Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:39 | 07/03/2021 GMT+7

Gợi ý các món ăn ngày 8/3 cực đơn giản giúp cánh mày râu có dịp thỏa sức "trổ tài'

aa
Ngày quốc tế phụ nữ là ngày mà các chàng sẽ có được cơ hội thể hiện sự lãng mạn và quan tâm của mình đối với mẹ, vợ - những người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời đời của họ. Và một bữa cơm với nhiều món ăn yêu thích của các thành viên nữ trong gia đình là một gợi ý không tồi.
Quà ngày 8/3 cho bạn gái mới quen cần hết sức tránh điều này để không bị 'kém duyên Quà ngày 8/3 cho bạn gái mới quen cần hết sức tránh điều này để không bị 'kém duyên"
Ngày 8/3 tặng quà gì cho mẹ vợ để thể hiện sự chân thành và tôn trọng? Ngày 8/3 tặng quà gì cho mẹ vợ để thể hiện sự chân thành và tôn trọng?

Phở cuốn thịt bò

Chị em phụ nữ thường không thích những món chiên xào có nhiều dầu mỡ vì chúng khiến họ tăng cân. Vì vậy chúng ta không thể bỏ qua món Phở cuốn thịt bò vừa tươi mát, dễ ăn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng lại cực dễ làm cho các anh khi muốn trổ tài.

Bánh phở mềm, thịt bò đậm, rau thơm xanh mướt cùng hòa quyện với nước chấm chua ngọt. Chỉ cần đơn giản như vậy là đã đủ để các anh được điểm 10 trong mắt các chị rồi!

Tôm cuộn cải xanh

Gợi ý các món ăn ngày 8/3 cực đơn giản giúp cánh mày râu có dịp thỏa sức
Ảnh minh họa

Với những nguyên liệu sẵn có và dễ tìm nhưng tôm cuốn cải xanh lại là món ăn vô cùng lạ miệng, đơn giản, dễ thực hiện. Những con tôm đỏ au nổi bật trên màu xanh của rau cải đẹp mắt, sang trọng. Vị cay nồng của cải bẹ xanh cùng với nước mắm me chua ngọt quả là một sự kết hợp tuyệt vời. Ăn một cuốn thì khó mà dừng ngay được.

Gà cuốn lá nếp (lá dứa) chiên

Gà cuốn lá nếp là món ăn khá phổ biến của Thái Lan rất đơn giản, dễ thực hiện. Miếng thịt gà ngọt, mềm đậm đà quyện với mùi thơm dịu, thanh của lá nếp tạo nên hương vị rất khác lạ.

Đặc biệt chị em phụ nữ sẽ vô cùng yêu thích món ăn này bởi nó được làm từ phần ức gà, không hề gây béo nhưng khi ăn lại mềm ngọt đến bất ngờ, không khô, bã như các cách chế biến thông thường.

Trứng cuộn trái tim

Đây là món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhất mà các chàng nên làm trong dịp 8/3 này.

Cơm nắm tình yêu

Gợi ý các món ăn ngày 8/3 cực đơn giản giúp cánh mày râu có dịp thỏa sức
Ảnh minh họa

Cơm nắm trái tim là món ăn cực kỳ thích hợp để làm cho "người ấy" . Những miếng cơm vừa xinh xắn lại vừa ngon miệng chắc chắn sẽ giúp bạn thể hiện thành ý tốt nhất.

Để làm món này bạn hãy chuẩn bị thịt gà, cơm, ớt chuông đỏ, xanh, mè trắng, củ cải trắng, dầu ăn và các gia vị cơ bản. Số lượng nguyên liệu tùy thuộc nhu cầu của bạn.

Cá chép chiên giòn

Mang hương vị đồng quê dân dã, món cá chiên quen thuộc với tuổi thơ yên bình hơn bất kỳ món ăn nào khác. Cá được làm sạch, tẩm ướp gia vị đậm đà, chiên ngập dầu tỏa ra hương vị khó cưỡng.

Khó ai có thể chối từ lớp da giòn, thịt cá thấm đều gia vị, cuốn kèm chút rau sống tươi mát, bánh đa nem rồi chấm vào bát nước mắm pha chế đậm đà.

