Gian hàng triển lãm của Saudi Arabia tại Expo 2020 Dubai sẽ đem lại trải nghiệm đầy cảm hứng cho du khách
RIYADH, SAUDI ARABIA – News Direct – Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, Expo 2020 Dubai (Triển lãm Thế giới 2020) sẽ được tổ chức tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất -UAE). Đến thời điểm này, Gian hàng của Saudi Arabia (Saudi Pavilion) có quy mô lớn thứ 2, chỉ sau gian hàng của chủ nhà UAE đã cơ bản hoàn thành và hứa hẹn sẽ đem lại cho khách tham quan những trải nghiệm bất ngờ, tuyệt vời và không thể nào quên.

Một màn hình LED cong có kích cỡ 68 mét vuông chào đón du khách khi họ tham gia vào cuộc hành trình được hỗ trợ công nghệ qua 5 hệ sinh thái, gợi ý về không gian tự nhiên của Saudi Arabia, những bờ biển xinh đẹp, sa mạc rộng lớn, biển bao quanh và những ngọn núi cao. Hành trình sẽ đi qua hệ thực vật của Thung lũng Al Bardani ở Vùng Asir đến những ngọn núi hùng vĩ của Tabuk, và từ những đụn cát của sa mạc cát lớn nhất thế giới, có tên là Rub Al-Khali (Empty Quarter: tạm dịch Khu vực trống trải) ở đông nam Vương quốc này đến vùng nước trong như pha lê của Biển Đỏ.
Thông qua hướng dẫn nghe nhìn, du khách có thể khám phá 23 điểm đến khác, bao gồm các dự án lớn tầm cỡ hàng đầu thế giới đang viết lại các khả năng phát triển bền vững như Qiddiya, Cổng Diriyah và Công viên King Salman.
Sau đó, du khách sẽ bước vào “Vision”, một triển lãm nghệ thuật có một không hai do các nghệ sĩ Saudi Arabia nổi tiếng thiết kế, dàn dựng. Các điểm nổi bật bao gồm một quả cầu ảo nổi dài 30m và một sàn tương tác độc đáo.
Cuối cùng, gian hàng sẽ đưa du khách qua “Trung tâm Khám phá” (Discovery Center), nơi một nền tảng sáng tạo sẽ kết nối các nhà lãnh đạo đến từ khắp nơi trên thế giới để xây dựng các mối quan hệ đối tác thú vị và thảo luận về các cơ hội đầu tư, được hiển thị thông qua một bản đồ kỹ thuật số tương tác của Saudi Arabia.
Con người, cơ hội, thiên nhiên và di sản là 4 trụ cột neo giữ trải nghiệm của du khách trong gian hàng rộng 13.000 mét vuông của Saudi Arabia; một cuộc phiêu lưu đan xen vào một trong những cấu trúc bền vững nhất tại Expo 2020 Dubai. Gian hàng của Saudi Arabia đã được Hội đồng Công trình Xanh Mỹ (US Green Building Council – USGBC) trao Chứng nhận LEED Bạch kim là xếp hạng bền vững cao nhất được quốc tế công nhận về vai trò lãnh đạo trong Thiết kế Môi trường và Năng lượng.
Ngoài ra, Gian hàng của Saudi Arabia còn nắm giữ 3 kỷ lục thế giới của Guinness: sàn chiếu sáng tương tác lớn nhất với khoảng 8.000 đèn LED, tính năng tương tác nước dài nhất với hơn 32 mét và màn hình gương LED kỹ thuật số tương tác lớn nhất với diện tích 1.302,5 mét vuông.
Expo 2020 Dubai là cơ hội để kết nối lại, gặp gỡ những người mới và khám phá những chân trời mới. Thông qua gian hàng của mình, người dân Saudi Arabia rất vui mừng mở cửa để du khách có thể tận mắt trải nghiệm lòng hiếu khách nổi tiếng của họ.
#SaudiArabiaPavilion
Tin bài liên quan
Đàm phán Nga-Mỹ tại Saudi Arabia tìm kiếm lối thoát cho cuộc chiến Ukraine
Đại sứ quán các nước Arab và Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ xả chay Eid al-Fitr
Đại sứ Saudi Arabia: Mong muốn Việt Nam sớm vươn mình trở thành một "con rồng kinh tế"
Các tin bài khác
Gardens by the Bay giới thiệu hai chương trình trải nghiệm chủ đề Disney mới dành cho gia đình
Cuộc chuyển mình của giao dịch tài chính Đông Nam Á
Cách Mini Orchard trang bị “hệ điều hành” chuẩn 5 sao cho bán lẻ xứ Thanh
Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung
Đọc nhiều
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




