Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
10:34 | 15/12/2021 GMT+7

GNI tặng chăn cho 3.805 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng núi

aa
Với mong muốn mang đến một mùa đông ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong tháng 11-12/2021, Tổ chức Good Neigbors International (GNI) đã tổ chức “Trao tặng chăn ấm” cho 3.805 trẻ em tại các tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang và Thanh Hóa với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.
Dariu Foundation: Trao 100 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long Dariu Foundation: Trao 100 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long
Ngày 10/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND huyện Mang Thít và UBND xã Quới An (huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) tổ chức trao 100 suất học bổng khẩn cấp (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), do Tổ chức Dariu Foundation (Quỹ Dariu /Thụy Sỹ) tài trợ cho học sinh THCS có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi, khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn.
Hỗ trợ hơn 300 lưu học sinh Lào tại Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn Hỗ trợ hơn 300 lưu học sinh Lào tại Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 4/9, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết như: mỳ tôm, trứng, dầu ăn... cho hơn 300 lưu học sinh Lào có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.
“Con rất vui khi được nhận quà của Dự án. Chăn đẹp và ấm, giúp chúng con có một mùa đông ấm ấp hơn” – em Ngần Th.H, huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) phấn khởi nói.

Bà Lê Thị Hồng, cán bộ phụ trách công tác bảo trợ trẻ em Dự án phát triển cộng đồng huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) chia sẻ: “Niềm vui của các em khi được nhận những chiếc chăn đông ấm áp là động lực để những cán bộ dự án hoàn thành vai trò cầu nối kết nối yêu thương từ những nhà bảo trợ”.

GNI tặng chăn cho 3.805 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng núi
Chiến dịch “Trao tặng chăn ấm” cho trẻ em ở Mai Châu, Hoà Bình.

Được biết, nhân viên GNI thường cập nhật tình hình phát triển cũng như hoàn cảnh sống của trẻ, nắm bắt các nhu cầu của trẻ về điều kiện sống và phát triển. Từ đó, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kịp thời và phù hợp. Với các nỗ lực không ngừng của mình, GNI đã nhận được sự tin tưởng của các nhà bảo trợ. Sau hơn 15 năm hoạt động, GNI đã kết nối và hỗ trợ được cho hơn 15.200 trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại 4 tỉnh dự án.

GNI tặng dép và đồ dùng thiết yếu cho trẻ em được bảo trợ các tỉnh phía Bắc GNI tặng dép và đồ dùng thiết yếu cho trẻ em được bảo trợ các tỉnh phía Bắc
Từ ngày 21-24/9/2021, tổ chức Good Neighbors Việt Nam (GNI) đã trao tặng 1,691 đôi dép crocs cho các em học sinh tại 2 xã Yên Thành và xã Tân Bắc (huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang) nhân dịp Tết Trung thu.
Design Capital Asia, Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng, Tổ chức AVI hỗ trợ người dân Huế có hoàn cảnh khó khăn Design Capital Asia, Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng, Tổ chức AVI hỗ trợ người dân Huế có hoàn cảnh khó khăn
Tổ chức Design Capital Asia (Hoa Kỳ), Hiệp hội Tuổi thơ Hy vọng (Pháp) và Tổ chức AVI (Úc) vừa trao tặng thiết bị y tế và hỗ trợ tiền tới người dân Huế.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

GNI được vinh danh tại Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025

GNI được vinh danh tại Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng năm 2025

Tại lễ trao Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize 2025 diễn ra ngày 16/12, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã được vinh danh ở hạng mục Dự án Bền bỉ với dự án "GNI: 20 năm kiến tạo Good change". Giải thưởng ghi nhận hành trình gần hai thập kỷ bền bỉ đồng hành cùng trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam của GNI thông qua các chương trình phát triển bền vững, tạo tác động lâu dài.
GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh

GNI hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Hà Tĩnh

Ngày 15/10/2025, tổ chức GNI đã trao tặng gói hỗ trợ khắc phục hậu quả sau cơn bão số 5 (Kajiki) cho trường Tiểu học Xuân Yên, xã Tiên Điền, tỉnh Hà Tĩnh với tổng ngân sách 770 triệu đồng (tương đương 30.000 USD) và gói hiện vật viện trợ trị giá 41,5 triệu đồng (gồm áo polo, gối trẻ em và vợt muỗi).
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Phiên bản di động