Giá vàng tuần qua: Tuột dốc trước nhiều sức ép
| Giá vàng hôm nay 27/7: Cắm đầu lao dốc Giá vàng hôm nay 26/7: Giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.415 USD/ounce Giá vàng hôm nay 25/7: Trụ vững trước nhiều sức ép |
Vàng thế giới giảm sút, USD đứng vững mức cao
Tại phiên đầu tuần ngày 22/7, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.428,85 USD/ounce. Giá vàng giao kì hạn hợp đồng tương tháng 8 hiện đang ở mức 1.426,70 USD/ounce, giảm 1,40 USD so với phiên trước đó.
Đến ngày hôm qua 27/7, giá vàng đồng loạt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Vàng được cho là đã phản ứng mạnh với những tín hiệu đến từ kinh tế Mỹ. Vàng đứng ở mức 1.417 USD/oz, giảm 5,05 USD/oz ở chiều mua vào và 1.417 USD/oz, giảm 4,9 USD/oz chiều bán ra so với phiên sáng hôm 26/7.
![]() |
| Giá vàng tuần qua: Giảm sút trước nhiều sức ép |
Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu đã hồi phục nhẹ trở lại nhờ lực mua bắt đáy sau phiên giảm mạnh trước đó, cùng cuộc họp thường kỳ của Fed 2 ngày cuối tháng của Fed sắp diễn ra với kỳ vọng Fed sẽ có hành động khác với ECB là cắt giảm lãi suất, điều này sẽ khiến đồng USD trở nên kém hấp dẫn và kim loại quý có thể được hưởng lợi.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ tiến hành cắt giảm lãi suất sau cuộc họp vào tuần tới và mức lãi suất được giảm sẽ tối thiểu đạt ¼ mức lãi suất hiện nay. Việc cắt giảm lãi suất được đưa ra để ngăn chặn kinh tế tăng trưởng chậm lại mà căng thẳng thương mại là một trong những tác nhân gây ra điều đó.
Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), ông Mario Draghi tuyên bố giữ nguyên lãi suất, nhưng cũng thông báo có thể mở một gói nới lỏng định lượng (QE) mới trong bối cảnh lạm phát vẫn thấp so với mục tiêu, và tìm kiềm các kế hoạch để giảm thiểu tác động của lãi suất âm đối với các ngân hàng. Động thái trên được giới phân tích cho là, ECB đang mở đường để giảm lãi suất trong thời gian tới.
Giá vàng trong nước hạ nhiệt phiên cuối tuần
Tại phiên đầu tuần ngày 22/7, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) còn 39,4 triệu đồng/lượng, bán ra 39,7 - 39,72 triệu đồng/lượng. Công ty Doji niêm yết giá mua 39,35 triệu đồng/lượng nhưng giá bán nhỉnh hơn 39,75 triệu đồng/lượng.
Chốt phiên ngày 26/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,600 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,370 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,640 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,69 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 130 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 25/7.
Giá vàng chốt tuần đang trở lại ngưỡng ổn định và còn có thể tăng trưởng trong tuần mới.
Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng có thể trở lại xu hướng tăng trong tuần mới khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đưa ra quyết định không cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, những tín hiệu từ kinh tế Mỹ đã kéo vàng trở lại vị trí vạch xuất phát.
Tin cùng chủ đề: Giá vàng hôm nay
Tin bài liên quan
Giá vàng SJC tăng mạnh theo đà thế giới
Giá vàng SJC đi xuống sau kỳ nghỉ lễ
Giữa bất ổn kinh tế, giá vàng có thể chạm 4.000 USD/ounce?
Các tin bài khác
MB Economic Insights 2025: 11 năm đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu
SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam
VPBankS và GPBank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược
KienlongBank kể chuyện thương hiệu bằng “concert công nghệ”
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú






