Giám đốc Trung tâm Y tế bổ nhiệm cậu ruột không có bằng THCS làm lãnh đạo khoa
Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, đã có thông báo kết luận nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan tới một số sai phạm trong công tác cán bộ của ông Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển.
Cụ thể, Bà N.N.Y. (từng là nhân viên tại trung tâm y tế này) phản ánh, ông Dũng làm việc cá nhân, thiếu công bằng, dân chủ, không minh bạch trong việc tuyển dụng viên chức của Trung tâm. Người có bằng cấp thì không được bổ nhiệm vị trí đúng với chức năng, còn người không có bằng cấp thì được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng, thông tin trên báo Dân trí.
Trước đó, vào thời điểm Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Hiển chưa sát nhập thành Trung tâm Y tế huyện, ông Lê Quốc Trung (cậu ruột của ông Nguyễn Chí Dũng) không có bằng THCS và THPT nhưng được bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh.
Đến ngày 1-3-2014, Bệnh viện được ghép lại thành Trung tâm Y tế huyện, ông Trung tiếp tục được ông Dũng bổ nhiệm làm Phó khoa Cận lâm sàng, giữ chức Bí thư Chi bộ khoa và Đảng ủy viên của Trung tâm Y tế huyện.
Qua xem xét hồ sơ và các bước xác minh, Sở Y tế Cà Mau kết luận, nội dung phản ánh của công dân là đúng sự thật, như: ông Quốc Trung không có bằng THCS, lại gian lận đầu vào để đi học và tốt nghiệp Y sĩ đa khoa (hệ chuyên tu), báo Nhân dân ghi nhận.
Ngoài ra, tại Trung tâm y tế Ngọc Hiển có cán bộ trái ngành nghề đào tạo là ông Lê Hồng Hải (có bằng dược sĩ trung học) nhưng được bổ nhiệm chức vụ Phó phòng Tổ chức- hành chính- quản trị.
Tổng hợp
Bảo Bình
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Đọc nhiều
Đại sứ Sri Lanka làm việc tại Bắc Ninh, thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam làm chủ nguồn cung xăng dầu, ứng phó hiệu quả biến động năng lượng toàn cầu
Nguồn gốc và phong tục Tết Thanh Minh
FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




