Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
10:13 | 30/12/2024 GMT+7

Giao lưu văn hóa, gắn kết tình hữu nghị Việt - Hàn

aa
Từ ngày 23-27/12, thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long, đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Myongji (Hàn Quốc) đến giao lưu và hoạt động tài trợ tại Trường Tiểu học Phú Quới C (xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).
Nhiều hoạt động trải nghiệm tại ngày hội văn hóa hữu nghị Việt - Hàn
Tưng bừng "Lễ hội Con đường hữu nghị Việt - Hàn 2024"

Các hoạt động giao lưu văn hóa, thiện nguyện đầy ý nghĩa cùng những nụ cười rạng rỡ trong suốt chương trình góp phần nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc.

Trong thời tiết mát mẻ, khá dễ chịu của những ngày cuối năm, các bạn sinh viên của Trường Đại học Myongji đã mang đến cho các em nhỏ Trường Tiểu học Phú Quới C (điểm chính và điểm phụ) một không gian trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc đầy màu sắc.

Chương trình giao lưu văn hóa mang lại niềm vui, phấn khởi cho các em học sinh Trường Tiểu học Phú Quới C và các bạn sinh viên Hàn Quốc.
Chương trình giao lưu văn hóa mang lại niềm vui, phấn khởi cho các em học sinh Trường Tiểu học Phú Quới C và các bạn sinh viên Hàn Quốc.

Thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long và Tổ chức Asia Exchange Association (AEA/Hàn Quốc), chương trình giao lưu văn hóa, tặng quà các em học sinh và hoạt động tài trợ của Trường Đại học Myongji tại Trường Tiểu học Phú Quới C không chỉ mang đến niềm vui, động lực phấn đấu cho các em học sinh mà còn rèn luyện thêm kiến thức, kỹ năng sống, trao đổi hiểu biết thêm về văn hóa của nhau thông qua chương trình giao lưu văn hóa, học tập lẫn nhau và các hoạt động trải nghiệm đa dạng trong quá trình thực hiện.

Lần đầu tiên đến với Vĩnh Long, thầy Lee Myeong Woo (Trường Đại Myongji) vui vẻ chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với khung cảnh xung quanh, sạch sẽ và không khí trong lành.

Mặc dù từng lo lắng về rào cản ngôn ngữ nhưng các thành viên trong đoàn rất vui khi mọi người ở đây rất tốt và chân thành. Các em học sinh thật sự vô cùng vui vẻ và hoạt bát, còn tặng quà lại cho chúng tôi nữa”.

Hành trình yêu thương vượt ngàn kilômét, dệt tình hữu nghị, kết nối tấm lòng.
Hành trình yêu thương vượt ngàn kilômét, dệt tình hữu nghị, kết nối tấm lòng.

Các tiết học mỹ thuật, thể dục, khoa học và biểu diễn văn hóa đặc sắc võ taekwondo, múa mặt nạ, làm đồ thủ công truyền thống... giúp các em học sinh được khám phá những nét đẹp độc đáo của văn hóa Hàn Quốc, góp phần rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết.

Em Lương Thị Mỹ Ngọc, học sinh Trường Tiểu học Phú Quới C, chia sẻ: “Em rất vui khi xem các anh chị biểu diễn và dạy học. Em thích nhất phần các anh chị biểu diễn võ thuật và múa”.

Còn bạn Vương Thảo Uyên, thông dịch viên của đoàn, cho hay: “Để chuẩn bị đồng hành đoàn, em từng rất lo lắng về khác biệt ngôn ngữ cũng như văn hóa. Tuy nhiên, những ngày ở đây, em cảm thấy rất vui khi các bạn Hàn Quốc và các em học sinh đã thật sự gắn kết bởi tình cảm chân thành, vượt qua rào cản ngôn ngữ”.

Không chỉ mang lại kỷ niệm đầy cảm xúc cho các em học sinh, những ngày giao lưu này còn giúp các bạn sinh viên Hàn Quốc có thêm trải nghiệm đáng nhớ.

