Trang chủ Kinh tế
10:10 | 19/01/2022 GMT+7

Giới trẻ tiên phong khởi nghiệp công nghệ

aa
Trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động mọi mặt từ kinh tế đến xã hội, việc áp dụng công nghệ để chuyển đổi số trong các doanh nghiệp là điều tất yếu để có thể tồn tại và phát triển. Những người trẻ cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. Không ít thanh niên đã tiên phong, đón đầu trong việc khởi nghiệp công nghệ, thích ứng nhanh với chuyển đổi số.
Start-up DHARMA (UAE) sẽ khai trương Looking FC -thương hiệu du lịch kết hợp xem bóng đá đỉnh cao Start-up DHARMA (UAE) sẽ khai trương Looking FC -thương hiệu du lịch kết hợp xem bóng đá đỉnh cao
Start-up CyberHash huy động được 20 triệu USD tại vòng gọi vốn giai đoạn đầu do Công ty Lemon dẫn đầu Start-up CyberHash huy động được 20 triệu USD tại vòng gọi vốn giai đoạn đầu do Công ty Lemon dẫn đầu

Nhộn nhịp Start up công nghệ, chuyển đổi số trong đại dịch

Những ngày cuối năm, CEO Nguyễn Trọng Hoàng Việt cùng các công sự Techainer vẫn tất bật với những dự án, duy trì làm việc từ xa với khách hàng và đảm bảo đúng tiến độ công việc của một Start up công nghệ trong đại dịch.

Những nhà sáng lập của Techainer đều là những người trẻ, họ gặp nhau trong một cuộc thi về trí tuệ nhân tạo khi đang còn là sinh viên và cùng được nghe về tiềm năng phát triển của AI tại Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á. Tâm đắc với những chia sẻ đó, sau khi ra trường, 4 chàng trai Nguyễn Trọng Hoàng Việt; Vương Hoài Nam, Hoàng Tùng Lâm và Phạm Đăng Hồng Sơn đã cùng nhau khởi nghiệp, sáng lập Techainer với mong muốn tạo ra các giải pháp công nghệ nhằm giải quyết mọi bài toán thực tiễn về tự động hóa trong vận hành nội bộ cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.

“Việt Nam đang quan tâm nhiều đến phát triển công nghệ, bản thân những người trẻ Việt Nam tiếp cận khá sớm với công nghệ mới. Những người trẻ nghiên cứu AI ở Việt Nam cũng có mức độ nổi tiếng so với thế giới. Điều đấy có thể thấy Việt Nam có môi trường tiềm năng để phát triển việc nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo” – CEO Nguyễn Trọng Hoàng Việt chia sẻ.

Thành lập từ tháng 11-2019, Techainer cũng giống với nhiều doanh nghiệp khác phải đối mặt với nhiều thách thức qua hai đợt dịch COVID-19 năm 2020 và 2021. Tuy nhiên, vận dụng đặc thù của ngành công nghệ thông tin, ban lãnh đạo đã chủ động vận hành và duy trì hoạt động Techainer làm việc từ xa để công việc không bị ngừng trệ.

Nguyễn Trọng Hoàng Việt, CEO Techainer
Nguyễn Trọng Hoàng Việt, CEO Techainer

Hơn nữa, dịch COVID-19 cũng tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho các doanh nghiệp bắt buộc phải chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để cải thiện hoạt động. Nhờ vậy, Techainer với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nghiên cứu và phát triển các giải pháp giúp đẩy nhanh số hóa, tối ưu “nội lực” và giảm thiểu tối đa rủi ro trong vận hành cho các tổ chức, doanh nghiệp đã được nhiều khách hàng tìm đến. Theo đó, trong năm 2021, tổng giá trị hợp đồng mà Techainer ký kết được đã lên tới 9 con số, tăng trưởng 150% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhưng để đi đến con số tăng trưởng đó là một chặng đường khó khăn của những người sáng lập và đội ngũ nhân viên. Hồi tưởng về những ngày đầu mới thành lập, Hoàng Việt cho biết Techainer gặp không ít khó khăn.

