Giảm nhẹ tính tổn thương về thu nhập và sức khỏe người cao tuổi
Ngày 29/3, Hội Người cao tuổi tỉnh Hòa Bình phối hợp với Tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi Quốc tế (HAI) tại Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến định hướng Dự án "Giảm nhẹ tính dễ bị tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi tại Việt Nam” (Dự án VIE071) năm 2022.
![]() |
| Dự án VIE071 giảm tính tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi thông qua các hoạt động tăng thu nhập và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc xã hội. Ảnh minh họa: Internet |
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về Dự án VIE071, mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến về công tác phối hợp giữa các bên liên quan để thực hiện hiệu quả mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, giúp chính quyền địa phương, Hội Người cao tuổi các cấp và các bên liên quan hiểu rõ hơn về Dự án VIE071. Qua đó thống nhất các bước, xây dựng kế hoạch thành lập mới 10 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại các xã thuộc huyện Đà Bắc, Tân Lạc, Cao Phong, Kim Bôi trong năm 2022.
Dự án VIE071 do Chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua Quỹ Phát triển xã hội Nhật Bản (JSDF), quản lý bởi Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB). Với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, dự án được Tổ chức HAI triển khai tại 6 tỉnh, thành phố (Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình) với ngân sách tài trợ 10,5 tỷ đồng/tỉnh.
Có thời gian hoạt động 4 năm từ 2020-2024, dự án VIE071 gồm 4 hợp phần: Thành lập và nâng cao năng lực cho các Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; bảo đảm thu nhập; chăm sóc sức khỏe, chăm sóc xã hội dựa vào cộng đồng; quản lý và điều hành dự án, theo dõi giám sát và đánh giá, chia sẻ mô hình và bài học kinh nghiệm.
Mục tiêu của dự án nhằm giảm tính tổn thương về thu nhập và sức khỏe của người cao tuổi thông qua các hoạt động tăng thu nhập và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc xã hội dựa vào cộng đồng dự án.
Tại tỉnh Hoà Bình, dự án sẽ triển khai thành lập 30 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau với hơn 3.500 người được hưởng lợi. Trong năm 2021, tỉnh đã hoàn thành mục tiêu thành lập 10 Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại 4 huyện, thành phố.
Tin bài liên quan
Việt Nam đề nghị UNFPA thúc đẩy hợp tác quốc tế về già hóa dân số và kinh tế bạc
Việt Nam được đánh giá đi đầu trong triển khai cách tiếp cận “Một sức khỏe”
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
Các tin bài khác
Giữ học trò ở lại lớp giữa nỗi lo tảo hôn nơi vùng biên Nậm Vì
Đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bản tỉnh Điện Biên
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải
Đọc nhiều
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội





