Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:13 | 30/12/2024 GMT+7

Giao lưu văn hóa, gắn kết tình hữu nghị Việt - Hàn

aa
Từ ngày 23-27/12, thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long, đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Myongji (Hàn Quốc) đến giao lưu và hoạt động tài trợ tại Trường Tiểu học Phú Quới C (xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).
Nhiều hoạt động trải nghiệm tại ngày hội văn hóa hữu nghị Việt - Hàn
Tưng bừng "Lễ hội Con đường hữu nghị Việt - Hàn 2024"

Các hoạt động giao lưu văn hóa, thiện nguyện đầy ý nghĩa cùng những nụ cười rạng rỡ trong suốt chương trình góp phần nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

Trong thời tiết mát mẻ, khá dễ chịu của những ngày cuối năm, các bạn sinh viên của Trường Đại học Myongji đã mang đến cho các em nhỏ Trường Tiểu học Phú Quới C (điểm chính và điểm phụ) một không gian trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đầy màu sắc.

Chương trình giao lưu văn hóa mang lại niềm vui, phấn khởi cho các em học sinh Trường Tiểu học Phú Quới C và các bạn sinh viên Hàn Quốc.
Chương trình giao lưu văn hóa mang lại niềm vui, phấn khởi cho các em học sinh Trường Tiểu học Phú Quới C và các bạn sinh viên Hàn Quốc.

Thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long và Tổ chức Asia Exchange Association (AEA/Hàn Quốc), chương trình giao lưu văn hóa, tặng quà các em học sinh và hoạt động tài trợ của Trường Đại học Myongji tại Trường Tiểu học Phú Quới C không chỉ mang đến niềm vui, động lực phấn đấu cho các em học sinh mà còn rèn luyện thêm kiến thức, kỹ năng sống, trao đổi hiểu biết thêm về văn hóa của nhau thông qua chương trình giao lưu văn hóa, học tập lẫn nhau và các hoạt động trải nghiệm đa dạng trong quá trình thực hiện.

Lần đầu tiên đến với Vĩnh Long, thầy Lee Myeong Woo (Trường Đại Myongji) vui vẻ chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với khung cảnh xung quanh, sạch sẽ và không khí trong lành.

Mặc dù từng lo lắng về rào cản ngôn ngữ nhưng các thành viên trong đoàn rất vui khi mọi người ở đây rất tốt và chân thành. Các em học sinh thật sự vô cùng vui vẻ và hoạt bát, còn tặng quà lại cho chúng tôi nữa”.

Hành trình yêu thương vượt ngàn kilômét, dệt tình hữu nghị, kết nối tấm lòng.
Hành trình yêu thương vượt ngàn kilômét, dệt tình hữu nghị, kết nối tấm lòng.

Các tiết học mỹ thuật, thể dục, khoa học và biểu diễn văn hóa đặc sắc võ taekwondo, múa mặt nạ, làm đồ thủ công truyền thống... giúp các em học sinh được khám phá những nét đẹp độc đáo của văn hóa Hàn Quốc, góp phần rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết.

Em Lương Thị Mỹ Ngọc, học sinh Trường Tiểu học Phú Quới C, chia sẻ: “Em rất vui khi xem các anh chị biểu diễn và dạy học. Em thích nhất phần các anh chị biểu diễn võ thuật và múa”.

Còn bạn Vương Thảo Uyên, thông dịch viên của đoàn, cho hay: “Để chuẩn bị đồng hành đoàn, em từng rất lo lắng về khác biệt ngôn ngữ cũng như văn hóa. Tuy nhiên, những ngày ở đây, em cảm thấy rất vui khi các bạn Hàn Quốc và các em học sinh đã thật sự gắn kết bởi tình cảm chân thành, vượt qua rào cản ngôn ngữ”.

Không chỉ mang lại kỷ niệm đầy cảm xúc cho các em học sinh, những ngày giao lưu này còn giúp các bạn sinh viên Hàn Quốc có thêm trải nghiệm đáng nhớ.

Nở nụ cười rạng rỡ, bạn Hwang Yoon Seo cho hay: “Chúng em đã dành 2 tháng để chuẩn bị cho các hoạt động lần này. Thời gian hoạt động tại trường giúp sinh viên chúng em nâng cao khả năng làm việc nhóm, có thêm kinh nghiệm phát triển bản thân hơn. Em mong muốn sẽ có dịp được quay trở lại”.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị đưa các bạn sinh viên Hàn Quốc đến giao lưu tại Việt Nam, thầy Lee Myeong Woo cho biết thêm: “Đều đặn 2 lần/năm, trường đều tổ chức đưa sinh viên Hàn Quốc đến Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa.

Mỗi hoạt động của chúng tôi đều chung mong muốn gắn kết hơn nữa mối quan hệ của Việt Nam - Hàn Quốc. Mong rằng ngày càng có nhiều sinh viên Hàn Quốc đăng ký và tham gia hoạt động này”.

Theo cô Euna Ko, Giám đốc Tổ chức AEA/Hàn Quốc, trong suốt 10 năm qua, AEA đã thực hiện nhiều hoạt động đưa đoàn sinh viên các trường đến giao lưu văn hóa, hoạt động tài trợ tại tỉnh Vĩnh Long; với mong muốn các em học sinh Việt Nam và các bạn sinh viên Hàn Quốc được trải nghiệm các hoạt động giáo dục đa dạng hơn và có thêm kinh nghiệm sống, nâng cao kỹ năng bản thân.

Các bạn sinh viên Hàn Quốc hướng dẫn các em học sinh trong tiết học mỹ thuật.
Các bạn sinh viên Hàn Quốc hướng dẫn các em học sinh trong tiết học mỹ thuật.

Thầy Lê Tấn Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Quới C, cho biết, bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, đoàn đã hỗ trợ nhà trường xây dựng 2 mái che với tổng diện tích 200m², tạo điều kiện tốt hơn cho các em học sinh học tập và vui chơi.

“Thông qua chuỗi hoạt động này sẽ là cơ hội để học sinh phát triển phẩm chất, trải nghiệm những kiến thức mới đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cơ sở. Mong muốn hoạt động sẽ gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước”, thầy Tấn Hiền chia sẻ.

Ngày kết thúc chuỗi hoạt động, những giọt nước mắt của các em học sinh hòa cùng cái ôm siết chặt, an ủi của các bạn sinh viên Hàn Quốc; lan tỏa gắn kết giữa thế hệ trẻ Việt - Hàn.

Dù thời gian hoạt động không dài, nhưng tin rằng đã để lại trong lòng các bạn sinh viên Trường Đại học Myongji cũng như thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Phú Quới C những kỷ niệm ấm áp, tấm lòng yêu thương và tình cảm hữu nghị gắn kết vượt qua biên giới quốc gia.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không khác gì Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không khác gì "một gia đình"
Đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân Việt Nam Đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân Việt Nam
Theo Báo Vĩnh Long
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Chiều 16/1, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hải Phòng phối hợp Hội Người Hàn Quốc tại Hải Phòng, Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng tổ chức Chương trình giao lưu hợp tác Việt – Hàn Hải Phòng 2025 - 2026, chào năm mới 2026.
Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc

Chủ tịch nước Lương Cường dự Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc

Chiều 30/10 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự “Ngày Việt Nam” do tỉnh Gyeongsanbuk, Quỹ Nông thôn mới của Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm quốc tế hóa Phòng trào Làng mới (Saemaul) của Hàn Quốc.
Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Chiều 26/10, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 11 - Hải Phòng 2025.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24–25/2/2025, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động