Trang chủ Hữu nghị
06:20 | 23/06/2025 GMT+7

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

aa
Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Tham dự chương trình có ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Marc E. Knapper, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp Việt - Mỹ, tổ chức phi chính phủ, cá nhân và gia đình người Mỹ tại Đà Nẵng, học giả, học sinh, sinh viên và người dân địa phương.

Chương trình gồm nhiều hoạt động như: giao lưu văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian hai nước; tham quan các gian hàng trưng bày văn hóa, ẩm thực Việt Nam - Hoa Kỳ và các thành tựu trong quan hệ đối ngoại Việt Nam - Hoa Kỳ, giới thiệu về Thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt - Mỹ, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, hoạt động của các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ… Chương trình nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ, giáo dục thế hệ trẻ về quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ, góp phần làm sâu sắc thêm sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Khoảng 3.000 người tham dự chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Đà Nẵng
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu tại chương trình. (Ảnh: VOV)

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, trải qua ba thập kỷ, kể từ thời khắc lịch sử ngày 12/7/1995, hai dân tộc từng trải qua chiến tranh đã nỗ lực cùng nhau “Gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai”, chung tay thúc đẩy hành trình hòa giải, xây dựng quan hệ hữu nghị, hợp tác, bình đẳng, đôi bên cùng có lợi.

Quan hệ hợp tác, hữu nghị hai nước đã phát triển không ngừng với những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại đến văn hóa - giáo dục, khoa học - công nghệ và giải quyết hậu quả chiến tranh. Trong dòng chảy chung của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, giao lưu nhân dân đã có những đóng góp rất quan trọng. Các tổ chức nhân dân Việt Nam, trong đó có Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Việt - Mỹ ở Trung ương và địa phương đã phối hợp với các đối tác Hoa Kỳ triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giải quyết hậu quả chiến tranh, trao đổi giao lưu văn hóa, giáo dục, kết nối thương mại và đầu tư…

Ông Phan Anh Sơn bày tỏ tin tưởng mạnh mẽ rằng, trong giai đoạn mới, giao lưu nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn, tạo nền tảng xã hội tích cực, thuận lợi và thúc đẩy quan hệ “Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững". Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vui mừng được là một phần tích cực của tiến trình phát triển quan hệ đó.

Khoảng 3.000 người tham dự chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Đà Nẵng
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper phát biểu tại chương trình. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper khẳng định: “Sự kiện Giao lưu hữu nghị này phản ánh tầm quan trọng của mối quan hệ giao lưu nhân dân, là nền tảng cho quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Quan hệ đối tác của chúng ta được định hướng bởi một niềm tin cốt lõi: Hoa Kỳ ủng hộ một Việt Nam mạnh mẽ, độc lập, thịnh vượng và kiên cường và chúng tôi tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền, độc lập và hệ thống chính trị của nhau. Chúng tôi vô cùng biết ơn sự hợp tác tuyệt vời với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và thành phố Đà Nẵng khi chúng ta cùng nhau kỷ niệm cột mốc đặc biệt này trong quan hệ ngoại giao”.

Khoảng 3.000 người tham dự chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Đà Nẵng
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper tham quan các gian hàng tại chương trình. (Ảnh: Báo Tuổi trẻ)

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết, quan hệ hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức của Hoa Kỳ trong những năm qua đã đạt được nhiều bước tiến tích cực thông qua những chuyến thăm hữu nghị, trao đổi đoàn giữa hai bên. Các Biên bản ghi nhớ, Ý định thư thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị đã được ký kết giữa Đà Nẵng với thành phố Oakland, Pittsburgh, Houston đã đặt nền móng cho quan hệ giao lưu hữu nghị, hợp tác song phương trên nhiều mặt.

Hoa Kỳ cũng là một trong những đối tác đầu tư hàng đầu tại Đà Nẵng. Tính đến nay, Đà Nẵng đã thu hút 89 dự án FDI từ Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư đạt 511 triệu USD, đứng thứ ba về vốn FDI vào thành phố. Các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa Đà Nẵng và Hoa Kỳ diễn ra sôi nổi với sự hiện diện và đóng góp thiết thực của cộng đồng người Mỹ và các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng góp phần làm sâu sắc và gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.

