Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
16:58 | 18/09/2023 GMT+7

Góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" EC

aa
Thời gian qua, cùng với các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã, đang quyết liệt triển khai các hình thức tuyên truyền phòng, chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định IUU. Qua đó đã làm chuyển biến trong nhận thức và hành động cho bà con ngư dân trên địa bàn đơn vị quản lý.
Nếu gỡ thẻ vàng IUU nhưng không bền vững thì sẽ bị áp dụng thẻ vàng khác
Gỡ "thẻ vàng" của EC không phải là mục tiêu duy nhất của thủy sản Việt Nam
Góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" EC
Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức cho ngư dân ký cam kết không vi phạm các quy định IUU.

Nhờ đó, ngư dân đã tự giác chấp hành pháp luật khi hoạt động trên biển, không có hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản trái phép; chung tay cùng các cấp, các ngành và cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của EC và góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Đa dạng hình thức tuyên truyền

Chúng tôi tham dự một buổi tuyên truyền chống khai thác bất hợp pháp do Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức cho hơn 200 chủ phương tiện và ngư dân xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" EC
Tuyên truyền tập trung cho chủ phương tiện và bà con ngư dân về chống khai thác IUU ở xã Quỳnh Long.

Với phương pháp thuyết trình, sử dụng các hình ảnh minh hoạ và vụ việc cụ thể, các cán bộ biên phòng đã giúp bà con nhận thức đúng và chấp hành nghiêm chỉnh khi tham gia hoạt động trên biển.

Tham gia buổi tuyên truyền, ngư dân Trần Quốc Thành ở xã Quỳnh Long, cho biết: Là công dân Việt Nam, Nhà nước đã tuyên truyền phải có trách nhiệm, không được vi phạm vùng biển nước ngoài, đánh bắt bất hợp pháp, không theo quy định IUU nhằm góp phần cùng cả nước gỡ được thẻ vàng của EC để đánh bắt được lâu dài...

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quỳnh Long Trần Văn Nguyện cho biết: "Chúng tôi đã kết hợp với đồn Biên phòng mời tất cả bà con đánh bắt xa bờ để tổ chức tuyên truyền cho bà con về Luật Thủy sản năm 2017, các quy định chống khai thác bất hợp pháp IUU nên đã nâng cao nhận thức cho ngư dân. Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tổ chức tuyên truyền ở tất cả các cuộc họp, sinh hoạt định kỳ tại địa phương".

Cảng cá Quỳnh Phương, nơi hằng ngày có rất đông tàu thuyền trong và ngoài tỉnh cập bến và rời bến, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) đã phối hợp địa phương tổ chức các tổ đội tuyên truyền lưu động tới từng tàu của ngư dân để tuyên truyền và phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống IUU.

Cùng với đó, lực lượng Biên phòng cũng tăng cường kiểm tra từng tàu cá trước khi rời bến phải bảo đảm các thủ tục, thiết bị giám sát hành trình. Nếu phương tiện nào mà thiết bị giám sát hành trình không hoạt động thì cương quyết không cho xuất bến.

Đang chuẩn bị các vật tư, nhu yếu phẩm cho chuyến ra khơi mới, ngư dân Lê Văn Hai, chủ tàu TH 91752 TS cho biết, nhờ tuyên truyền của Bộ đội Biên phòng mà chúng tôi hiểu rõ những việc cần làm và thực hiện nghiêm các quy định. Chẳng hạn như việc tàu chúng tôi vào đây phải đầy đủ tất cả các thủ tục thì đồn ở đây mới cho nhập cảng.

Ngoài trình báo với đồn Biên phòng, chúng tôi cũng đã khai báo với ban quản lý cảng về nguồn gốc thủy sản đánh bắt… Khi xuất bến, chúng tôi cũng bảo đảm các thủ tục theo quy định.

Trung tá Nguyễn Tư Hóa, Chính trị viên đồn Biên phòng Quỳnh Phương cho biết: Đồn Biên phòng Quỳnh Phương quản lý hơn 1.100 phương tiện tàu cá các loại. Thời gian qua, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương trong hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân vươn khơi, bám biển. Kịp thời hỗ trợ bà con trong phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; đồng thời, thông qua hệ thống liên lạc, radio, Icom để tuyên truyền, hướng dẫn các phương tiện hoạt động vùng biển xa kết hợp đánh bắt hải sản với nắm bắt, cung cấp tin tức, hình ảnh về hoạt động của tàu thuyền nước ngoài xâm phạm vùng biển nước ta cho các lực lượng chức năng xử lý. Đơn vị còn phối hợp cảng cá kiểm tra, kiểm soát chặt các phương tiện tàu cá ra, vào cảng…

Cùng với tổ chức tuyên truyền tập trung, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã vận dụng nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyền phù hợp với hoạt động đánh bắt, khai thác của bà con ngư dân, nhất là trong biên soạn các tờ rơi với các quy định của pháp luật ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ và tiện mang theo khi làm ăn trên biển; các số điện thoại, tần số cần thiết để liên lạc khi gặp khó khăn; thu âm các nội dung quy định chống khai thác IUU; phối hợp chính quyền các địa phương phát trên các hệ thống loa truyền thanh; tổ chức các hội nghị truyền thông và ký cam kết phòng chống khai thác IUU.

Góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" EC
Bộ đội Biên phòng tranh thủ đến từng gia đình chủ tàu để tuyên truyền.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An còn phối hợp các địa phương, các cơ quan chức năng sẽ tập trung khoanh vùng, phân loại đối tượng nguy cơ cao vi phạm vùng biển nước ngoài; kiểm soát chặt tàu cá xuất bến, không để tàu cá không đủ điều kiện xuất bến; xử lý nghiêm tàu cá vi phạm quy định VMS, tàu vi phạm vùng biển nước ngoài; xử lý vi phạm tại các cảng cá... Từ đó tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động cho bà con ngư dân trong quá trình làm ăn trên biển.

Góp phần cùng cả nước gỡ thẻ vàng

Đại tá Hồ Quyết Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết: Công tác đấu tranh chống khai thác IUU là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của các cấp, các ngành, các lực lượng, trong đó có Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Thời gian qua, Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị tuyến biển triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả nhiệm vụ chống khai thác IUU. Chỉ tính riêng từ năm 2021 đến nay, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã ban hành 14 chỉ thị, công văn, kế hoạch; tiến hành 5 đợt kiểm tra tại các đơn vị đồn, trạm biên phòng tuyến biển để chỉ đạo công tác đấu tranh chống khai thác IUU. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, đồng thời củng cố, hoàn thiện hệ thống hồ sơ, sổ sách về chống khai thác IUU tại các đơn vị theo quy định.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan, tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh điều tra, xác minh, xử lý 6 vụ, 26 phương tiện của ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 650 triệu đồng; tước quyền sử dụng văn bằng, chứng chỉ thuyền trưởng 4 tháng 15 ngày đối với 2 chủ phương tiện…

Để phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tàu cá ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài có hiệu quả, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chủ động phối hợp với các lực lượng, địa phương liên quan làm tốt công tác tuyên truyền chống khai thác IUU; mở đợt cao điểm tuyên truyền đến tất cả các ngư dân thuộc địa bàn các huyện, thị ven biển, tổ chức cho ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU...

Từ năm 2021 đến nay đã tổ chức tuyên truyền tập trung được 35 buổi, 4.800 lượt chủ phương tiện tàu cá và ngư dân; tuyên truyền hằng ngày trên hệ thống truyền thanh của 34 xã, phường biên giới biển; tuyên truyền lưu động bằng loa kéo được 30 đợt, 34 xã, phường tuyến biển; biên tập và phát gần 8.000 tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về khai thác IUU... Qua đó, đã nâng cao được nhận thức, ý thức, trách nhiệm của ngư dân, nhất là các chủ phương tiện trong việc chấp hành Luật Thủy sản và chống khai thác IUU.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác làm tốt công tác nắm tình hình trên biển, chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tiến hành điều tra cơ bản, lập hồ sơ theo dõi các tàu cá có “nguy cơ cao” vi phạm vùng biển nước ngoài; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, không để tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép.

Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã tăng cường chỉ đạo các đồn, trạm kiểm soát Biên phòng tuyến biển kiểm soát chặt chẽ tàu cá khi xuất, nhập lạch, kiên quyết không cho phương tiện xuất lạch khi chưa đầy đủ các thủ tục, giấy tờ và các trang thiết bị an toàn theo quy định; triển khai các biên đội tàu và phối hợp Chi cục Thủy sản thường xuyên tuần tra, kiểm soát vùng biển, qua đó trực tiếp tuyên truyền nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật.

Góp phần cùng cả nước gỡ "thẻ vàng" EC
Làm thủ tục xuất bến cho các chủ phương tiện tại Trạm kiểm soát Biên phòng Lạch Cờn.

Nhờ các giải pháp đồng bộ, đa dạng trên, tình hình tàu cá Nghệ An vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định đã có nhiều chuyển biến tích cực, và sẽ đi đến chấm dứt trong thời gian tới.

Nghệ An có 82km bờ biển với 3.384 phương tiện tàu cá, trong đó có hơn 1.600 phương tiện đánh bắt xa bờ có công suất hơn 90 mã lực.

Đẩy mạnh nhiều giải pháp để tiến tới gỡ cảnh báo thẻ vàng thủy sản Đẩy mạnh nhiều giải pháp để tiến tới gỡ cảnh báo thẻ vàng thủy sản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện khẩn về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp mạnh chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC).
Nếu gỡ thẻ vàng IUU nhưng không bền vững thì sẽ bị áp dụng thẻ vàng khác Nếu gỡ thẻ vàng IUU nhưng không bền vững thì sẽ bị áp dụng thẻ vàng khác
Việt Nam có thể đạt mục tiêu gỡ thẻ vàng IUU trong lần đánh giá thứ 4 của Ủy ban Châu Âu vào tháng 10/2023 tới không? Đây là một trong những vấn đề nóng được đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong Phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra chiều 15/8.
Theo báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2026

Tối ngày 19/5 tại sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An), Lễ hội Làng Sen năm 2026 được tổ chức trang trọng, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026).
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo

Đầu tư công hiện nay đang là trọng tâm của trọng tâm trong tổng thể kế hoạch kinh tế năm 2026 của Nghệ An. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Thanh An, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An về nội dung này.

Các tin bài khác

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ cứu nạn thành công 2 tàu cá nước ngoài

Trong hai ngày 4 - 5/5, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ (Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng) liên tiếp phát hiện và cứu hộ, cứu nạn thành công hai tàu cá nước ngoài cùng nhiều thuyền viên gặp nạn trên biển.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động