Gỏi xoài khô mực

Gỏi, xoài và khô mực đều là những thứ khiến dễ người ta "rỏ dãi" khi nhắc đến. Khi kết hợp chúng lại với nhau, thì khỏi cần ăn thử cũng biết nó ngon đến độ nào. Với cách làm đơn giản, đây cũng là món ăn mà các anh nên thử để nấu để dự thi trong dịp 8/3 này. Đảm bảo các chị sẽ ngất ngây với món ăn này cho xem.

Salad trộn dầu dấm

Gợi ý các món ăn ngày 8/3 cực đơn giản giúp cánh mày râu có dịp thỏa sức

Những món salad rau củ thơm ngon là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều các chị em phụ nữ. Đây là một món salad ngon miệng mà có cách làm rất đơn giản nhanh gọn tiện lợi.

Các anh có thể chế biến mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo được các chị yêu thích vô cùng.

Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt. Khi ăn kèm các món chiên xào sẽ giảm được cảm giác ngấy, giúp tăng cường nhu động ruột, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Gỏi xoài tôm tươi

Gợi ý các món ăn ngày 8/3 cực đơn giản giúp cánh mày râu có dịp thỏa sức
Ảnh minh họa

Món ăn ngày 8 tháng 3 này mà làm gỏi xoài là các nàng cực kì thích đó nha. Với món ăn này chị em vừa có thể ăn được nhiều mà không sợ béo, lại có tác dụng giảm mỡ thừa hiệu quả nữa. Cách nấu món gỏi này cũng không hề khó 1 chút nào đâu. Chỉ thao tác nhỏ là có ngay 1 tô gỏi xoài cuốn hút rồi.

Canh rong biển

Canh rong biển trong dịp sinh nhật là một nét đẹp văn hoá rất riêng của người Hàn Quốc, bởi hành động này nhắc nhở những người con về sự mang nặng đẻ đau, lòng biết ơn, sự kính trọng đối với đấng sinh thành. Khác với quan niệm của người Việt Nam, phụ nữ giai đoạn “ở cữ” ăn móng giò, thịt băm rau ngót...để lợi sữa, thì trong 3 tháng đầu người phụ nữ Hàn Quốc thường xuyên ăn canh rong biển để có nhiều sữa cho em bé hơn.

Bò bít tết lá thơm

Nếu muốn có một bữa tối ngon miệng và tình cảm với mẹ, vợ hay người yêu dịp 8/3 thì món bò bít tết lá thơm là lựa chọn thích hợp nhất. Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm thịt bò, bơ nhạt, tỏi băm, muối tinh, tiêu, húng quế, bạc hà...

Bánh gấu cute

Bánh gấu chắc chắn được hội chị em mê mệt. Nếu như bạn muốn làm một món ăn đặc biệt cho bạn gái thì đây là lựa chọn hoàn hảo. Với món bánh này bạn không cần mất nhiều thời gian mà thành phẩm lại cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng.

Ngày 8/3 tặng quà cho mẹ chồng nên lưu ý điều này kẻo tình cảm ngày càng rời xa? Ngày 8/3 tặng quà cho mẹ chồng nên lưu ý điều này kẻo tình cảm ngày càng rời xa?
Ngày 8/3 nên tặng gì cho mẹ chồng để tình cảm thêm khăng khít? Ngày 8/3 nên tặng gì cho mẹ chồng để tình cảm thêm khăng khít?
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tôn vinh truyền thống phụ nữ Việt Nam tại Campuchia

Tôn vinh truyền thống phụ nữ Việt Nam tại Campuchia

Ngày 6/3, Hội Phụ nữ Khmer - Việt Nam thuộc Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia (KVA) tổ chức lễ kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2025) và 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 - 2025) nhằm tri ân, ghi nhận và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam.
Lưu học sinh Lào, Campuchia ấn tượng với ngày 8/3 tại Việt Nam

Lưu học sinh Lào, Campuchia ấn tượng với ngày 8/3 tại Việt Nam

Tham gia các hoạt động cộng đồng; trao tặng hoa, ngắm phố phường ngập tràn sắc màu... là những trải nghiệm thú vị của một số lưu học sinh Lào, Campuchia tại Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3).
Lan tỏa tình yêu tiếng Việt từ lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại Hà Lan

Lan tỏa tình yêu tiếng Việt từ lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại Hà Lan

Mới đây, tại Hà Lan, Hội người Việt Nam tại Vương quốc Hà Lan, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hà Lan tổ chức ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Ngày 9/5, Công an thành phố Hà Nội thông báo phương án phân luồng, tổ chức giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI diễn ra từ ngày 11–13/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động