Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:18 | 17/03/2021 GMT+7

Giới thiệu ẩm thực, phong cảnh và đất nước con người Việt Nam tới người dân Ai Cập

aa
Ngày 16/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với Bộ Văn hóa Ai Cập tổ chức sự kiện "Ngày văn hóa Việt Nam tại Cairo".
Việt Nam và New Zealand nhất trí tăng cường đẩy mạnh giao lưu nhân dân Việt Nam và New Zealand nhất trí tăng cường đẩy mạnh giao lưu nhân dân
Ngày 10/3/2021, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Nanaia Mahuta.
Tăng cường hợp tác và đối thoại để thúc đẩy thực chất quyền con người trên thực tế Tăng cường hợp tác và đối thoại để thúc đẩy thực chất quyền con người trên thực tế
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã nêu rõ các chủ trương, chính sách cũng như những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong thúc đẩy quyền con người, trong đó có quyền trẻ em, quyền của người khuyết tật...

Theo phóng viên TTXVN, trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra cuộc hội thảo về quan hệ Việt Nam-Ai Cập, trình chiếu phim tài liệu về những nét văn hóa đặc sắc, phong cảnh và đất nước con người Việt Nam, triển lãm ảnh và giới thiệu ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công đã nhấn mạnh những điểm nổi bật trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ai Cập, đặc biệt là lĩnh vực hợp tác văn hóa, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, thắt chặt mối quan hệ song phương vốn đã được xây dựng và vun đắp trong nhiều thập kỷ qua.

Đại sứ Trần Thành Công cho biết, mục đích của việc tổ chức sự kiện lần này là nhằm hướng tới kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, đồng thời kỷ niệm ngày Bác Hồ đặt chân đến đất nước Kim tự tháp. Từ những sự kiện như hôm nay, bạn bè và người dân Ai Cập có thể hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là những thành tựu kinh tế mà Việt Nam đạt được trong giai đoạn vừa qua.

Giới thiệu ẩm thực, phong cảnh và đất nước con người Việt Nam tới người dân Ai Cập
Bạn bè Ai Cập đều bày tỏ những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp khi được xem những bức ảnh đặc sắc, mang đậm tính nghệ thuật về phong cảnh, đất nước, con người ở khắp các vùng miền của Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Trần Thành Công bày tỏ hy vọng, qua các sự kiện này, nhiều nhà đầu tư, các doanh nghiệp sẽ đến Việt Nam đầu tư vào các lĩnh vực như du lịch, kinh tế và văn hóa. Theo Đại sứ Trần Thành Công, tại cuộc hội thảo về quan hệ hai nước, nhiều chuyên gia và học giả am hiểu về Việt Nam đã đánh giá cao việc Việt Nam khắc phục được những khó khăn, đặc biệt là giai đoạn sau chiến tranh, để vươn lên đạt được những thành tựu nổi bật về kinh tế như ngày nay.

Bạn bè Ai Cập cũng ghi nhận và ca ngợi những đức tính tốt đẹp của con người Việt Nam như cần cù, chịu khó, đặc biệt một số học giả đã đi sâu phân tích những nét văn hóa đặc trưng của người phương Đông, trong đó có Việt Nam. Các học giả đánh giá rất cao những thành tựu kinh tế và chiến lược phát triển của Việt Nam sau thời kỳ Đổi Mới đã đem lại thành công đáng ghi nhận.

Phát biểu tại hội thảo về quan hệ giữa hai nước, cựu Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam Reda Al-Taifi chia sẻ những trải nghiệm, ấn tượng tốt đẹp của ông đối với đất nước và con người Việt Nam trong thời gian công tác tại Việt Nam.

Theo ông Al-Taifi, hai nước cần tăng cường hoạt động trao đổi đoàn các cấp, tăng cường các cuộc tiếp xúc, đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, thúc đẩy hợp tác du lịch, tăng cường tổ chức các hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là văn hóa và du lịch, vốn là những lĩnh vực mà Ai Cập cũng như Việt Nam đều có thế mạnh.

Ông Al-Taifi cho rằng du lịch là một lĩnh vực then chốt để thúc đẩy hợp tác song phương. Bên cạnh đó, hai nước cũng cần tăng cường hoạt động truyền thông, quảng bá về du lịch, những điểm đến, địa danh thu hút du khách ở cả hai nước để người dân hai nước hiểu biết hơn.