Nở nụ cười rạng rỡ, bạn Hwang Yoon Seo cho hay: “Chúng em đã dành 2 tháng để chuẩn bị cho các hoạt động lần này. Thời gian hoạt động tại trường giúp sinh viên chúng em nâng cao khả năng làm việc nhóm, có thêm kinh nghiệm phát triển bản thân hơn. Em mong muốn sẽ có dịp được quay trở lại”.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị đưa các bạn sinh viên Hàn Quốc đến giao lưu tại Việt Nam, thầy Lee Myeong Woo cho biết thêm: “Đều đặn 2 lần/năm, trường đều tổ chức đưa sinh viên Hàn Quốc đến Việt Nam thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa.

Mỗi hoạt động của chúng tôi đều chung mong muốn gắn kết hơn nữa mối quan hệ của Việt Nam - Hàn Quốc. Mong rằng ngày càng có nhiều sinh viên Hàn Quốc đăng ký và tham gia hoạt động này”.

Theo cô Euna Ko, Giám đốc Tổ chức AEA/Hàn Quốc, trong suốt 10 năm qua, AEA đã thực hiện nhiều hoạt động đưa đoàn sinh viên các trường đến giao lưu văn hóa, hoạt động tài trợ tại tỉnh Vĩnh Long; với mong muốn các em học sinh Việt Nam và các bạn sinh viên Hàn Quốc được trải nghiệm các hoạt động giáo dục đa dạng hơn và có thêm kinh nghiệm sống, nâng cao kỹ năng bản thân.

Các bạn sinh viên Hàn Quốc hướng dẫn các em học sinh trong tiết học mỹ thuật.
Các bạn sinh viên Hàn Quốc hướng dẫn các em học sinh trong tiết học mỹ thuật.

Thầy Lê Tấn Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Quới C, cho biết, bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, đoàn đã hỗ trợ nhà trường xây dựng 2 mái che với tổng diện tích 200m², tạo điều kiện tốt hơn cho các em học sinh học tập và vui chơi.

“Thông qua chuỗi hoạt động này sẽ là cơ hội để học sinh phát triển phẩm chất, trải nghiệm những kiến thức mới đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cơ sở. Mong muốn hoạt động sẽ gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước”, thầy Tấn Hiền chia sẻ.

Ngày kết thúc chuỗi hoạt động, những giọt nước mắt của các em học sinh hòa cùng cái ôm siết chặt, an ủi của các bạn sinh viên Hàn Quốc; lan tỏa gắn kết giữa thế hệ trẻ Việt - Hàn.

Dù thời gian hoạt động không dài, nhưng tin rằng đã để lại trong lòng các bạn sinh viên Trường Đại học Myongji cũng như thầy cô và học sinh Trường Tiểu học Phú Quới C những kỷ niệm ấm áp, tấm lòng yêu thương và tình cảm hữu nghị gắn kết vượt qua biên giới quốc gia.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không khác gì Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không khác gì "một gia đình"
Đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân Việt Nam Đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn với người dân Việt Nam
Theo Báo Vĩnh Long
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tặng kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho doanh nhân Hàn Quốc có nhiều đóng góp từ thiện cho Việt Nam

Tặng kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho doanh nhân Hàn Quốc có nhiều đóng góp từ thiện cho Việt Nam

Trong gần 20 năm sống và làm việc tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, ông Jang Chin Hyuk, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP DK ENC Việt Nam đã tích cực tham gia, đóng góp cho các quỹ, chương trình từ thiện, qua đó hỗ trợ hộ nghèo, người dân chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, bệnh nhân ung thư, tim bẩm sinh... Ghi nhận những đóng góp của ông, ngày 18/6, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao kỉ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho ông Jang Chin Hyuk.
Sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam

Sẽ tiếp tục hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam

Ngày 17/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp và làm việc với Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam Lee Byung Hwa. Hai bên nhất trí phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam.
Khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng quy mô đầu tư vào Việt Nam

Khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng quy mô đầu tư vào Việt Nam

Đánh giá tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị hai bên tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng quy mô đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực mới như trí tuệ nhân tạo, kinh tế xanh, kinh tế số, chuyển đổi số…

Các tin bài khác

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Thúc đẩy đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ tại Thủ đô Hà Nội

Ngày 18/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội đã ký kết quy chế phối hợp triển khai công tác đối ngoại nhân dân gắn với phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại các khu công nghệ cao và khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Ngày 22/6 tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức. Sự kiện diễn ra nhân kỷ niệm 30 năm bình thường hóa, thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2025).
Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động