Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
10:05 | 26/08/2021 GMT+7

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục "lao dốc"

aa
Hôm nay (26/8), giá vàng trong nước tiếp tục có một phiên không mấy khởi sắc. Cùng với đó, giá vàng thế giới "lao dốc" xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi Mỹ công bố dự liệu kinh tế tích cực ngay vào thời điểm FED có cuộc họp quan trọng tại Jackson Hole, Wyoming.

Giá vàng trong nước

Mở phiên giao dịch ngày 26/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,05 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên cả hai chiều so với chốt phiên giao dịch ngày 25/8. Chênh lệch giữa mua và bán là 1,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục
Ảnh minh họa

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng so với mở cửa phiên giao dịch cùng ngày. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên cả hai chiều so với mở cửa phiên giao dịch ngày 25/8. Chênh lệch giữa mua và bán là 1,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 26/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.789 USD/ounce.

Đêm 25/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.786 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.786 USD/ounce. Giá vàng thế giới đêm 25/8 thấp hơn khoảng 5,8% (109 USD/ounce) so với đầu năm 2021.

Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 6,5 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 25/8.

Giá vàng thế giới lao dốc và rớt nhanh xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi Mỹ công bố dự liệu kinh tế tích cực ngay vào thời điểm Fed có cuộc họp quan trọng tại Jackson Hole, Wyoming.

Số liệu vừa công bố cho thấy, đơn đặt hàng đối với hàng hóa nhà máy lâu năm của Mỹ chỉ giảm 0,1% trong tháng 7 so với mức dự kiến giảm 0,3%. Đây là thông tin tích cực và nó khiến giới đầu tư đặt cược vào khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tham khảo thông tin này cho quyết định chính sách tiền tệ.

Phần hàng hóa lâu bền cốt lõi, không bao gồm lĩnh vực vận tải biến động, cũng vượt kỳ vọng, tăng 0,7% trong tháng 7 so với mức tăng dự kiến là 0,5%.

Cùng với đó, sự đi lên của các thị trường chứng khoán cũng gây áp lực lên giá vàng. Theo đó, chứng khoán Mỹ tiếp tục hướng tới đỉnh cao mới. Thị trường vẫn còn nhiều tiền mặt tiếp tục chứng kiến phần lớn tiền chảy vào thị trường chứng khoán.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ của Quốc hội Mỹ hôm thứ Ba đã đồng ý về dự luật chi tiêu 1 nghìn tỷ USD cho cơ sở hạ tầng và điều đó cũng đang thúc đẩy khẩu vị rủi ro vào giữa tuần.

Đồng USD có xu hướng tăng trở lại trong ngắn hạn và gây áp lực giảm giá lên vàng. Chuyên gia của Ned Davis Research cho rằng, mặt hàng kim loại quý gặp khó khăn trong thời gian tới khi các thị trường chuẩn bị cho sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đang tìm cách giảm chương trình mua trái phiếu hằng tháng vào cuối năm nay.

Các chuyên gia của ngân hàng Goldman Sachs đã tăng đặt cược vào khả năng FED công bố cắt giảm chương trình mua tài sản trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 11, rồi bắt đầu triển khai việc cắt giảm từ tháng 12 hoặc đầu năm 2022, với tốc độ cắt giảm 15 tỷ USD mỗi tháng.

Ở chiều ngược lại, nhiều dự báo cho rằng, trong môi trường lãi suất thấp, lãi suất thực âm vẫn tồn tại, thì vàng vẫn có thể tăng giá.

Ngày 24/8, giá vàng trong nước và thế giới tăng nhẹ Ngày 24/8, giá vàng trong nước và thế giới tăng nhẹ
Hôm nay (24/8), giá vàng trong nước và thế giới đều được điều chỉnh tăng nhẹ. Vàng thế giới đã tăng lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce trong bối cảnh nước Mỹ chia rẽ và do đó FED có thể chưa thể sớm thắt chặt chính sách tiền tệ.
Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm Giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm
Hôm nay (19/8), giá vàng trong nước và thế giới đều được điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, giá vàng thế giới vẫn treo cao và tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn hạn với lực mua khá cao đến từ sự hỗ trợ theo phân tích kỹ thuật.
Giá vàng SJC trong nước 'bất động', thế giới tăng nhẹ Giá vàng SJC trong nước 'bất động', thế giới tăng nhẹ
Giá vàng trong nước đầu phiên sáng nay đang được bán ra ở mức 57 triệu đồng/lượng, đứng yên so với hôm qua. Bên cạnh đó, vàng thế giới đang tăng nhẹ trong sáng nay nhưng không có triển vọng trong dài hạn.
Tào Đạt
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giá vàng sẽ biến động thế nào trong tuần này?

Giá vàng sẽ biến động thế nào trong tuần này?

Giá vàng tuần này được dự báo sẽ có nhiều biến động khi thị trường đón nhận một loạt dữ liệu quan trọng.

Các tin bài khác

Giáo sư Harvard: Các ngân hàng ở Việt Nam thường tương đồng về dịch vụ và định vị

Giáo sư Harvard: Các ngân hàng ở Việt Nam thường tương đồng về dịch vụ và định vị

Theo chuyên gia, các ngân hàng Việt Nam hiện nay thường tương đồng về dịch vụ và định vị, dẫn đến khó tạo ra sự gắn bó cảm xúc với khách hàng.
Thị trường vươn lên 1.240 điểm trong ngày ra mắt KRX

Thị trường vươn lên 1.240 điểm trong ngày ra mắt KRX

Trở lại sau kỳ nghỉ lễ, thị trường chứng khoán cũng chuyển sang hệ thống công nghệ mới. Nhiều nhóm cổ phiếu đã có sự thể hiện tích cực như Năng lượng, Cảng biển, Thép, Phân bón.
Lợi nhuận CTCK tăng trưởng trở lại sau 2 quý thu hẹp, cuộc đua vẫn còn nhiều gay cấn

Lợi nhuận CTCK tăng trưởng trở lại sau 2 quý thu hẹp, cuộc đua vẫn còn nhiều gay cấn

Trước khi sự kiện thuế quan 2025 xảy ra, các CTCK đã có một quý kinh doanh tích cực với điểm nhấn từ dư nợ cho vay tiếp tục mở rộng.
Ngân hàng số SeAMobile được xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng Sao Khuê 2025

Ngân hàng số SeAMobile được xếp hạng 5 sao tại Giải thưởng Sao Khuê 2025

Ngân hàng số SeAMobile của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã vinh dự xếp hạng 5 sao ở hạng mục Tiện ích số trong khuôn khổ giải thưởng Sao Khuê 2025 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Mật nghị Hồng Y 2025 & Kỳ vọng của giáo dân thế giới

Khi mặt trời lặn trên Quảng trường Thánh Peter (Vatican) vào cuối ngày 7/5 (giờ địa phương), khói đen bắt đầu bốc lên từ ống khói của Nhà nguyện Sistine, báo hiệu ngày đầu tiên của Mật nghị Hồng Y đã kết thúc mà giáo hoàng mới chưa được bầu.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động