Giống dâu tây không "tắm trắng" mà vẫn trắng bóc, lại còn ngon ngọt đến tận chân răng
Nhờ sự phát triển không ngừng của kỹ thuật nuôi trồng tiên tiến như hiện nay, các loại hoa quả lạ mắt liên tục ra đời khiến người tiêu dùng đi từ bất ngờ này, tới bất ngờ khác. Trong số đó, không thể không nhắc tới dâu tây trắng - loại quả luôn được đánh giá cao trong thị trường trái cây của Nhật Bản.
|
Vì sự quý hiếm của mình, loại dâu trắng luôn được so sánh với kim cương.
Được biết, dâu tây trắng mới được lai tạo ra các đây 4 năm tại trang trại của kỹ sư nông nghiệp Yasuhito Teshima ở tỉnh Saga, Nhật Bản. Hiện tại, đây là nơi duy nhất có thể sản xuất loại quả đặc biệt này.
Ông Yasuhito chia sẻ một trong những bí quyết quan trọng nhất để tạo nên dâu tây trắng là tránh cho cây dâu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, do cây cối luôn cần phải có ánh sáng mới có thể phát triển tốt nên hiện nay, chỉ có khoảng 10% số dâu thu hoạch mới có màu trắng hoàn toàn. Số còn lại vẫn có chút đỏ hoặc màu nhờ nhờ giữa trắng và đỏ.
Theo ông John Daub - một người may mắn được thưởng thức loại dâu quý hiếm cho rằng hương vị của chúng không từ nào có thể diễn tả. Dâu rất ngọt, quả mềm kèm theo mùi thơm đặc trưng. Ông Yasuhito cho biết mình đang nghiên cứu giống dâu tối ưu nhất để có thể vẫn trồng ngoài ánh sáng mặt trời mà vẫn thu hoạch được loại quả không màu như ý muốn.
Để có được loại dâu trắng hoàn hảo phải tốn rất nhiều công sức và thời gian chăm sóc nên giá cho một quả dâu cũng không hề rẻ. Người tiêu dùng cần phải bỏ ra khoảng 10 USD (khoảng 220 nghìn VNĐ) cho một quả dâu. Đây là lý do chính mà loại dâu này luôn được so sánh với kim cương và được xem là món quà quý giá dành cho những người yêu thương.
|
Một quả dâu trắng đang được bán trên thị trường với giá 10 USD (khoảng 220 nghìn VNĐ).
|
Do được chăm sóc theo phương pháp đặc biệt nên dâu trắng có kích thước lớn gấp nhiều lần so với quả dâu đỏ bình thường.
(Nguồn: O.C)
Linh Phạm
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM
Đọc nhiều
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng
Nhà báo Đan Mạch Thomas Bo Pederse ra mắt sách “Những bóng ma trở lại”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





