Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
12:09 | 17/08/2020 GMT+7

Giá vàng tiếp tục lao dốc, neo quanh mốc 55 triệu/lượng

aa
Sau khi giảm nửa triệu đồng lúc mở phiên sáng nay (17/8), giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc cho đến chốt phiên. Tính đến hiện tại, vàng SJC và DOJI còn 55,7 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng trên thế giới vẫn nằm quanh mốc 1.940 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay 17/8/2020: Vàng thế giới lao dốc, vàng SJC, DOJI tăng giảm khó lường Giá vàng hôm nay 17/8/2020: Vàng thế giới lao dốc, vàng SJC, DOJI tăng giảm khó lường
Giá vàng hôm nay 16/8/2020: SJC mất hơn 1 triệu đồng/lượng, vàng thế giới quay đầu giảm Giá vàng hôm nay 16/8/2020: SJC mất hơn 1 triệu đồng/lượng, vàng thế giới quay đầu giảm

Sàn giao dịch New York vẫn đóng cửa cuối tuần, chưa mở giao dịch lại, giá vàng vẫn nằm ở vùng 1.945 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco là 1.943 USD/ounce. So với cuối phiên liền trước, giá vàng tại đây đã giảm 5 USD.

Tuần trước, kim quý thế giới đã ghi nhận biến động mạnh nhất trong vòng 8 năm khi giảm một mạch từ mức đỉnh 2.076,2 USD xuống 1.870 USD/ounce trước khi quay đầu trở lại ngưỡng 1.944,8 USD vào cuối tuần. Đến tuần này (17-23/8), kim quý thế giới tiếp tục được dự báo có những biến động mạnh.

Giá vàng tiếp tục lao dốc, neo quanh mốc 55 triệu/lượng
Giá vàng niêm yết trên sàn Kitco chốt phiên sáng nay (17/8).

Chốt phiên sáng 17/8, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết 54,1-55,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tại thị trường Sài Gòn, giảm 1 triệu đồng so với chốt tuần trước.

Giá vàng SJC bán ra tại Hà Nội đã giảm về mức 55,77 triệu/lượng, không chênh lệch nhiều so với thị trường Sài Gòn, giảm ở mức tương tự.

Cũng trong chốt phiên sáng nay, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã giảm giá bán ra vàng miếng xuống 55,7 triệu, giảm nhẹ 100.000 đồng so với cuối tuần trước. Xu hướng điều chỉnh trái chiều này cũng giúp chênh lệch giá mua bán tại đây giảm xuống 1,7 triệu/lượng. Tuy vẫn ở mức cao, tỷ lệ này đã giảm gần một nửa so với cao điểm trên 3 triệu đồng vào tuần trước.

Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) chốt phiên sáng nay chấp nhận mua vào vàng miếng ở mức 53,5 triệu/lượng và bán ra ở 54,5 triệu đồng/lượng, so với cuối tuần trước, giá tại đây đã giảm xuống 1,5 triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Giá vàng tiếp tục lao dốc, neo quanh mốc 55 triệu/lượng
Giá vàng tiếp tục lao dốc xuống 55 triệu đồng ngay đầu tuần.

Số liệu được Bloomberg ghi nhận cho biết quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares ETF đã bán ròng 382 triệu USD vàng ngày 7/8. Đây là nguyên nhân được các chuyên gia nhận định khiến nhiều nhà đầu cơ vàng “tháo chạy” trong tuần qua.

Đến tuần này, cuộc khảo sát giá vàng trên Kitco với các chuyên gia và nhà đầu tư cá nhân đã cho kết quả tích cực hơn nhiều so với tuần trước.

Trong 13 nhà phân tích đã tham gia đánh giá có 8 người (62%) tin rằng vàng sẽ tăng trong tuần này; số chuyên gia dự báo giá giảm là 2 người (15%); và số dự báo giá đi ngang là 3 người (23%).

Nhóm nhà đầu tư cá nhân với 2.407 người tham gia cho kết quả 1.439 người (60%) kỳ vọng giá vàng tăng; 527 người (22%) dự báo giá giảm; và 441 người còn lại (18%) giữ quan điểm trung lập.

