Giáo hoàng Francis kêu gọi ủng hộ người đồng tính và chuyển giới
|
Giáo hoàng Francis. (Ảnh: Reuters)
"Khi một người (người đồng tính) đến trước mặt Chúa Giêsu, Ngài chắc chắn sẽ không nói "Đi đi vì bạn là người đồng tính" - Giáo hoàng Francis chia sẻ với các phóng viên quốc tế, trên một chuyến bay về Tòa thánh Vatican.
Ông cho biết, mình vẫn luôn ủng hộ người có khuynh hướng đồng tính từ khi còn là một linh mục, giám mục rồi đến cương vị giáo hoàng như hiện tại, vì đó là bổn phận của Giáo hội.
"Tôi ủng hộ họ (người đồng tính, chuyển giới), tôi mang họ đến gần với Chúa hơn... Đó là một sự thực. Họ cần phải được ủng hộ, giống như Chúa Giêsu đồng hành với các tín đồ" - Giáo hoàng Francis nhấn mạnh.
Trong chuyến đi tới Gruzia và Azerbaijan trước đó, ông đã nói với các vị linh mục và nữ tu rằng, việc giảng dạy lý thuyết về giới tính trong trường học là một phần quan trọng trong "cuộc chiến toàn cầu" nhằm ủng hộ hôn nhân đồng tính và chuyển giới.
Lý thuyết về giới tính mà Giáo hoàng Francis đề cập có quan điểm tương đối thoải mái. Nó cho rằng, dù một người về mặt sinh học là cá thể đực hay cái, họ có quyền tự coi mình có giới tính nam, nữ, cả hai hoặc thậm chí là không.
Giáo hoàng thuật lại câu chuyện của một công dân Tây Ban Nha - người đã tìm tới Giáo hoàng để kể về những nỗi đau khi nhận ra mình là một cậu bé nhưng ở trong cơ thể của con gái. Cuối cùng, anh ta đã chuyển đổi giới tính và kết hôn với một người phụ nữ.
Trong lá thư gửi cho Giáo hoàng, anh này nói rằng mình đã bị tổn thương sau khi một linh mục địa phương nói rằng: 2 vợ chồng anh "sẽ đi xuống địa ngục". Đáp lại thỉnh cầu, Giáo hoàng Francis đã mời 2 người tới Tòa thánh Vatican để trò chuyện, và cặp đôi đã cảm thấy mình được đối xử bình đẳng hơn.
"...Khuynh hướng hay sự mất cân bằng nội tiết tố có thể gây ra nhiều vấn đề và chúng ta phải cẩn trọng. Tuy nhiên, mỗi trường hợp như thế đều phải được hoan nghênh" - Giáo hoàng nhấn mạnh.
Hồng Anh
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
CMG khởi động Chương trình chiếu phim tài liệu Trung Quốc tại Serbia
Tin quốc tế ngày 22/5: Meta cắt giảm khoảng 8.000 nhân sự để dồn lực cho AI, 274 lượt chinh phục đỉnh Everest trong một ngày
ZXMOTO đưa “tốc độ Trung Quốc” ra thế giới
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




