Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
06:55 | 06/07/2021 GMT+7

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu

aa
Mỗi ngày, hàng ngàn suất cơm được nấu ra và gửi tới các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện ở Phú Yên giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng.
Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng lên đường hỗ trợ Bình Dương và Phú Yên Đoàn cán bộ, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng lên đường hỗ trợ Bình Dương và Phú Yên
Các sinh viên tăng cường cho tỉnh Bình Dương đợt này có nhiều bạn đã có kinh nghiệm tham gia phòng chống dịch, nhà trường cũng tổ chức tập huấn, đào tạo kỹ.
Giãn cách xã hội toàn tỉnh Phú Yên theo Chỉ thị 15 Giãn cách xã hội toàn tỉnh Phú Yên theo Chỉ thị 15
UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo toàn tỉnh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, từ thời điểm 0h ngày 27/6.
Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu
Mỗi ngày, bếp cơm từ thiện này nấu hàng ngàn suất cơm cho bệnh nhân nghèo, người nghèo mùa dịch.

Phú Yên đang trong tình trạng căng thẳng bởi tình hình dịch bệnh với nhiều ca nhiễm tại đây. Tính đến thời điểm ngày 5/7 này, tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 146 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Ngành Y tế Phú yên đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly các đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý ổ dịch theo quy định. Các địa phương, đặc biệt là TP Tuy Hòa, các huyện: Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa và TX Đông Hòa tiếp tục truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và xử lý môi trường tại các địa điểm nguy cơ; tổ chức điều trị các ca bệnh xác định tại các cơ sở y tế.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu

Hàng ngàn suất cơm từ thiện được chuẩn bị để đưa tới tay các bệnh nhân nghèo, người lao động khó khăn.

Giữa những bề bộn khó khăn ấy, nhưng bếp cơm từ thiện 5 ngàn đã khiến nhiều người nghèo, bệnh nhân nghèo và rất nhiều người khác cảm thấy ấm lòng khi những suất cơm từ thiện liên tục được đưa đến tay từng người trong những ngày vừa qua, đặc biệt tại những Bệnh viện, những khu vực giãn cách xã hội, các chốt kiểm dịch ở nhiều địa phương của tỉnh này.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu

Chị Đào Thị Tùng Linh mong rằng những suất cơm này sẽ giúp được nhiều người vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.

Chị Đào Thị Tùng Linh, chủ bếp cơm từ thiện 5 ngàn chia sẻ: “Bình thường thấy các bệnh nhân nghèo, người lao động nghèo đã khó khăn, thì trong dịch bệnh lại càng khó khăn hơn. Nhiều người không có tiền để mua cơm nên bếp cơm từ thiện 5 ngàn đã cố gắng để có thể nấu những suất cơm mang đến cho mọi người!”. Mỗi ngày, bếp cơm từ thiện 5 ngàn đồng này nấu hơn 1.000 suất cơm, trong đó có cả những suất cơm chay để đưa đến cho từng người.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu

Nhờ có tấm lòng của chị Linh và các nhà hảo tâm, luôn có hàng tấn thực phẩm được gửi tới để nấu cơm.

Quán cơm từ thiện 5 ngàn này vốn cũng là một quán cơm chuyên giúp đỡ những người lao động nghèo, người khó khăn, bệnh tật, người già cả neo đơn. Quán cơm chay từ thiện dành cho người nghèo của chị Đào Thị Tùng Linh, nằm tại vùng ngoại ô của TP Tuy Hòa, Phú Yên. Đó là quán cơm “Thiện Tâm 5K” tại KP6, Mỹ Thành (xã Hòa Thắng, Phú Hòa, Phú Yên). Trước khi dịch bệnh xảy ra tại Phú Yên, bếp cơm này mỗi ngày nấu khoảng gần 300 suất cơm phục vụ người nghèo, người khó khăn chỉ với giá 5 ngàn đồng.

Từ khi có dịch đến nay, nhiều địa phương của tỉnh Phú Yên tiến hành giãn cách xã hội nên những người nghèo, người khó khăn, các bệnh nhân không thể đến nhận cơm. Cũng như có rất nhiều người trong các khu phong tỏa gặp khó khăn. Chính vì thế, chị Linh cùng các nhà hảo tâm đã nâng số lượng suất ăn lên gấp 3-4 lần mỗi ngày để có thể mang đến cho nhiều người nghèo khó hơn nữa trong dịch bệnh.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu
Chị Linh cùng mọi người đưa cơm tới các bệnh viện...

