Giá vé máy bay nội địa Hà Nội-thành phố Hồ Chí Minh cao gấp 4-5 lần trước COVID-19
![]() |
| Các hãng hàng không nội địa trong đó có Vietnam Airlines đã mở lại đường bay nội địa từ ngày 16/4. |
Chặng một chiều từ Hà Nội-thành phố Hồ Chí Minh, giá vé của Bamboo Airways khoảng 2,7-3,4 triệu đồng/vé, Vietjet 2,7-3,1 triệu đồng/vé và Vietnam Airlines 2,7-4,7 triệu đồng/vé phổ thông và 6,7 triệu đồng/vé hạng thương gia.
Từ ngày 19-24/4, Hãng Bamboo Airways được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép tăng tần suất bay chặng thành phố Hồ Chí Minh-Hà Nội lên hai chuyến/ngày thay vì một chuyến như trước để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.
Như vậy, đến nay chặng bay Hà Nội-thành phố Hồ Chí Minh được các hãng Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways khai thác tần suất hai chuyến/ngày. Đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM vẫn được Vietnam Airlines và Vietjet duy trì khai thác một chuyến/ngày. Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên một chuyến/ngày thay cho bốn chuyến/tuần như trước.
Các hãng bay lý giải do tần suất bay bị hạn chế, cầu vượt cung nên giá vé đẩy lên cao. Trong khi đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu bố trí hành khách trên một hàng ghế phải ngồi cách nhau ít nhất một ghế, dù khách có nhu cầu mua vé, các hãng không bán hết vé để lấp đầy chuyến bay.
Tổng giám đốc Vietnam Airlines, ông Dương Trí Thành cho biết các hãng hàng không ở Việt Nam hiện chỉ khai thác 2-5% năng lực, ngay cả Vietnam Airlines cũng chỉ có ba đường bay nối Hà Nội-Đà Nẵng-thành phố Hồ Chí Minh. Các đường bay quốc tế chủ yếu chở hàng y tế, xuất nhập khẩu, đưa công dân nước ngoài về nước, đưa du học sinh Việt Nam hồi hương...
Bộ Giao thông - Vận tải vừa ra chỉ thị giới hạn một số đường bay nội địa để thực hiện chỉ thị của Thủ ... |
Sáng 25/3, Hàng hãng không quốc gia Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay quốc tế cuối cùng để đưa công dân Việt Nam từ ... |
TĐO - Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways ra nước ngoài sẽ diễn ra cuối tháng 4/2019 theo hình thức charter (thuê chuyến) tới ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vinamilk lan toả các thực hành giảm phát thải tại diễn đàn quốc gia về môi trường
Công ty TNHH 26868 – Vinh dự nhận giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2026”
GELEX hoàn tất Xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số, tầm nhìn đến năm 2030
Cần Thơ hướng tới trở thành trung tâm logistics và đổi mới sáng tạo của Đồng bằng sông Cửu Long
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam





