Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp đà giảm, với giá vàng giao ngay giảm 65,3 USD, tương đương 1,97% xuống 3.314,4 USD/ounce.
Giá vàng tiếp đà giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ám chỉ sẽ giảm thuế đối với Trung Quốc và rút lại lời đe dọa sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell sau nhiều ngày chỉ trích Chủ tịch Fed vì không giảm lãi suất. Như vậy, so với mức cao nhất mọi thời đại đạt được gần đây, vàng đã giảm hơn 3%.
Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho rằng, những bình luận của Tổng thống Trump, bao gồm cả lập trường mềm mỏng hơn của ông đối với Chủ tịch Fed cũng như những bình luận về Trung Quốc, đã làm dịu bớt một số lo ngại của thị trường và gây sức ép lên kim loại màu vàng. Tuy nhiên, chuyên gia này vẫn duy trì sự lạc quan đối với giá vàng thỏi.
Ông cho biết: “Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên 3.500 USD/ounce trong những tháng tới”.
Trong khi đó, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Saxo Bank nhấn mạnh: “Theo quan điểm kỹ thuật, mức đỉnh khoảng 3.500 USD và sự đảo chiều mạnh mẽ đã làm tăng nguy cơ điều chỉnh sâu hơn trong ngắn hạn”.
Cùng với việc rút lại lời đe dọa sa thải ông Powell sau nhiều ngày chỉ trích gay gắt ông vì không cắt giảm lãi suất, Tổng thống Donald Trump ngỏ ý giảm mạnh thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này đã khiến tâm lý trên thị trường tài chính nói chung được cải thiện và thúc đẩy sự phục hồi của đồng USD.
![]() |
| Biểu đồ Kitco. (Ảnh: Kitco) |
Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, ông tin mức thuế quan quá cao giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ giảm xuống trước khi các cuộc đàm phán thương mại có thể tiếp tục.
Được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ bất ổn về chính trị và tài chính, vàng đã tăng hơn 26% kể từ đầu năm 2025, nhờ hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương, lo ngại về chiến tranh thuế quan và nhu cầu đầu tư mạnh mẽ.
Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ mạnh triển vọng tăng trưởng của Mỹ và toàn cầu trong năm nay và chính sách thuế quan của Tổng thống Trump là lý do khiến IMF phải hạ triển vọng của mình. Những lo ngại tăng trường toàn cầu chậm lại dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu mạnh mẽ vào vàng. Mới đây, JPMorgan đã đưa ra dự báo, giá vàng sẽ vượt ngưỡng 4.000 USD/ounce vào năm tới.
Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 23/4, giá vàng miếng trong nước đảo chiều giảm mạnh. Hiện, vàng các thương hiệu đang mua vào 116,5 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 119,5 triệu đồng/lượng.
Tương tự, giá vàng nhẫn các thương hiệu được điều chỉnh giảm mạnh xuống quanh mốc 112 triệu đồng/lượng mua vào và 115 triệu đồng/lượng bán ra.
| Giới đầu tư lại đổ xô vào vàng khi lo ngại căng thẳng thương mại tiếp tục leo thang và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại do kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump. |
| Giá miếng, vàng nhẫn trong nước đầu giờ sáng nay được điều chỉnh tăng mạnh theo giá vàng thế giới, lên mức kỷ lục mới. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cơ hội nhận giải thưởng 3 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại HDBank trong mùa lễ hội cuối năm
Thúc đẩy hợp tác công nghệ Việt - Nhật: Hiện thực hóa vùng lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại ĐBSCL
Bộ sưu tập “di sản” The Golden Signature tại Vinhomes Golden City: Tất đất, tấc vàng, sinh lời cả ngày lẫn đêm
Rivea Residences – vị thế chiến lược “khởi nguyên” chuẩn sống mới tại Thủ đô
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Hưng Yên kiện toàn tổ chức
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