Trong tuần trước, các chuyên gia đã bị chia rẽ khi 41% đưa quan điểm giá vàng tăng trong tuần 10-16/8, nhưng cũng có 41% người dự báo giá giảm, và kết quả là phe dự báo giảm đã chiến thắng.

Giá vàng hôm nay 17/8/2020: Vàng thế giới lao dốc, vàng SJC, DOJI tăng giảm khó lường Giá vàng hôm nay 17/8/2020: Vàng thế giới lao dốc, vàng SJC, DOJI tăng giảm khó lường

Giá vàng hôm nay 17/8/2020: Giá vàng thế giới lao dốc ngay khi mở cửa phiên giao dịch đầu tuần đã mất 15 USD và ...

Giá vàng hôm nay 16/8/2020: SJC mất hơn 1 triệu đồng/lượng, vàng thế giới quay đầu giảm Giá vàng hôm nay 16/8/2020: SJC mất hơn 1 triệu đồng/lượng, vàng thế giới quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 16/8/2020: Chốt phiên trước, giá vàng trong nước đảo chiều lao xuống mất hơn 1 triệu đồng/lượng trong phiên cuối tuần. ...

Nhận định giá vàng ngày 16/8: Trong nước quanh mốc 56 triệu đồng/lượng, vàng thế giới có thể tăng mạnh Nhận định giá vàng ngày 16/8: Trong nước quanh mốc 56 triệu đồng/lượng, vàng thế giới có thể tăng mạnh

Dự báo giá vàng ngày 16/8: Giá vàng SJC trong nước chiều 15/8 giảm về hơn 56 triệu đồng một lượng sau khi tăng mạnh ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới

Giá vàng SJC được điều chỉnh tăng tới hơn 3 triệu đồng/lượng trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi khi đồng USD yếu đi.
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ

Mở cửa phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ dài, giá vàng trong nước giảm khá mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy.
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?

Giá vàng thế giới vừa vượt mốc 3.200 USD/ounce và được dự báo có thể tiếp tục tăng lên 4.000 USD trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu đối mặt với bất ổn gia tăng.

Các tin bài khác

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

MB ký kết thành công hợp đồng khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 500 triệu USD

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hoàn thành ký kết hợp đồng khoản vay Hợp Vốn Xanh trung hạn đầu tiên trị giá 500 triệu USD đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bền vững của MB.
MB ra mắt thẻ DN thông minh MB Visa Hi BIZ mới, mở rộng năng lực giao thương quốc tế cho DN

MB ra mắt thẻ DN thông minh MB Visa Hi BIZ mới, mở rộng năng lực giao thương quốc tế cho DN

Hà Nội, ngày 19/11/2025 - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) công bố Thẻ doanh nghiệp MB Visa Hi BIZ phiên bản mới với ưu đãi nổi bật cho quản trị doanh nghiệp, mở giao thương quốc tế qua hợp tác chiến lược cùng Visa và Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), nhằm đáp ứng xu hướng chuyển đổi số đáp ứng nghị định 70 và nhu cầu tối ưu chi phí, tăng hiệu quả vận hành trong thời đại quản trị thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam.
SeAPremium Lounge - Dấu ấn khác biệt dành cho giới tinh hoa tại SeABank

SeAPremium Lounge - Dấu ấn khác biệt dành cho giới tinh hoa tại SeABank

Trong thế giới tài chính hiện đại, đẳng cấp được định nghĩa bởi sự tinh tế và trải nghiệm cá nhân hóa, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong với mô hình SeAPremium Lounge - không gian giao dịch và tư vấn đặc quyền dành riêng cho Khách hàng Ưu tiên.
MB Economic Insights 2025: 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

MB Economic Insights 2025: 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa khép lại Diễn đàn Kinh tế thường niên lần thứ 11 – MB Economic Insights 2025 với chủ đề “Chủ động thích ứng – Tạo đà bứt phá”, diễn ra tại Khách sạn Meliá Hà Nội. Sự kiện thu hút gần 400 doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng đầu, cùng các chuyên gia kinh tế trong nước và quốc tế, khẳng định vị thế của MB là đơn vị tiên phong kết nối tri thức và giải pháp tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động