Khoảng 3.000 người tham dự chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ tại Đà Nẵng
Một tiết mục biểu diễn tại chương trình. (Ảnh: KT)

Ông Hồ Kỳ Minh tin tưởng, với tiềm năng to lớn về không gian và nguồn lực trong thời gian sắp tới, Đà Nẵng sẽ trở thành một trong những địa phương sáng giá của Việt Nam tham gia vào tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu do Hoa Kỳ khởi xướng; Đà Nẵng và Hoa Kỳ sẽ có những bước tiến dài hơn, vững chắc hơn nữa trong các năm tới, để định vị quan hệ hữu nghị, toàn diện, ổn định, lâu dài.

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã đạt được những bước phát triển vượt bậc kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao vào ngày 12/7/1995.

Về kinh tế, Hoa Kỳ đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch thương mại hai chiều tăng hơn 250 lần so với thời điểm bình thường hóa, đạt hơn 132 tỷ USD trong năm 2024. Đầu tư của Hoa Kỳ vào Việt Nam cũng tăng nhanh, các tập đoàn lớn như Google, Microsoft, Apple, Amazon, Intel, Meta, Nike, Visa, Coca Cola, Marriott... là những nhà đầu tư lớn tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực chính trị - an ninh, hai nước tăng cường hợp tác thông qua trao đổi đoàn, đặc biệt các đoàn cấp cao, triển khai các cơ chế đối thoại và phối hợp xử lý những vấn đề khu vực và toàn cầu, trong đó có ứng phó với biến đổi khí hậu và hỗ trợ các sáng kiến trong ASEAN và hợp tác Mê Kông.

Về giáo dục và giao lưu nhân dân, Việt Nam hiện là nước ASEAN có số lượng du học sinh tại Hoa Kỳ cao nhất, với gần 30.000 học sinh, sinh viên. Đồng thời, nhiều trường đại học của Hoa Kỳ đã và đang triển khai các chương trình nghiên cứu, giảng dạy về Việt Nam, góp phần nâng cao sự hiểu biết của người dân Hoa Kỳ về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ không chỉ là minh chứng sống động cho tinh thần hàn gắn, hòa giải giữa hai quốc gia trong lịch sử quan hệ quốc tế, mà còn là hình mẫu trong thúc đẩy hòa bình, hợp tác hướng tới tương lai.

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện 30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện
Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao
Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Thủ tướng đề nghị tập đoàn GE Vernova (Hoa Kỳ) mở rộng đầu tư nguồn và lưới điện tại Việt Nam

Thủ tướng đề nghị tập đoàn GE Vernova (Hoa Kỳ) mở rộng đầu tư nguồn và lưới điện tại Việt Nam

Ngày 30/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà María Victoria “Maví” Zingoni, Giám đốc điều hành phụ trách mảng nguồn điện của Công ty GE Vernova (Hoa Kỳ) và các cộng sự của Công ty đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Tổng Bí thư: Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược

Tổng Bí thư: Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn cùng Hoa Kỳ tiếp tục triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện theo hướng ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu.

Các tin bài khác

Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Tại buổi gặp gỡ thân tình với Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hồ Chí Minh tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh chiều 03/10, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernández nhấn mạnh rằng từ “hữu nghị” chưa đủ để diễn tả chiều sâu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, bởi “đoàn kết” mới là khái niệm phản ánh đầy đủ nhất tình cảm và sự gắn bó thủy chung giữa hai dân tộc.
Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Tại xã Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng UBND xã Pà Vầy Sủ tổ chức cấp phát 60 con dê giống cho 20 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có 15 hộ có trẻ em bảo trợ.
30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Việt Nam - Lào gắn kết di sản, quảng bá văn hóa và phát triển du lịch

Việt Nam - Lào gắn kết di sản, quảng bá văn hóa và phát triển du lịch

Từ các chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật đến hợp tác bảo tồn di sản và phát triển du lịch, Việt Nam và Lào đang tiếp tục khẳng định quan hệ hữu nghị đặc biệt, cùng nhau thúc đẩy những giá trị bền vững trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động