Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
15:40 | 19/12/2020 GMT+7

Gợi ý "sốc" của cựu cố vấn về khả năng Donald Trump lật ngược kết quả bầu cử

aa
"Ông Trump có thể sử dụng quyền của lãnh đạo Nhà Trắng để ban hành thiết quân luật và điều động quân đội Mỹ để buộc một số bang chiến địa tiến hành tái bầu cử tổng thống".
Tổng thống Putin bất ngờ nhận định về tương lai của người đồng cấp Donald Trump
Cố vấn của ông Trump công bố báo cáo chỉ ra những "bất thường" làm "xoay chuyển kết quả bầu cử"

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn với trang Newsmax, Tướng quân đội về hưu Michael Flynn nhận định, ông Trump có thể sử dụng quyền của lãnh đạo Nhà Trắng để ban hành thiết quân luật và điều động quân đội Mỹ để buộc một số bang chiến địa tiến hành tái bầu cử tổng thống. Cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump cho rằng, Mỹ có thể cần động thái như vậy sau một cuộc bầu cử "không như ý" vừa qua.

Gợi ý
Gợi ý sốc của cựu cố vấn về khả năng Donald Trump lật ngược kết quả bầu cử

Đây không phải là lần đầu tiên cựu cố vấn an ninh quốc gia đưa ra cáo buộc gian lận bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 kể từ được ông Trump ân xá ngày 25/11. Quyết định ân xá của tổng thống đã chấm dứt vụ kiện kéo dài nhiều năm chống lại ông Flynn vì cáo buộc nói dối Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) về các cuộc tiếp xúc với một đại sứ Nga tại nước này vào năm 2016, trước lễ nhậm chức của ông Trump.

Theo ông Flynn, việc dùng thiết quân luật không phải "chưa từng có tiền lệ" vì điều này từng diễn ra 64 lần trước đây, trong nhiều trường hợp khác nhau từ động đất, hỏa hoạn tới bạo loạn xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, lịch sử Mỹ chưa từng ghi nhận trường hợp thiết quân luật hay quân đội được sử dụng để ép buộc bầu cử lại.

Ngoài gợi ý về thiết quân luật trên đây, ông Flynn còn gợi ý cho ông Trump nên dùng quyền tổng thống để thu giữ mọi máy bỏ phiếu từ các bang chiến địa, ám chỉ đến sự cố được phát hiện ở hệ thống bầu cử bằng máy do công ty Dominion sản xuất và được các nhà lập pháp Cộng hòa ở Michigan cho phép sử dụng tại bang này. Ông Flynn tin những cỗ máy như vậy đã được dùng để gian lận bầu cử, gây bất lợi cho đương kim lãnh đạo Nhà Trắng.

Theo Vietnamnet, dù không đưa ra bằng chứng, ông Flynn cũng cáo buộc các nước như Trung Quốc, Nga, Iran và Venezuela có thể liên quan đến việc sản xuất máy bỏ phiếu của Dominion. Song, theo Sputnik, các sản phẩm này thực tế được chế tạo ngay trên đất Mỹ.

Nhà Trắng không thừa nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Trump sẽ tiếp tục Nhà Trắng không thừa nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Trump sẽ tiếp tục "thách thức pháp lý"
Cố vấn cao cấp Nhà trắng: Có đủ thời gian để sửa chữa lại kết quả nếu có gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Cố vấn cao cấp Nhà trắng: Có đủ thời gian để sửa chữa lại kết quả nếu có gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống
Đồng minh của ông Trump lên kế hoạch lật ngược kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn tại quốc hội Đồng minh của ông Trump lên kế hoạch lật ngược kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn tại quốc hội
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản của "ông chủ" đã tài trợ cả núi tiền cho phong trào phản đối kết quả bầu cử

Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản của "ông chủ" đã tài trợ cả núi tiền cho phong trào phản đối kết quả bầu cử

Ông Lindell được cho là một người ủng hộ nhiệt thành của cựu Tổng thống Donald Trump, từng nhiều lần tài trợ cho các phong trào phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.
Nhiệm vụ khó xử đối với Phó Tổng thống Mike Pence

Nhiệm vụ khó xử đối với Phó Tổng thống Mike Pence

Việc tuyên bố ông Biden và bà Kamala Harris là những người chiến thắng và đây có thể là khoảnh khắc khó xử với ông Pence.
Nhà Trắng không thừa nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Trump sẽ tiếp tục "thách thức pháp lý"

Nhà Trắng không thừa nhận kết quả bầu cử, khẳng định ông Trump sẽ tiếp tục "thách thức pháp lý"

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống vẫn đang tiến hành các vụ kiện liên quan đến bầu cử, còn cuộc bỏ phiếu đại cử tri chỉ là một bước trong quy trình được hiến pháp quy định.

Các tin bài khác

Hàng không quốc tế rối loạn do xung đột Pakistan - Ấn Độ

Hàng không quốc tế rối loạn do xung đột Pakistan - Ấn Độ

Khu vực Nam Á đang ở trong tình trạng căng thẳng leo thang sau những động thái mới nhất giữa Ấn Độ và Pakistan ngày 7/5, đánh dấu một trong những diễn biến nghiêm trọng nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Tình hình này đã gây sự xáo trộn cho hệ thống hàng không quốc tế, khi nhiều hãng hàng không tại châu Á phải hủy hoặc điều chỉnh lộ trình bay đến châu Âu và Nam Á.
Tại sao Trung Quốc có thể thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ?

Tại sao Trung Quốc có thể thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ?

Dù kinh tế gặp khó, Trung Quốc vẫn nắm lợi thế vượt trội nhờ kiểm soát dài hạn và không bị áp lực bầu cử. Tổng thống Trump liệu có sai lầm chiến lược khi chơi “ván cờ thuế quan” với Trung Quốc?
Thuế quan thời Trump: Châm ngòi xu hướng “phi Mỹ hóa”?

Thuế quan thời Trump: Châm ngòi xu hướng “phi Mỹ hóa”?

Chính sách thuế quan "có đi có lại" được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra nhằm kiềm chế toàn cầu hóa, tuy nhiên các vấn đề cấu trúc cố hữu của nó có thể đẩy nhanh xu hướng “phi Mỹ hóa” trong thương mại toàn cầu. Đó là nhận định được bà Zhang Monan, Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Mỹ và châu Âu tại Trung tâm trao đổi kinh tế quốc tế Trung Quốc (CCIEE) nêu trong một bài viết đăng trên trang China-US Focus ngày 2/5.
Trump 2.0: 100 ngày của những quyết sách gây chấn động toàn cầu

Trump 2.0: 100 ngày của những quyết sách gây chấn động toàn cầu

Chỉ trong vòng 100 ngày sau khi trở lại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã thể hiện rõ dấu ấn của một nhiệm kỳ “Trump 2.0” - mạnh mẽ hơn, đơn phương hơn và gây tranh cãi hơn. Với khẩu hiệu “Nước Mỹ trước tiên”, ông đã nhanh chóng triển khai loạt chính sách có tác động sâu rộng tới kinh tế, an ninh, đối ngoại và cả trật tự toàn cầu hậu Chiến tranh Lạnh.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động