiều ngày 10/4/2026, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho Tiến sỹ, doanh nhân Nguyễn Thanh Mỹ, kiều bào Canada, hiện đang là cố vấn của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) vì đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước.
Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động