Trang chủ Kinh tế
07:13 | 03/03/2025 GMT+7

Giá vàng thế giới sẽ ra sao sau tuần giảm sâu?

aa
Giá vàng thế giới trong tuần qua có nhiều phiên liên tục đi xuống, điều này khiến tâm lý lạc quan của cả các chuyên gia trong ngành và các nhà giao dịch bán lẻ ngày càng giảm dần.
Giá vàng SJC tiếp tục giảm, tỷ giá đồng loạt đi lên
Giá vàng thế giới tiếp đà giảm sâu sau loạt dữ liệu kinh tế Mỹ
Giá vàng thế giới sẽ ra sao sau tuần giảm sâu?
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 2.869,3 USD/ounce, tăng 12,2 USD, tương đương 0,43% so với phiên trước đó.

Những lo ngại liên quan đến lời đe dọa áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada cùng biến động của đồng bạc xanh liên quan đến kỳ vọng lãi suất đã tác động mạnh mẽ đến hướng đi của vàng trong tuần trước. Giới chuyên gia cho rằng, đây vẫn là các yếu tố quan trọng quyết định liệu vàng có thể chinh phục được mốc 3.000 USD/ounce hay không.

Cuộc khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý lạc quan của cả các chuyên gia trong ngành và các nhà giao dịch bán lẻ ngày càng giảm dần khi nhìn vào biến động của kim loại quý này trong tuần qua.

Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management cho rằng, đợt điều chỉnh được kích hoạt trong tuần vừa qua vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, theo Day, các yếu tố cơ bản thúc đẩy việc mua vàng trong 2 năm qua vẫn còn, nên bất kỳ sự thoái lui nào nữa (có thể xuống mức thấp 2.600 USD/ounce) cũng sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Cùng quan điểm, Giám đốc điều hành Marc Chandler của Bannockburn Global Forex cho rằng, đợt điều chỉnh giá vàng có thể sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Theo ông, mức hỗ trợ ban đầu của vàng ở gần 2.814 USD/ounce và giá có nguy cơ rơi xuống mức 2.770 USD/ounce nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ.

Giá vàng thế giới sẽ ra sao sau tuần giảm sâu?
Nguồn Kitco

Tuần này, những người tham gia thị trường sẽ chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 2, dữ liệu liên quan đến hoạt động của lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tại Mỹ, dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hằng tuần. Sự kiện quan trọng khác sẽ diễn ra trong tuần này là cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Các nhà kinh tế dự đoán ECB sẽ tiến hành thêm 1 lần cắt giảm lãi suất nữa tại cuộc họp lần này.

Dù vàng đã giảm trong hầu hết các phiên vào tuần trước, nhưng chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins không hề tỏ ra lo lắng. Theo ông, trong bối cảnh bất ổn trong thương mại toàn cầu, nền kinh tế Mỹ và những gì đang diễn ra ở Washington, việc nhà nhà đầu tư chuyển đổi tài sản của họ thành tiền mặt và chờ đợi một điểm vào hoặc cơ hội tốt hơn là điều bình thường.

Với lý do đó, Millman vẫn duy trì dự đoán giá vàng sẽ tăng vượt ngưỡng 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa và tin rằng kim loại màu vàng này có nhiều cơ hội chuyển đổi mức này thành mức hỗ trợ.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng miếng ổn định. Vàng các thương hiệu đang mua vào 88,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 90,5 triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng nhẫn các thương hiệu cũng tiếp tục cũng duy trì ổn định quanh mức 90 triệu đồng/lượng mua vào và hơn 91 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới bỗng dưng lao dốc Giá vàng thế giới bỗng dưng lao dốc
Chịu áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm về gần mốc 2.900 USD/ounce.
Tỷ giá tăng mạnh, giá vàng trong nước đồng loạt đi xuống Tỷ giá tăng mạnh, giá vàng trong nước đồng loạt đi xuống
Giá vàng thế giới lao dốc kéo giá vàng trong nước giảm 600.000 đồng/lượng, trong khi đó tỷ giá tại các ngân hàng tăng mạnh.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mừng ngày đôi 10/10, Vietjet tặng triệu vé giảm nửa giá cho tín đồ du lịch

Mừng ngày đôi 10/10, Vietjet tặng triệu vé giảm nửa giá cho tín đồ du lịch

Đón mừng mùa thu 2025, Vietjet dành tặng các tín đồ du lịch triệu vé bay Eco giảm đến 50% (chưa bao gồm thuế, phí) để khám phá Việt Nam và thế giới.
GS. Omar M. Yaghi – Chủ nhân Giải thưởng VinFuture nhận Giải Nobel Hóa học 2025

GS. Omar M. Yaghi – Chủ nhân Giải thưởng VinFuture nhận Giải Nobel Hóa học 2025

GS. Omar M. Yaghi, nhà hóa học nổi tiếng người Mỹ gốc Jordan - Chủ nhân Giải Đặc biệt VinFuture mùa đầu tiên (2021) - vừa được Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển công bố là người đoạt Giải Nobel Hóa học năm 2025.
T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh Top các doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu

T&T Group của Bầu Hiển được vinh danh Top các doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu

Ngày 8/10, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã xuất sắc được vinh danh Top 40 doanh nghiệp tư nhân tiêu biểu đại diện cho 40 năm Đổi mới của đất nước. Đây là giải thưởng uy tín do Tạp chí Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp cho sự phát triển bền vững quốc gia.
Capital Square - Kiến trúc biểu tượng bên bờ sông Hàn

Capital Square - Kiến trúc biểu tượng bên bờ sông Hàn

Lấy cảm hứng từ sông Hàn kiêu hãnh, từ âm nhạc và ánh sáng diệu kỳ, Capital Square được kỳ vọng trở thành biểu tượng kiến trúc mới của Đà Nẵng, nơi hội tụ những chủ nhân tinh hoa có gu thẩm mỹ hiện đại, phong cách sống sang và sống chất.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động