“Thời gian đầu, chúng tôi phải thuyết phục khách hàng khi mà chưa có sản phẩm nào cả. Mỗi founder phải kiêm rất nhiều việc, làm sản phẩm demo, slide và làm sao để nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Việc cân đối chi tiêu cũng là một vấn đề cần phải chú tâm trong những ngày đầu. Không thể phủ nhận nguồn vốn ban đầu là một trong những yếu tố quan trọng để vận hành một doanh nghiệp, nhất là để phát triển về khoa học công nghệ cần đầu tư về cơ sở vật chất rất nhiều.

Thứ 3, Techainer tập trung nhiều vào sản phẩm, chọn ít khách hàng hơn nhưng đem đến sản phẩm chất lượng hơn, vì vậy nên quan trọng nhất là tìm tòi, nghiên cứu về công nghệ. Với một lĩnh vực mới như trí tuệ nhân tạo AI, mặc dù cộng đồng và các giải pháp nhiều nhưng để production được thì thực sự rất khó, vừa phải đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối, còn phải đảm bảo tốc độ, tính ổn định, tiết kiệm chi phí, có những thứ phải xây dựng hoàn toàn từ đầu, rất mất công sức và nhân lực.”

Khi cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 mở ra một kỷ nguyên số vô cùng sôi động, những lĩnh vực khác như văn hoá – nghệ thuật cũng không nằm ngoài địa hạt số hoá mạnh mẽ.

Hai năm qua, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Công ty Cổ phần Phần mềm Ứng dụng Di động Việt Nam (VINMAS) đã bắt tay hợp tác, để cho ra đời Ứng dụng Thuyết minh đa phương tiện Imuseum VFA. Ứng dụng tái hiện 100 hiện vật là những tác phẩm đặc sắc nhất của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Mỗi hiện vật đều có mã QR và một số định danh riêng dán bên cạnh. Khi tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, du khách chỉ cần mở tính năng quét mã, lập tức thông tin tác phẩm được hiển thị, bao gồm audio, ảnh chất lượng cao, text và vị trí trưng bày của hiện vật. Đối với những du khách tham quan online thì các bạn có thể xem thông tin toàn bộ album 100 hiện vật, đồng thời cũng có thể nhập các từ khóa để tìm kiếm thông tin về tác giả, tác phẩm và chất liệu bằng công cụ tìm kiếm của ứng dụng.

Các doanh nghiệp trẻ mới start up về công nghệ gặp không ít khó khăn
Các doanh nghiệp trẻ mới start up về công nghệ gặp không ít khó khăn

Chị Cai Thái Hoàng Uyên, Quản lí dự án này cho biết: “Mặc dù ứng dụng ra mắt trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng, khó kiểm soát nhưng từ cuối tháng 4/2021 đến nay, chúng tôi đã phục vụ hàng vạn lượt khách tham quan. Ra mắt đúng thời điểm đại dịch COVID-19, du khách mỹ thuật có số lượng ở mức đáy trong nhiều chục năm qua. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy dịch bệnh lại như một cú hích giúp chúng tôi dư thời gian để mài giũa, trau chuốt sản phẩm, suy nghĩ thấu đáo về xây dựng hình ảnh sản phẩm qua các hoạt động truyền thông, nhất là trên môi trường online.”

Chị Uyên cũng cho biết để xây dựng được ứng dụng này, những người làm dự án đã nghiên cứu học hỏi rất nhiều bảo tàng lớn trên thế giới như The Met Museum của Mĩ, Louvre Museum của Pháp, Rijksmuseum của Hà Lan và Bảo tàng Quốc gia Singapore, đồng thời gặp không ít khó khăn khi phải “xây rồi đập rồi xây” tới hơn 160 phiên bản khác nhau, đúc rút, tích hợp mới ra được phiên bản hoàn thiện nhất.