Chị Đào Thị Tùng Linh cho biết, chi phí để duy trì hoạt động của bếp cơm với hơn 1000 suất ăn mỗi ngày này chủ yếu dựa vào sự vận động đóng góp từ cộng đồng, và cũng từ tiền túi của chị Linh bỏ ra. Trong suốt những ngày vừa qua, biết được việc làm của chị Linh, nhiều người cũng đến ủng hộ. Không ít tiểu thương chợ xung quanh bếp cơm cũng đã hỗ trợ tặng rau củ cho quán cơm để tiếp tục duy trì những phần cơm miễn phí cho cả ngàn người trong mùa dịch bệnh.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu
...chị Linh cùng mọi người đặt cơm trước cổng rồi bệnh viện sẽ cử lực lượng ra tiếp nhận.

Mỗi ngày, chị Linh cùng những người bạn, hàng xóm láng giềng và những nhà hảo tâm lại tất bật từ 3 giờ sáng để tìm thực phẩm, nổi lửa nấu cơm để có thể kịp giờ mang đến cho những người nghèo, những bệnh nhân ở các bệnh viện, và rất nhiều nơi khác.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu

Chị Linh cũng trao các nhu yếu phẩm cho lực lượng công an tại các chốt kiểm dịch.

Ngưỡng mộ tấm lòng của chị Linh, nhiều người sau khi biết đến việc làm này cũng không ngần ngại giúp đỡ, người thì đến nấu ăn, người thì góp tiền góp gạo, người lại dùng phương tiện của mình để mang đến những bữa cơm ngon cho những người khác. Chị Đào Thị Tùng Linh chia sẻ: “Cuộc sống còn nhiều khó khăn, mình giúp được người nào thì mình sẽ cố gắng hết sức. Nhưng cũng nhờ sự chung tay của rất nhiều người khác, các nhà hảo tâm, các tình nguyện viên thì hoạt động này mới có thể thực hiện được. Trong khó khăn dịch bệnh, mọi người đều mong muốn đừng ai khốn khó nữa, mong cho dịch bệnh qua nhanh để tất cả cùng làm ăn sinh sống như bình thường!”.

Giữa mùa dịch bệnh, ấm lòng với bếp cơm từ thiện cho người nghèo, bệnh nhân nghèo ở xứ Nẫu
Bếp cơm từ thiện sẽ hoạt động cho đến khi tình hình dịch bệnh ở Phú Yên yên ổn trở lại.

Được biết, bếp cơm từ thiện của chị Linh và các nhà hảo tâm sẽ hoạt động với hàng ngàn suất ăn mỗi ngày cho đến khi tình hình dịch bệnh ở Phú Yên yên ổn trở lại. Sau đó quán cơm của chị mới trở lại hoạt động bình thường.

Quảng Nam: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Quảng Nam: Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Theo quyết định, Phòng PA05 Công an tỉnh Quảng Nam có 4 đội, 30 cán bộ, chiến sĩ tham mưu xây dựng, hoàn thiện các quy định, quy chế bảo đảm an ninh, trật tự trên không gian mạng; triển khai các kế hoạch bảo vệ an toàn hệ thống mạng thông tin.
Quảng Nam: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn tại Điện Bàn Quảng Nam: Khen thưởng cho tập thể, cá nhân phá vụ án tàng trữ vũ khí lớn tại Điện Bàn
Lực lượng Công an Quảng Nam đã phát hiện và thu giữ súng AK, nhiều viên đạn và các vật dụng lắp ráp súng tại một nhà trọ tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.
Nhọc nhằn nghề săn ươi bay Nhọc nhằn nghề săn ươi bay
Mỗi chuyến đi lấy ươi thường tổ chức thành một nhóm 5-7 người, kéo dài khoảng một vài ngày, hiện tại đang vào chính vụ nên mỗi chuyến đi có thể thu được khoảng vài chục kg tới cả tạ ươi.
Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phú Yên dành 877 tỷ đồng phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi

Phú Yên dành 877 tỷ đồng phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi

Đây là số liệu được đưa ra tại Hội nghị chuyên đề Gặp gỡ người có uy tín, tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2024 do Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức ngày 4/10.
Phú Yên: 3 cơ quan ký kết quy chế phối hợp về công tác đối ngoại nhân dân và NVNONN

Phú Yên: 3 cơ quan ký kết quy chế phối hợp về công tác đối ngoại nhân dân và NVNONN

Ngày 15/8 tại tỉnh Phú Yên, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp công tác đối ngoại nhân dân và người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2024 - 2029.
Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ lần thứ III

Đại hội đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ lần thứ III

Ngày 17/6, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Phú Yên đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh, cùng 60 đại biểu trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Các tin bài khác

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 26/9.
Quảng Bình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.000 nhà “Đại đoàn kết”

Quảng Bình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.000 nhà “Đại đoàn kết”

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029 do Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày 02/8.
Bình Thuận: tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt

Bình Thuận: tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống gia đình Việt

Ngày 11/7, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam Bộ lần thứ XIII năm 2024.

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động