Tại hội thảo, nhiều học giả, nghệ sỹ và chuyên gia cũng đã tham gia phát biểu, trình bày tham luận với nhiều đánh giá sâu sắc và đưa ra những ý kiến đóng góp nhằm góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Ai Cập và Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, các buổi triển lãm ảnh và giới thiệu ẩm thực truyền thống của Việt Nam cũng đã thu hút sự tham dự của đông đảo các chuyên gia, nhà văn hóa và bạn bè Ai Cập. Mọi người đều bày tỏ những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp khi được xem những bức ảnh đặc sắc, mang đậm tính nghệ thuật về phong cảnh, đất nước, con người ở khắp các vùng miền của Việt Nam cũng như các sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu sự phát triển trong quan hệ giữa hai nước trong những năm qua.

Ngoài ra, khách tham dự triển lãm còn được giới thiệu và thưởng thức một số món ăn truyền thống và càphê mang đậm hương vị của Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 12/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với Phòng Thương mại Alexandria tổ chức hội thảo với chủ đề “Tiềm năng kinh tế - thương mại Việt Nam – Ai Cập”. Hội thảo thu hút sự tham dự của nhiều đại diện các doanh nghiệp thành phố biển Alexandria, cũng như nhiều chuyên gia kinh tế, tư vấn của Ai Cập. Đây là hoạt động nhằm khơi thông tiềm năng, thế mạnh của doanh nghiệp hai nước đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Ai Cập.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp quan tâm đến rất nhiều mặt hàng như nông sản (hạt điều, hạt tiêu, cà phê) và các mặt hàng công nghiệp (hàng điện tử, thiết bị máy tính). Do Alexandria là thành phố cảng nổi tiếng nên các doanh nghiệp tại đây rất mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực vận tải biển, vận chuyển hàng hóa quá cảnh, logistics… Họ tìm kiếm các cơ hội hợp tác thông qua cầu nối là Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Ai Cập. Cũng vì thế, tại hội thảo, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam đã trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến các chính sách, ưu đãi của Việt Nam đối với các doanh nghiệp Ai Cập.

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Iran Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Iran
Sáng 25/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari.
Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
Sáng ngày 09/02, Đoàn công tác gồm Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào và Hội Truyền thống Hữu nghị Việt Nam – Lào do ông Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Lào, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.
Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Quan hệ Việt Nam - Áo: Khai thác tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực then chốt

Trong buổi làm việc với Tiến sĩ Friedhelm Frischenschlager, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Áo, vào ngày 8/5 tại Hà Nội, các đại biểu đã thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Áo. Sự kiện do Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Đại sứ quán Áo tại Việt Nam tổ chức, đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và văn hóa.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.

Đọc nhiều

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

WVI và ADM triển khai thành công sáng kiến thủy lợi tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 9/5 tại tỉnh Quảng Trị, World Vision International tại Việt Nam (WVIV) cho biết đã phối hợp với ADM triển khai thành công dự án thủy lợi "Đảm bảo nguồn nước tưới, nâng cao đời sống hộ nông dân” tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị). Dự án không chỉ cải thiện hệ thống thủy lợi mà còn góp phần nâng cao năng suất nông nghiệp, tăng thu nhập cho hàng ngàn hộ gia đình.
Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á

Thủ tướng Robert Fico khẳng định Slovakia luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam.
Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Việt Nam thống nhất đất nước

Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Việt Nam thống nhất đất nước

Ngày 9/5, tại thủ đô Vientiane, Bộ Quốc phòng Lào tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam (30/4/1975-30/4/2025). Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm được mời làm diễn giả chính tại sự kiện.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Bệnh xá Đảo Song Tử Tây điều trị cho ngư dân Bình Thuận bị giảm áp khi lặn

Ngày 9/5/2025, Bệnh xá Đảo Song Tử Tây, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tiếp nhận và điều trị cho ngư dân tỉnh Bình Thuận bị giảm áp cấp tính mức độ nặng khi khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị

Trong công văn gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển, Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẳng định việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông là không có giá trị.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi từ người hiến chết não

Hệ thống Y tế Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T, 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6,5kg, sử dụng nguồn tạng từ người hiến chết não. Đây là lần đầu tiên một bệnh viện tư nhân thực hiện thành công ca ghép gan cho một trong số ít bệnh nhi nhỏ tuổi nhất và nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Thành công này tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn đỉnh cao và hệ thống vận hành đồng bộ của Vinmec trong lĩnh vực ghép tạng phức tạp.
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Phiên bản di động