Đội dự án iMuseum VFA đã phải bỏ ra thời gian, công sức, chi phí lớn hơn hình dung ban đầu rất nhiều để tạo ra một ứng dụng hữu ích cho những người tham quan bảo tàng trực tiếp và trực tuyến.

“Để một sản phẩm công nghệ thông tin trở nên tiện dụng, chạy thật mượt, có sức hấp dẫn, bảo mật tốt, và nhất là phục vụ cùng lúc được cho rất nhiều người thì thời gian công sức dành cho nó phải nhiều hơn những hình dung thông thường rất nhiều. Ứng dụng di động đa phương tiện thì một số bảo tàng lớn trên thế giới đã có, nhưng họ khác Việt Nam rất xa về điều kiện kinh phí. So với họ thì điều kiện nguồn lực của chúng ta rất khiêm tốn, song chúng ta vẫn phải làm ra được ứng dụng với chất lượng cơ bản không thua gì họ, thậm chí có mặt còn hơn. Imuseum VFA phải tự xây những viên gạch đầu tiên, vì là ứng dụng tiên phong ở Việt Nam nên không có template nào sẵn để dựa vào đó mà phát triển lên” – chị Uyên chia sẻ.

Rút ngắn khoảng cách về công nghệ với thế giới

Từ những dự án chuyển đổi số đến start up về công nghệ, những người trẻ bộc lộ tâm tư về lý tưởng phát triển đất nước qua việc rút ngắn khoảng cách công nghệ với thế giới.

Với những doanh nghiệp trẻ mới start up về công nghệ, khó khăn không chỉ đến từ việc phát triển nội tại trong doanh nghiệp mà còn đến từ việc cạnh tranh với những doanh nghiệp đàn anh – những doanh nghiệp đã có tính định danh và phát triển vượt bậc hơn.

Giới trẻ cần tiên phong để rút ngắn khoảng cách về công nghệ với thế giới
Giới trẻ cần tiên phong để rút ngắn khoảng cách về công nghệ với thế giới

Về vấn đề này, Nguyễn Trọng Hoàng Việt, CEO Techainer cho rằng thay vì những doanh nghiệp trong nước cạnh tranh với nhau để giành khách hàng thì nên có sự hợp tác để cùng nhau phát triển, từ đó cùng nhau cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài.

“Tuy nhiên, với những doanh nghiệp lớn, việc hợp tác để cùng phát triển này không khả thi, bởi khi họ có tiềm lực về tài chính, họ muốn thành lập một đội nhóm riêng để phát triển theo góc nhìn của họ. Điều này giống như cua với ốc tranh nhau trong một vũng bùn và ngày càng lún sâu vào vũng bùn đấy. Cho đến khi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam với vị thế lớn mạnh hơn, chúng ta sẽ đánh mất khách hàng. Vì thế nên chúng tôi luôn đau đáu làm thế nào để người Việt cộng tác với người Việt để cạnh tranh công bằng với thị trường quốc tế.” – anh Việt nhấn mạnh.

Có thể thấy khoảng cách về công nghệ giữa nước ta và thế giới là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, công nghệ cũng chính là chìa khóa rút ngắn khoảng cách đó, và những người trẻ tiên phong trong start up công nghệ, đón đầu chuyển đổi số chính là động lực để bắc cây cầu số hoá trên nhiều lĩnh vực, đưa đất nước phát triển.

“Nhìn lại những câu chuyện của các quốc gia hóa rồng, câu chuyện của Nhật Bản sau Chiến tranh thế giới thứ 2 những năm 1950 - 1960, câu chuyện của Hàn Quốc, Singapore những năm 1970 – 1980…, dễ thấy những người trẻ, doanh nhân trẻ tại khúc quanh ấy đã tạo nên vị thế cho quốc gia của họ ngày hôm nay. Thế hệ trẻ của Việt Nam hôm nay cũng đang ở khúc quanh đó và quan trọng là chúng ta cần có tầm nhìn để có được tốc độ đi vào khúc quanh, vượt mặt trong khúc quanh” – anh Lê Trí Thông, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM chia sẻ.

Công ty khởi nghiệp Pazzi Robotics triển khai các giải pháp cung cấp bánh pizza hoàn toàn tự động Công ty khởi nghiệp Pazzi Robotics triển khai các giải pháp cung cấp bánh pizza hoàn toàn tự động
Pazzi Robotics, một công ty khởi nghiệp (start-up) về robot và phần mềm nhà bếp của Pháp, gần đây đã ra mắt các giải pháp đóng gói hoàn toàn tự động cho ngành Thực phẩm và Đồ uống (Food and Beverage: F & B). Các giải pháp bao gồm từ chuẩn bị thực phẩm đến lắp ráp cuối cùng, dựa trên các quy trình hoàn toàn tự động do robot thực hiện.
Khởi nghiệp từ văn hóa truyền thống dân tộc Khởi nghiệp từ văn hóa truyền thống dân tộc
Đó là ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên tại vòng bán kết cuộc thi Startup Kite 2021 do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc UNFPA đã phát động.
Phát động Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 Phát động Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021
Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST Việt Nam 2021 chính thức được phát động theo hình thức trực tuyến từ ngày 16/9. Chủ đề của Ngày hội năm nay là: “Embracing Innovation - Reshaping The Future” (Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai)...
Khải Nguyên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức Oxfam hỗ trợ sáng kiến chuyển đổi xanh do phụ nữ dẫn dắt

Tổ chức Oxfam hỗ trợ sáng kiến chuyển đổi xanh do phụ nữ dẫn dắt

Ngày 22/4 tại Hà Nội, tổ chức Oxfam tổ chức Hội thảo “Khởi động và chia sẻ thông tin về kêu gọi nộp đề xuất xin tài trợ lần thứ nhất, Dự án hỗ trợ các sáng kiến về chuyển đổi xanh do phụ nữ dẫn dắt (PWG)". Hội thảo cung cấp thông tin, tiêu chí và cách viết đề xuất nhằm kết nối các sáng kiến chuyển đổi xanh do phụ nữ làm chủ với nguồn lực hỗ trợ từ Oxfam.
Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa

Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi với đoàn công tác của Tổ chức Tầm nhìn thế giới (WVI) Hoa Kỳ nhân chuyến đi khảo sát thực tế của về các chương trình. Dự án do WVI tài trợ tại huyện Như Xuân ngày 11/4.
Đột phá theo Nghị quyết 57: Tạo vị thế Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu

Đột phá theo Nghị quyết 57: Tạo vị thế Việt Nam trên bản đồ công nghệ toàn cầu

Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đang từng bước được hiện thực hóa bằng nhiều quyết sách.

Các tin bài khác

Nhà máy sữa TH true MILK tại Kaluga: Biểu tượng hợp tác nông nghiệp Việt – Nga

Nhà máy sữa TH true MILK tại Kaluga: Biểu tượng hợp tác nông nghiệp Việt – Nga

Sự kiện khánh thành Nhà máy chế biến sữa tươi tại tỉnh Kaluga, Liên bang Nga - đánh dấu bước tiến mới trên hành trình của Tập đoàn TH tại xứ sở Bạch Dương, đồng thời đóng góp vào tiến trình hợp tác phát triển kinh tế giữa hai nước.
THACO AUTO chào hè rực rõ với ưu đãi đặc biệt

THACO AUTO chào hè rực rõ với ưu đãi đặc biệt

THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt khi mua xe Kia, Mazda trong tháng 5 cùng hàng loạt quà tặng hấp dẫn.
Vinfast ra mắt dòng xe chở hàng cỡ nhỏ giá từ 285 triệu đồng

Vinfast ra mắt dòng xe chở hàng cỡ nhỏ giá từ 285 triệu đồng

Ngày 13/05/2025, VinFast chính thức công bố ra mắt dòng xe điện chở hàng cỡ nhỏ EC Van, hướng đến cuộc cách mạng xanh trong vận tải hàng hóa. Với tải trọng trên 600 kg cùng kích cỡ gọn gàng, khả năng vận hành linh hoạt, VinFast EC Van là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu vận chuyển hàng quãng ngắn của các đơn vị kinh doanh, đồng thời là phương tiện sinh kế phù hợp cho kinh tế hộ gia đình.
Đón sóng lãi suất thấp, bứt phá tiềm năng sinh lời tại đại đô thị phía Đông TP HCM

Đón sóng lãi suất thấp, bứt phá tiềm năng sinh lời tại đại đô thị phía Đông TP HCM

Giữa bối cảnh lãi suất giảm sâu, thị trường BĐS phía Đông TP HCM càng thêm sôi động với sức hút của đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP Thủ Đức). Đây cũng là dự án giúp nhà đầu tư có thể bứt phá tiềm năng sinh lời nhờ bộ ba trụ cột hiếm có khó tìm: vị trí siêu kết nối, tiện ích - pháp lý hoàn thiện, chính sách bán hàng ưu việt.

Đọc nhiều

Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao

Doanh nghiệp Việt - Trung cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu, đào tạo nhân lực công nghệ cao

Ngày 14/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung (Hội), đã tiếp Đoàn đại biểu Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) do ông Terry He, Phó Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu. Ông bày tỏ mong muốn doanh nghiệp hai nước đẩy mạnh hơn nữa hợp tác nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao.
Bốn kết quả nổi bật trong chuyến thăm 4 nước bạn bè truyền thống của Tổng Bí thư Tô Lâm

Bốn kết quả nổi bật trong chuyến thăm 4 nước bạn bè truyền thống của Tổng Bí thư Tô Lâm

Theo Bộ Ngoại giao, ngày 13/5, trả lời phỏng vấn báo chí về những kết quả nổi bật của chuyến thăm tới Kazakhstan, Azerbaijan, Liên bang Nga và Belarus của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, được dư luận khu vực và quốc tế quan tâm theo dõi, đánh giá cao, góp phần nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam.
Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu nâng cấp hạ tầng và an sinh xã hội

Ngày 12/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã trao tặng 4,1 tỷ đồng cho tỉnh Attapeu (Lào) nhằm hỗ trợ mua sắm trang thiết bị và thực hiện công tác an sinh xã hội.
Chặng đường mới trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước bạn bè

Chặng đường mới trong quan hệ giữa Việt Nam và các nước bạn bè

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc thành công chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Kazakhstan, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Azerbaijan, thăm chính thức Liên bang Nga và dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Belarus.
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì - Nơi chắp cánh ước mơ cho học trò vùng khó

Ẩn mình giữa đại ngàn Tây Bắc, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nậm Vì (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không chỉ là mái trường đơn thuần mà còn là nơi gieo mầm hy vọng, chắp cánh tri thức cho con em đồng bào dân tộc nơi vùng cao biên giới.
Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Vùng 5 Hải quân khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

Ngày 12/5, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Đảng ủy Vùng 5 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Tàu Hải quân Nga thăm hữu nghị và huấn luyện chung với Hải quân Việt Nam tại Đà Nẵng

Từ ngày 10 - 14/5, biên đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Liên bang Nga thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950-2025).
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ

Do tình hình an ninh bất ổn tại khu vực biên giới giữa Ấn Độ và Pakistan, để đảm bảo an toàn cho công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đến cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.
Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Vì sao VinFast VF 7 là chiếc SUV mang lại nhiều cảm xúc nhất tầm giá dưới 1 tỷ?

Với những ai đã cầm lái VinFast VF 7, mẫu SUV điện của VinFast là sự kết hợp của những cung bậc cảm xúc tưởng như trái ngược, từ sự phấn khích tới tức ngực khi giẫm ga tới cảm giác an tâm khi cả gia đình ngồi trong khoang nội thất tiện nghi và được bảo vệ bởi những công nghệ an toàn hàng đầu.
Phiên bản di động